16.4 C
Brussels
Föstudagur, september 29, 2023
Val ritstjóraÚkraínska héraðið Kirovohrad í leit að samstarfi í Brussel til að fæða...

Úkraínska héraðið Kirovohrad í leit að samstarfi í Brussel til að fæða heiminn

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er framkvæmdastjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtaka með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT. fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í Sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er mannréttindafulltrúi hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

Þann 9.-10. mars heimsótti yfirmaður svæðisráðs Kirovohrad Oblast (héraðs), Sergii Shulga, evrópskar stofnanir í Brussel til að vekja athygli á framtíð svæðis síns í ESB og hnattrænu samhengi. Kirovohrad Oblast er svæði í miðhluta Úkraínu sem bjuggu um milljón íbúa fyrir stríðið.

Aðeins takmarkaður fjöldi Úkraínumanna á staðnum hefur ákveðið að yfirgefa þetta mjög landbúnaðarhérað þar sem íbúarnir lifa aðallega af landinu en með stríðinu í Donbass hafa um 100,000 flóttamenn skyndilega breytt og aukið lýðfræði á staðnum.

Mannréttindi án landamæra hittu Sergii Shulga og tók viðtal við hann.

HRWF: Rússar hafa ráðist inn í hluta Úkraínu og valdið miklu tjóni. Var svæðið þitt fyrir áhrifum líka?

S. Shulga: Frá því í febrúar 2022 hafa Rússar gert yfir 20 eldflaugaárásir á Kirovohrad-svæðið. Í gærkvöldi kom aftur högg á innviðina. En við erum sterk. Og við trúum á sigur. Svo eftir það munum við endurreisa hagkerfið okkar.

HRWF: Hvers vegna komst þú til Brussel og hvern hittir þú?

S. Shulga: Hingað til hefur ekkert úkraínskt svæði átt frumkvæði að því að senda æðstu fulltrúa sína til Brussel til að hafa samband við sendiskrifstofur ESB-svæðanna og finna mögulega samstarfsaðila um uppbygginguna.

Ég hitti og ræddi við Lucas Mandel, austurrískan þingmann á Evrópuþinginu. Hann er traustur stuðningsmaður Úkraínu. Hann heimsótti landið okkar nokkrum sinnum. Hann þekkir raunveruleika okkar og hann er mjög stuðningur við öll frumkvæði sem geta verið gagnleg fyrir Úkraínu.

Það sem er mikilvægt fyrir okkur í Úkraínu er að eiga áþreifanlegt samstöðusamstarf, ekki aðeins við svæði heldur einnig við samtök Evrópusambandsins.Mynd, Kropyvnytskyi: Oleksandr Maiorov

Ég átti fund með framkvæmdastjóra þings Evrópusvæða, herra Christian Spahr, til að ræða sameiginlegt samstarf í svæðisráði ungmenna, þar sem Kirovohrad-héraðið hefur falið tvo fulltrúa. Einn þeirra er nýlega orðinn oddviti geðheilbrigðisnefndar.

Ég ræddi líka við Mathieu Mori, framkvæmdastjóra þings sveitarfélaga og héraða. Hann er lykilmaður fyrir framtíðarþróun netkerfis okkar milli Kirovohrad-svæðisins og EU svæðum þar sem hann var kjörinn í október 2022 til fimm ára.

Þar sem Svíþjóð heldur um þessar mundir formennsku í ESB til 30. júní ræddi ég við yfirmann skrifstofu Suður-Svíþjóðar, sem er fulltrúi fimm svæða, til að sjá fyrir sér hugsanlegt samstarf. Ég átti einnig viðræður við yfirmann Neðra-austurríska svæðisins, yfirmann fulltrúa Carinthia Land auk fulltrúa tveggja svæða í Slóvakíu: Bratislava svæðinu og Trnava svæðinu. Tilgangurinn er að koma á margvíslegu samstarfi við okkar svæði.

HRWF: Hverjar eru núverandi þarfir þínar?

S. Shulga: Efnahagur svæðisins okkar er að miklu leyti landbúnaðarlegs eðlis. Níutíu og fimm prósent af tekjum svæðisins okkar koma frá landbúnaðarstarfsemi okkar. Á okkar svæði eru 2 milljónir hektara af auðugum löndum til ræktunar. Þeim var frekar hlíft við stríðinu þar sem skotárásir Rússa beindust aðallega að orkumannvirkjum og húsnæði: engar sprengingar, engar jarðsprengjur og engin nauðsyn að eyða jarðsprengjum, engar holur, engin skriðdrekahræ, engin eiturefni eða mengun á ökrum okkar.

Á síðasta ári, í gegnum hafnirnar í Mikolayev, Kherson og Odessa, fluttum við út fjórar milljónir tonna af korni okkar, maís, sykurrófum og sólblómafræjum, aðallega til Miðausturlanda og Afríku. Við vitum öll hversu erfiðar samningaviðræðurnar voru til að rjúfa hindrun Rússlands á hafnir okkar og hversu viðkvæmur þessi samningur við Rússland er enn. Brussel þurfti að vita að Kirovohrad-svæðið hjálpar til við að fæða heiminn með ríku landi sínu. Það er líka ástæðan fyrir því að ég þurfti að koma til Brussel. Úkraína þarf að fá til baka hernámssvæði sín, sérstaklega meðfram sjónum.

HRWF: Hvert verður markmið þitt þegar þú ert kominn aftur í fylkið þitt?

S. Shulga: Mig langar að skipuleggja ráðstefnu í Brussel í maí til að gefa Kirovohrad svæðinu tækifæri til að kynna sig fyrir Evrópusambandinu. Ég upplýsti yfirmann Úkraínu sendinefndar til ESB, herra Vsevolod Chentsov, um þetta verkefni og bauð honum þegar. Þetta verður hluti af því ferli að opna veginn að ESB aðild okkar. Við þurfum og elskum ESB en ESB sýnir líka með stórfelldum fjárfestingum sínum að það þarfnast Úkraínu og elskar Úkraína.

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -