1 C
Brussels
Þriðjudagur, nóvember 28, 2023
Val ritstjóraRÚSSLAND, Sex ára og fimm mánaða fangelsi fyrir votta Jehóva

RÚSSLAND, Sex ára og fimm mánaða fangelsi fyrir votta Jehóva

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er framkvæmdastjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtaka með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT. fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í Sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er mannréttindafulltrúi hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.

Konstantin Sannikov dæmdur í sex ára og fimm mánaða fangelsi

Þrátt fyrir stríð Rússa í Úkraínu og ákvörðun stjórnar Evrópudómstóllt árið 2022 þar sem hann hvatti Rússa til að hætta öllum yfirvofandi sakamálum gegn vottum Jehóva, Pútín hefur ekki stöðvað kúgunarstefnu sína gegn Vottum Jehóva.

Þann 15. febrúar 2023 dæmdi Sovetskiy héraðsdómstóllinn í Kazan Konstantin Sannikov til 6 ára og 5 mánaða í refsingum. Fyrir að stunda friðsamlega trúarþjónustu votta Jehóva taldi dómstóllinn hann sekan um öfga.

Í gegnum frumrannsóknina og réttarhöldin – í meira en tvö ár – hefur Konstantin verið í fangageymslu.

Í ágúst 2020 hóf FSB í Tatarstan sakamál samkvæmt 1. hluta gr. 282.2 í hegningarlögum Rússlands (sem skipuleggja starfsemi öfgasamtaka) gegn Konstantin Sannikov, réttarlækni og 4 barna faðir. Samtöl um Biblíuna meðal vina voru talin skipuleggja öfgastarfsemi. Sannikov var vistaður í fangageymslu og bankareikningar hans voru frystir. Í ágúst 2021 hófust réttarhöld. Meðan hann var í gæsluvarðhaldi í um tvö ár fékk hann aldrei heimsókn frá konu sinni. Meðan á fangelsinu stóð versnuðu langvinnir sjúkdómar hans. Fyrir dómi talaði yfirmaður hans um hann sem ábyrgan og heiðarlegan starfsmann sem aldrei hefði verið áminntur, heldur þvert á móti ítrekað hlotið hrós, hvatningu og verðlaun. Vitnisburður leynivitna var ekki í samræmi við raunveruleikann og benti til persónulegrar andúðar á þessari kirkjudeild.

20. febrúar 2023 úrskurðaði Vakhitovsky héraðsdómur Kazan Andrey Bochkarev sekur um að skipuleggja starfsemi öfgasamtaka. Hann neitaði sök. Hann var dæmdur í þriggja ára og eins mánaðar fangelsi en hann var látinn laus í réttarsal þar sem hann hefur í raun afplánað langan tíma í fangageymslu!

Fyrstu tvo og hálfa mánuði ársins 2023 var einnig mikið um skilorðsbundna fangelsisdóma; Áfrýjunardómstólar og Cassation Court staðfestu einnig dóma til skilvirkra fangelsisvista yfir mörgum öðrum vottum Jehóva sem þegar voru í haldi.  LINK.

Mannréttindadómstóll Evrópu Stjórnað að Rússneska sambandsríkið „verður að gera allar nauðsynlegar ráðstafanir til að tryggja að öllum yfirvofandi sakamálum gegn vottum Jehóva verði hætt... og að allir vottar Jehóva verði látnir lausir í varðhaldi“ (§ 285).

Lesa meira:

Mannréttindadómstóllinn, Rússlandi að greiða um 350,000 evrur til votta Jehóva fyrir að trufla trúarsamkomur þeirra

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -