-1.1 C
Brussels
Sunnudagur, desember 3, 2023
asiaÍ mars-apríl voru 12 vottar Jehóva dæmdir í 76 ára fangelsi í...

Í mars-apríl voru 12 vottar Jehóva dæmdir í 76 ára fangelsi alls.

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er framkvæmdastjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtaka með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT. fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í Sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er mannréttindafulltrúi hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.

Ekki aðeins rússneskir ríkisborgarar sem eru ósammála um stríð Rússa gegn Úkraínu eða biðja Pútín um að hætta stríðinu eru dæmdir í þunga fangelsisvist. Vottar Jehóva, sem Hæstiréttur bannaði skipulagningu þeirra árið 2017, eru handteknir og dæmdir í háa fangelsisdóma fyrir það eitt að iðka trú sína í einrúmi. Ennfremur, SOVA CENTER, ein helsta upplýsingaveita um mannréttindi og trúfrelsi í Rússlandi, er við það að verða slitið. Þann 27. apríl 2023, Vyacheslav Polyga, dómari við borgardóm Moskvu, fjallaði um beiðni rússneska dómsmálaráðuneytisins um að slíta Regional Public Association „Sova“ og ákvað að samþykkja hana. Uppruni skjalfestra mála hér á eftir er SOVA CENTER, félagasamtök sem eru ekki byggð á trúarbrögðum.

Vottur Jehóva dæmdur í átta ára fangelsi í Vladivostok

Þann 27. apríl 2023 dæmdi Pervorechensky-héraðsdómstóllinn í Vladivostok votta Jehóva. Dmitry Barmakin til átta ára í almennri stjórnarnýlendu með viðbótarfrelsisskerðingu í eitt ár. Hann var fundinn sekur samkvæmt 1. hluta gr. 282.2 almennra hegningarlaga (skipulag starfsemi öfgasamtaka).

Sakamálið gegn Dmitry Barmakin var hófst þann 27. júlí 2018. Daginn eftir var hann handtekinn ásamt eiginkonu sinni Elenu og síðan handtekinn. Í júní 2019 var málið send fyrir dómstólum og í október var Barmakin sleppt úr fangageymslum, með fyrirbyggjandi aðgerð í formi banns við tiltekinni starfsemi. Rannsóknin hélt því fram að frá 15. október 2017 til 28. júlí 2018 hafi Barmakin verið drifkraftur staðbundinna trúarsamtaka Votta Jehóva í Vladivostok.

Í Akhtubinsk voru þrír vottar Jehóva dæmdir í sjö ára fangelsi hver

Þann 17. apríl 2023 dæmdi héraðsdómur Akhtuba í Astrakhan svæðinu votta Jehóva Rinat Kiramov, Sergei Korolev og Sergei Kosyanenko, sakaður um að hafa skipulagt starfsemi öfgasamtaka (1. hluti gr. 282.2 almennra hegningarlaga) og fjármögnun öfga (1. hluti gr. 282.3 almennra hegningarlaga). Hvort þeirra var dæmt til sjö ár í fangelsi til að afplána í almennri stjórnarnýlendu. Auk þess lagði dómstóllinn þeim viðbótarviðurlög: þriggja ára bann við starfsemi sem tengist stjórnun og þátttöku í opinberum stofnunum, auk frelsisskerðingar í eitt ár.

Samkvæmt rannsókninni, frá júlí 2017 til nóvember 2021, hélt ákærði áfram að skipuleggja fundi, vitandi um landsbundið bann við starfsemi samtakanna. Rannsóknin hélt því fram að þeir hafi einnig kynnt ávinninginn af trúarkenningum sínum, dreift bókmenntum sem viðurkenndar eru sem öfgakenndar, ráðið íbúa heimamanna og „söfnuðu peningum í skjóli framlaga og „í þeim tilgangi að samsæri“ notuðu myndbandsfundi til samskipta.

Korolev, Kosyanenko og Kiramov voru handteknir 9. nóvember 2021 í Akhtubinsk og Znamensk, Astrakhan héraði.

Í Kemerovo svæðinu var vottur Jehóva dæmdur í sex ára fangelsi

Þann 31. mars 2023 dæmdi borgardómstóll í Belovsky í Kemerovo svæðinu vott Jehóva. Sergei Ananin, ákærður samkvæmt 1. hluta gr. 282.2 almennra hegningarlaga (skipulag starfsemi öfgasamtaka). Hann var dæmdur til sex ár í almennri stjórnarnýlendu. Hann var vistaður í fangageymslu í réttarsal.

Í umræðum aðila 21. mars fór ríkissaksóknari fram á að Ananin yrði dæmdur í átta ára fangelsi.

Samkvæmt rannsókninni héldu hinir ákærðu samkomur á netinu frá júlí 2017 til júní 2020 til að kynna sér efni sem sent var frá „aðalskrifstofu“ samtakanna og „áróður“ í sérstökum bókmenntum, þó að trúarsamtök þeirra hafi verið bönnuð um allt landið.

Sakamálið var höfðað í febrúar 2021.

Dómstóll í Moskvu dæmdi fimm votta Jehóva

Þann 31. mars 2023 gaf Babushkinsky héraðsdómur Moskvu upp dóm í máli fimm votta Jehóva. Yuri Chernyshev, Ivan Tchaikovsky, Vitaly Komarov og Sergei Shatalov, voru ákærðir samkvæmt 1. hluta gr. 282.2 almennra hegningarlaga (skipulag starfsemi öfgasamtaka) Dómurinn dæmdi þá sex ár og þrjá mánuði í almennri stjórnarnýlendu með þriggja ára bann við stjórnun og þátttöku í opinberum stofnunum. Sem viðbótarrefsing dæmdi dómstóllinn þá í eins árs frelsisskerðingu. Vardan Zakaryan var fundinn sekur af dómi fyrir brot á 282.2. gr. XNUMX almennra hegningarlaga (þátttaka í starfsemi öfgasamtaka) og var hann dæmdur til fjögur ár og þrjá mánuði í fangelsi.

Samkvæmt rannsókninni skipulagði ákærði starf Stjórnunarmiðstöðvar Votta Jehóva í Rússlandi sem var bönnuð árið 2017. Þeir deildu trúarritum sem kynntu kenningar Votta Jehóva með öðru fólki og „ráðu“ nýja þátttakendur úr hópi íbúa Moskvu.

Vottur Jehóva dæmdur í sex og hálfs árs dóm í Khabarovsk

Þann 27. mars 2023 kvað Sovét-Havan borgardómur Khabarovsk-svæðisins upp úrskurð í mál af Vottur Jehóva Alexei Ukhov, að dæma hann til sex og hálft ár í refsingabyggð samkvæmt 1. hluta gr. 282.2 almennra hegningarlaga (skipulag starfsemi öfgasamtaka).

Ukhov var handtekinn og handtekinn 22. október 2020 eftir fjölda leita hjá vottum Jehóva í sovésku höfninni. Þann 9. júlí 2021 var hann látinn laus úr fangageymslunni með viðurkenningu á að fara ekki. Mál hans fór fyrir dómstóla þann 2. ágúst 2021.

Sex ára fangelsi fyrir votta Jehóva í Krasnoyarsk

Þann 17. mars 2023 fann Sosnovoborsk borgardómur í Krasnoyarsk Krai votta Jehóva Júrí Yakovlev sekur um að skipuleggja starfsemi öfgasamtaka (1. hluti gr. 282.2 almennra hegningarlaga) og dæmt hann til sex ár í fangelsi í almennri stjórnarnýlendu.

Samkvæmt rannsókninni skipulagði Yakovlev netsamkomur hinna bönnuðu stofnunar Votta Jehóva, tók þátt í „hirðisstarfi“ og leiddi „boðunarstarf“.

Yakovlev var handtekinn 28. mars 2022 fyrir aðild sína að starfsemi öfgasamtaka vegna þess að í apríl 2017 bannaði Hæstiréttur Rússlands stjórnunarmiðstöð Votta Jehóva í Rússlandi og 395 trúfélög á staðnum sögðu „öfgamenn“. ”

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -

1 COMMENT

Athugasemdir eru lokaðar.

- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -