23.2 C
Brussels
Miðvikudagur, september 27, 2023
SkemmtunDýragarðurinn í Kaupmannahöfn er að innleiða nýja stefnu til að hvetja ástarlífið...

Dýragarðurinn í Kaupmannahöfn er að innleiða nýja stefnu til að hvetja til ástarlífs tveggja pönda sinna

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Gaston de Persigny
Gaston de Persigny
Gaston de Persigny - Fréttamaður kl The European Times Fréttir
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

Kvendýr eru frjósöm í aðeins 24 til 36 klukkustundir á vorin

Áhyggjur af því að pöndurnar tvær séu seint að rækta, er dýragarðurinn í Kaupmannahöfn að innleiða nýja stefnu til að hvetja til ástarlífs þeirra, þar sem vitað er að tegundirnar eiga erfitt með að fjölga sér, sagði AFP.

Dýragarðurinn í dönsku höfuðborginni ákvað að setja pöndurnar í sömu girðingu mánuði fyrr en venjulega, svo þær geti vanist hvort öðru fyrir ræktunarstund, í stað þess að rífast í hávaða á tímabilinu örlagaríka.

Heimasíða dýragarðsins birti mynd af dýrunum tveimur stara á hvort annað með fyrirlitningu - merki um að ástin sé ekki enn „í loftinu“.

Að láni frá Kína í 15 ár komu Mao Sun og Xin Er til Kaupmannahafnar vorið 2019. Síðan þá hafa allar tilraunir til að rækta þá mistekist.

„Við erum að reyna nálgun sem hefur gengið vel með ís- og brúnbirni okkar – að safna þeim núna, jafnvel þó Mao Sun verði ekki tilbúinn fyrir ást í nokkrar vikur,“ útskýrir dýralæknirinn Mads Frost Bertelsen.

Upplausn panda tekur aðeins tvo til þrjá daga og embættismenn dýragarðsins vona að ný stefna þeirra geri dýrunum kleift að kynnast hvort öðru aftur, berjast og fá útrás fyrir gremju sína áður en stund ástríðunnar rennur upp.

„Pöndur búa einar og líkar lítið við félagsskap annarra, nema þá fáu daga á ári þegar kvendýrið er rekið í burtu. Fyrstu dagana sem þau eru saman geta komið upp alvarleg árekstrar. Við vonum að aukatíminn sem mun eyða saman geri þeim kleift að hætta að berjast og einbeita sér að pörun þegar tími gefst til,“ segir Bertelsen.

Það er sérstaklega erfitt að rækta panda í haldi. Kvendýr eru aðeins frjósöm í 24 til 36 klukkustundir á vorin, samkvæmt alþjóðlegu Panda-verndarsamtökunum.

„Vandamálið er að þeir vita ekki hvað þeir eiga að gera og þeir hafa aðeins einn tíma á ári til að þjálfa,“ bætir dýralæknirinn við. Hann bætir við að dýr eigi einnig í vandræðum með samstillingu.

Samkvæmt stofnuninni telur pandastofninn 1,864 eintök, þar af lifa 600 í haldi um allan heim.

Heimild: Zoologisk Have København Instagram (@copenhagenzoo)

Lýsandi mynd eftir Diana Silaraja:

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -