23.9 C
Brussels
Miðvikudagur, september 27, 2023
Human RightsFramkvæmdastjórn Evrópusambandsins dregur Búlgaríu fyrir dómstóla í þremur málum, þar á meðal...

Framkvæmdastjórn ESB dregur Búlgaríu fyrir dómstóla í þremur málum, þar á meðal borgarrúturnar

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Meira frá höfundinum

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins tilkynnti í dag að hún myndi draga Búlgaríu fyrir dómstóla í þremur málum – vegna hreins farartækja, rafrænna tollþjónustu og fyrir markaðssetningu á náttúrulegu sódavatni og lindarvatni.

Hreinn farartæki

Brussel hefur ákveðið að höfða kröfu á hendur Búlgaríu fyrir dómstól Evrópusambandsins vegna þess að yfirvöld í Sofíu hafa ekki þýtt reglur um hrein ökutæki í landslög og reglur (svokallaða vanskilaskráningu).

Tilskipunin um hrein ökutæki setur innlend markmið um opinber innkaup fyrir hrein ökutæki.

Þetta á sérstaklega við um borgarvagna þar sem opinber innkaup eru um 70% af markaðnum.

Í tilviki Búlgaríu krefst tilskipunarinnar að að minnsta kosti 17.6% allra léttra atvinnubíla, 7% allra vörubíla og 34% allra borgarrúta sem keyptir eru á tímabilinu 2. ágúst 2021 til 31. desember 2025 séu hrein farartæki og a.m.k. 17% allra borgarrúta sem keyptir voru á sama tímabili til að hafa núll útblástur.

Tilskipunin tekur einnig til útleigu, leigu og fjárleigu á ökutækjum, svo og samninga um tiltekna þjónustu eins og:

• almenningssamgöngur á vegum

• sérhæfð þjónusta fyrir farþegaflutninga á vegum,

• farþegaflutningar á landi án áætlunar,

• sérstök póst- og pakkaþjónusta

• söfnun heimilissorps.

Það miðar að því að bæta enn frekar loftgæði í sveitarfélögum og lengja líftíma vöru (samkvæmt meginreglum hringlaga hagkerfisins).

Fyrsta viðmiðunartímabilið til að tilkynna hvað hefur áunnist á landsvísu er eftir tvö ár – árið 2025 og hið síðara er árið 2030. Búlgaría hefur ekki enn innleitt tilskipunina í löggjöf sína.

Frestur til að innleiða tilskipunina var í ágúst 2021. Framkvæmdastjórnin sendi opinbert tilkynningarbréf til Búlgaríu í ​​september 2021 og rökstutt álit í apríl 2022 (tvö af þremur skrefum í sakamálameðferð – athugið útg.)

Þar sem Búlgaría heldur áfram að brjóta tilskipunina hefur framkvæmdastjórnin nú ákveðið að taka þriðja og síðasta skrefið og vísa málinu til dómstóls ESB.

Rafræn gjaldkeraþjónusta

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur ákveðið að höfða mál gegn Búlgaríu og Póllandi fyrir að hafa ekki innleitt reglur um rafræna vegatolla í landslög.

Evrópska rafræna vegatollþjónustan (EETS) er gjaldtökukerfi þar sem, þegar það er að fullu innleitt, geta vegfarendur innan ESB greitt tolla með einum áskriftarsamningi, haft einn þjónustuaðila og eitt tæki um borð sem nær til allra aðildarríkjanna.

Tilskipunin hefur tvö markmið: að tryggja samhæfni rafrænna vegatollakerfa og að auðvelda upplýsingaskipti yfir landamæri um vangreiðslu vegatolla.

Verulegur munur á tækniforskriftum rafrænna veggjaldakerfa gæti komið í veg fyrir að samhæfni rafrænna gjaldtöku í ESB náist og skaðað skilvirkni flutningastarfsemi, kostnaðarhagkvæmni veggjaldakerfa og ná flutningsmarkmiðum. stefnu, segir framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

Skortur á innleiðingu þessara reglna er því hindrun í vegi fyrir rekstrarsamhæfi rafrænna vegatollakerfa aðildarríkjanna og framfylgni yfir landamæri á skyldu til að greiða vegatolla í ESB.

Þetta þýðir að ökumenn gætu þurft að hafa fleiri en einn áskriftarsamning, þjónustuaðila og tæki um borð til að keyra til eða í gegnum Búlgaríu og Pólland. Vandamál gætu einnig komið upp við innheimtu tolla fyrir afbrotamenn sem ekki eru búsettir, svo og ökumenn frá þessum löndum í öðrum aðildarríkjum.

Frestur til að innleiða þessa tilskipun rann út 19. október 2021. Framkvæmdastjórnin hóf brotaferli gegn þessum aðildarríkjum í nóvember 2021 og ákvað að senda rökstudd álit í maí 2022. Þar sem þau halda áfram að brjóta skyldu sína til að innleiða tilskipunina ákvað framkvæmdastjórnin . að vísa málum til dómstóls ESB.

Vatnsverslun

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur einnig ákveðið að leggja fram kröfu á hendur Búlgaríu fyrir dómstól ESB fyrir óviðeigandi beitingu reglna ESB um nýtingu og markaðssetningu náttúrulegs sódavatns.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins grípur til lagalegra aðgerða til að tryggja rétt neytenda til upplýsinga, vernda þá gegn afvegaleiðingu og tryggja sanngjörn viðskipti.

Samkvæmt Brussel er búlgarska löggjöfin ekki í samræmi við reglurnar þar sem hún banna ekki markaðssetningu undir fleiri en einni viðskiptalýsingu, eins og krafist er í tilskipuninni, á náttúrulegu ölkelduvatni og lindavatni sem kemur frá sömu uppsprettu.

Þar að auki, þvert á reglurnar, krefst búlgarsk löggjöf ekki um að nafn uppsprettans sé tilgreint á merkimiðum steinefna- og lindavatns. Búlgarsk löggjöf heimilar einnig að nota heitið „lindarvatn“ fyrir vatn sem uppfyllir ekki skilyrði fyrir notkun þessa hugtaks.

Eftir að hafa sent formlegt áminningarbréf í júlí 2020 og rökstutt álit í september 2021 komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ekki hefði verið bætt úr þeim brotum sem fundust.

Þegar í febrúar á þessu ári ákvað framkvæmdastjórn ESB að leggja fram kröfu fyrir dómstól Evrópusambandsins á hendur Búlgaríu og 10 öðrum aðildarríkjum fyrir að hafa ekki tilkynnt henni um samþykkt ráðstafana til innleiðingar tveggja tilskipana á sviði höfundarréttar, Fréttastofa stofnunarinnar greindi frá.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur einnig ákveðið að leggja fram kröfu fyrir dómstól Evrópusambandsins á hendur Búlgaríu og þremur öðrum aðildarríkjum vegna þess að þau hafa ekki innleitt innlenda löggjöf sína um opin gögn og endurnotkun gagna frá hinu opinbera.

Mynd eftir Artur Roman:

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -