23.2 C
Brussels
Miðvikudagur, september 27, 2023
Human Rights„Öryggið stafrænt almenningstorg“ er aldrei mikilvægara, segir Türk

„Öryggið stafrænt almenningstorg“ er aldrei mikilvægara, segir Türk

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttir Sameinuðu þjóðanna
Fréttir Sameinuðu þjóðannahttps://www.un.org
Fréttir Sameinuðu þjóðanna - Sögur búnar til af fréttaþjónustu Sameinuðu þjóðanna.

Meira frá höfundinum

Volker Türk var að gefa út ákall um að vernda og stækka borgaralegt rými, með þeim rökum að það væri eina leiðin til að gera okkur öllum kleift „að gegna hlutverki í pólitísku, efnahagslegu og félagslegu lífi, á öllum stigum, frá staðbundnum til alþjóðlegra.

Hatursorðræða fer óheft

Hann sagði að með sífellt meiri ákvarðanatöku sem fluttist á netinu, „þar sem einkafyrirtæki gegna of stóru hlutverki, hefur aldrei verið mikilvægara að hafa opið, öruggt stafrænt almenningstorg“.

Og samt eru ríki í erfiðleikum og „mistókst“ oft að vernda netpláss fyrir almannaheill, „sveiflast á milli laissez-faire nálgunar sem hefur leyft ofbeldi og hættuleg hatursorðræða að vera óheftog víðtækar reglur notað sem kúla gegn þeim sem neyta málfrelsis síns, þar á meðal blaðamenn og mannréttindaverði,“ bætti hann við.

Fjárfestu á fjöltyngdum mörkuðum

Hann hvatti stórfyrirtæki til að efla og auka fjárfestingar í því að koma í veg fyrir og bregðast við skaða á netinu, sérstaklega í umhverfi sem ekki er á ensku, og lagði áherslu á að „að stunda viðskipti á hvaða stað sem er krefst þess að tryggja að þú getir gert það á öruggan hátt, í samræmi við Leiðbeinandi reglur um viðskipti og mannréttindi. "

Yfirmaður réttindamála Sameinuðu þjóðanna sagði að það að skera út borgaralegt rými væri lykillinn að mannréttindum, friði, þróun og fyrir „sjálfbær og seigur samfélög“, en að vera undir sífellt meiri þrýstingi frá óeðlilegum takmörkunum og lögum.

Þetta felur í sér aðgerðir gegn friðsamlegum samkomum, lokun á internetinu og einelti og áreitni á netinu.

Stækkaðu pláss sem „forsenda“

„Ríki verða að efla viðleitni til að vernda og stækka borgaralegt rými sem forsenda þess að fólk geti notið allra annarra réttinda sem felast í Universal Mannréttindayfirlýsing, allt frá aðgangi að heilbrigðisþjónustu og hreinu vatni og gæðamenntun til félagslegrar verndar og vinnuréttinda,“ hélt hr. Türk fram.

Þrýstingur á borgaralegt rými heldur áfram þrátt fyrir hvetjandi skuldbindingu borgaralegs samfélagshópa, hélt hann áfram.

„Samfélag er a lykillinn að trausti milli ríkisstjórna og íbúanna sem þeir þjóna og er oft brúin þar á milli. Til þess að stjórnvöld geti dregið úr hindrunum fyrir þátttöku almennings verða þau að vernda þetta rými, öllum til hagsbóta – bæði á netinu og utan nets“.

Heimild hlekkur

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -