20.8 C
Brussels
Fimmtudagur september 28, 2023
Human RightsÞrátt fyrir „örlítið“ bætt matvælaöryggi í Jemen eltir hungur milljónir

Þrátt fyrir „örlítið“ bætt matvælaöryggi í Jemen eltir hungur milljónir

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttir Sameinuðu þjóðanna
Fréttir Sameinuðu þjóðannahttps://www.un.org
Fréttir Sameinuðu þjóðanna - Sögur búnar til af fréttaþjónustu Sameinuðu þjóðanna.
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

„SÞ og samstarfsaðilar þeirra tekið skref í að draga úr versta mataróöryggi á síðasta ári, en þessi ávinningur er enn viðkvæmur og 17 milljónir manna eru enn með mataróöryggi í Jemen,“ sagði David Gressly, íbúi og mannúðarmálastjóri Sameinuðu þjóðanna í landinu.

Samanborið við sama tímabil árið 2022 jókst magn bráða vannærðs fólks árið 2023, sem gefur til kynna þörf fyrir meira fjármagn til að koma í veg fyrir mikið hungur, samkvæmt nýjustu niðurstöðum nýrrar rannsóknar. tilkynna af þremur stofnunum Sameinuðu þjóðanna sem fylgjast náið með ástandinu eftir átta ára harðan hernað.

Ökumenn hungurs

Jemen er eftir eitt af fæðuóöruggustu löndum heims, aðallega knúin áfram af áhrifum átaka og efnahagslegrar hnignunar, samkvæmt skýrslu frá matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna, FAO, Alþjóðamatvælaáætluninni (WFP) og Barnahjálp Sameinuðu þjóðanna (UNICEF).

Samþætta fasaflokkunin (IPC) greiningin veitir horfur fyrir tímabilið þar til í lok þessa árs, sem gefur til kynna þörfina á meiri áætlunarfjárfestingum, þar sem lítilsháttar umbætur kunna að veðrast, sögðu stofnanirnar.

Skýrsla þeirra sýndi að íbúar Jemen halda áfram að krefjast athygli, með hungrið að elta milljónir. Stofnanir vöruðu við því að ástandið gæti versnað ef ekkert verður að gert til að takast á við helstu orsakir fæðuóöryggis.

Nýja skýrslan sýndi að á milli janúar og maí 2023 upplifðu um 3.2 milljónir manna mikið magn af bráðu fæðuóöryggi á svæðum undir stjórn stjórnvalda, sem er 23 prósent fækkun frá tímabilinu október til desember 2022.

Á tímabilinu júní til desember 2023 áætlaði skýrslan að fjöldi fólks sem gæti upplifað mikið magn af bráðu fæðuóöryggi gæti aukist í 3.9 milljónir, þar af 2.8 milljón manns er spáð að ná kreppustig hungurs.

Lífsbjargandi inngrip

FAO Hussein Gadain, fulltrúi Jemen, sagði stofnunina einbeita sér, með ýmsum inngripum, á að bæta fæðuöryggi heimilanna og tekjur með því að efla framleiðsluhætti í landbúnaði, auka vinnutækifæri og auka fjölbreytni lífsviðurværis á sjálfbæran hátt sem stuðlar að friðsamlegri sambúð.

Það eru konur, karlar og börn á bak við þessar tölfræði IPC, en líf þeirra liggur á milli vonar og algjörrar eyðileggingar. – Richard Ragan, WFP Landsstjóri

Við erum vinna beint með bændum á jörðu niðri til að gera þeim kleift að halda lífsviðurværi sínu,“ sagði hann. „Við tryggjum að smábændur í Jemen standist öll áföll sem hafa áhrif á fæðuöryggi.

UNICEF og samstarfsaðilar náðu um 420,000 börn þjást af alvarlegri og bráðri vannæringu með lífsbjargandi inngripum árið 2022, sagði fulltrúi Jemen stofnunarinnar, Peter Hawkins.

„Þetta er það hæsta sem náðst hefur í Jemen, þökk sé aukinni næringarþjónustu,“ sagði hann og bætti við að þrátt fyrir þetta, næringarskortur er enn mikilvægur á mörgum svæðum í suðurhluta fylkisins.

„Fjölgeira nálgun til að bregðast við hvers kyns vannæringu er nauðsynleg og ásamt samstarfsaðilum UNICEF er að styrkja grunn heilsugæslu, þar á meðal snemma uppgötvun og meðferð á alvarlegri bráðri vannæringu,“ sagði hann.

Afstýra hungursneyð

Aðstoð Matvælastofnunar Sameinuðu þjóðanna er mikilvæg til að koma fólki á traustari grund, fyrir afstýra kreppu og hungursneyð, sagði landstjóri WFP, Richard Ragan. Ástand mataróöryggis í Jemen er enn viðkvæmt og erfiður ávinningur undanfarinna 12 mánaða mun tapast án áframhaldandi og brýnnar stuðnings, sagði hann.

"Það eru konur, karlar og börn á bak við þessar IPC tölfræði, en líf þeirra liggur á þröngu línunni milli vonar og algjörrar eyðileggingar,“ sagði hann og hvatti gjafa til að endurnýja skuldbindingu sína til að styðja viðkvæmustu Jemena. “Við getum einfaldlega ekki tekið fótinn af bensíninu núna. "

Lærðu meira um hvað SÞ eru að gera til að hjálpa íbúum Jemen hér.

Heimild hlekkur

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -