18.5 C
Brussels
Fimmtudagur september 28, 2023
alþjóðavettvangiG7 þjóðir ættu að sýna alþjóðlega forystu og samstöðu segir Guterres

G7 þjóðir ættu að sýna alþjóðlega forystu og samstöðu segir Guterres

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttir Sameinuðu þjóðanna
Fréttir Sameinuðu þjóðannahttps://www.un.org
Fréttir Sameinuðu þjóðanna - Sögur búnar til af fréttaþjónustu Sameinuðu þjóðanna.
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

Heimurinn treystir á forystu og samstöðu G7 þjóðanna Þetta sagði yfirmaður Sameinuðu þjóðanna á sunnudag, ræddi við blaðamenn í Hiroshima, Japan, sem hann lýsti sem „alþjóðlegu tákni um hörmulegar afleiðingar þegar þjóðir tekst ekki að vinna saman“ og yfirgefa fjölþjóðastefnu.

G7, sem samanstendur af Kanada, Frakklandi, Þýskalandi, Ítalíu, Japan, Bretlandi og Bandaríkjunum, ásamt Evrópusambandinu, hittast í borginni þar sem fyrstu kjarnorkusprengjunni var varpað árið 1945, stað þar sem framkvæmdastjóri- António Guterres hershöfðingi lýsti sem „vitnisburður um mannsandann".

„Í hvert skipti sem ég heimsæki er ég innblásinn af hugrekki og seiglu Hibakusha“ sagði hann og vísaði til þeirra sem lifðu þessa hræðilegu stríðsaðgerð af. „SÞ standa með þeim. Við munum aldrei hætta að þrýsta á um heim án kjarnorkuvopna. "

Hefur og hefur ekki

Guterres sagði að skilaboð sín til leiðtoga G7 væru skýr og einföld: „á meðan efnahagsmyndin er alls staðar óviss, rík lönd geta ekki hunsað þá staðreynd að meira en helmingur heimsins - langflest lönd - er þjást í gegnum djúpa fjármálakreppu. "

Hann ítrekaði þá skoðun sína sem fyrst kom fram í frv opinbera heimsókn til Jamaíka í síðustu viku, að vandamálin sem þróunarlöndin stóðu frammi fyrir voru þrívídd; siðferðilega, valdatengd og hagnýt.

Útfærsla á „kerfisbundin og óréttlát hlutdrægni“ í alþjóðlegu efnahags- og fjármálakerfi; úreltur alþjóðlegs fjármálaarkitektúrs; og sú staðreynd að jafnvel innan núverandi reglna hafði þróunarhagkerfum verið svikið og selt stutt; Yfirmaður Sameinuðu þjóðanna sagði að G7 bæri skylda til að bregðast við núna.

Endurdreifing valds

Hann sagði að fjármálakerfið sem skapaðist við endurskipulagningu Breton Woods eftir seinni heimsstyrjöldina hefði einfaldlega „mistókst að sinna kjarnahlutverki sínu sem alþjóðlegt öryggisnet“, í ljósi efnahagsáfalla frá COVID og innrás Rússa í Úkraínu.

Hann sagði að tími væri kominn til að laga Breton Woods-kerfið og endurbæta SÞ Öryggisráð.

„Þetta er í rauninni spurning um endurdreifa valdinu í takt við raunveruleikann í heiminum í dag. "

Hann sagði að G7 gæti ekki lengur verið áhorfandi: „Í fjölpóla heimi okkar, eftir því sem landfræðileg skipting eykst, getur ekkert land eða hópur ríkja staðið hjá sem milljarðar manna glíma við grunnatriðin af mat, vatni, menntun, heilbrigðisþjónustu og störfum.“

António Guterres, framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna, hittir Fumio Kishida, forsætisráðherra Japans, á leiðtogafundi G7 í Hiroshima 2023.
Mynd SÞ/Ichiro Mae – António Guterres, framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna, hittir Fumio Kishida, forsætisráðherra Japans, á leiðtogafundi G7 í Hiroshima 2023.

„Klárlega út af laginu“

Varpa ljósi á hætturnar við að sjást yfir hraða loftslagsbreytingar, lýsti hann sérstökum sviðum þar sem þeir ríkustu í heiminum voru lykilatriði í velgengni loftslagsaðgerða.

Núverandi spár sýna að mannkynið stefnir í 2.8°C hitahækkun í lok þessarar aldar, sagði hann við blaðamenn, og næstu fimm árin verða líklega þau heitustu frá upphafi, samkvæmt nýjustu tölum frá veðurstofu Sameinuðu þjóðanna, WMO.

Hann sagði að G7, með sitt mikla efnahagslega og fjármálalega áhrif, væri „miðlæg í loftslagsaðgerðum", sem er að virka, "en ekki nóg og við erum greinilega á leiðinni".

„Hröðunardagskrá okkar miðar að því að bæta upp tapaðan tíma. Það krefst þess að öll G7 löndin nái núllinu eins nálægt 2040 og hægt er og að vaxandi hagkerfi geri það eins nálægt 2050 og hægt er.

Samstöðusáttmáli um loftslagsmál krefst þess að G7-ríkin virki fjármagn til að styðja við verri efnahag í því að flýta fyrir kolefnislosun, til að halda sig innan 1.5° marka um hitun, samanborið við það sem var fyrir iðnbyltingu.

Framkvæmdastjórinn António Guterres gengur til liðs við leiðtoga heimsins sem vottar virðingu við friðarminnisvarðina í Hiroshima.
Mynd SÞ/Ichiro Mae – Aðalritari António Guterres gengur til liðs við leiðtoga heimsins sem vottar virðingu við friðarminnisvarðina í Hiroshima.

Taka út kol

„Þetta krefst hraðari tímalínur að hætta jarðefnaeldsneyti í áföngum og auka endurnýjanlega orku. Það þýðir að setja verð á kolefni og hætta niðurgreiðslum á jarðefnaeldsneyti. Ég skora á G7 að hætta kolum algjörlega fyrir 2030,“ sagði yfirmaður SÞ.

En hann hringdi líka í loftslag réttlæti, fyrir hönd þeirra landa sem minnst hafa gert til að valda kreppunni, en þjást verst.

„Við verðum að auka aðlögunar- og viðvörunarkerfi til að hjálpa samfélögum í fremstu víglínu... Það er kominn tími til að þróuð lönd leggi fram 100 milljarða dala sem lofað var á ári,“ bætti hann við.

Og hann ítrekaði líka að hæstv Tjóna- og tjónasjóður samþykkti í Sharm el-Sheikh, á COP27 í fyrra, „verður að koma í notkun.

G7 þjóðir ættu að sýna alþjóðlega forystu og samstöðu segir Guterres
- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -