1.4 C
Brussels
Fimmtudagur, nóvember 30, 2023
asiaMannréttindafræðingar hafa áhyggjur af óleyst mál Tai Ji Men

Mannréttindafræðingar hafa áhyggjur af óleyst mál Tai Ji Men

Eftir Cynthia Chen / Starfsfréttamaður TaipeiTimes.com

Gestahöfundur
Gestahöfundur
Gestahöfundur birtir greinar frá þátttakendum víðsvegar að úr heiminum

Eftir Cynthia Chen / Starfsfréttamaður TaipeiTimes.com

Evrópskir og bandarískir fræðimenn í mannréttindamálum hafa áhyggjur af ofsóknum eftir valdboð og Tai Ji Men-málið

ALÞJÓÐLEG DIPLOMACY: Chen Chu viðurkennir mikilvægi málsins og ræðir Tai Ji Men málið

Um miðjan síðasta mánuð heimsótti alþjóðlegur mannréttindarannsóknarhópur, sem samanstendur af fræðimönnum og sérfræðingum í mannréttindum, ritstjórum og fréttamönnum frá Austurríki, Belgíu, Frakklandi, Ítalíu, Litháen, Spáni, Rúmeníu og Bandaríkjunum, Taívan og fundaði með ríkisstofnunum og mannréttindasamtök.

(Upphaflega gefið út af frændablaðinu okkar TAIPEI TÍMAR)

Síðasta heimsókn hópsins var til mannréttindanefndar Control Yuan í Taipei, þar sem þeir hittu Chen Chu (陳菊) forseta Control Yuan (陳菊) og nefndarmenn Tien Chiu-chin (田秋堇) og Lai Chen-chang (賴振昌) til að ræða málin. tengjast bráðabirgðaréttlæti, mannréttindaofsóknum eftir valdboð og skyldur framkvæmdastjórnarinnar.

Hópurinn heimsótti áður National Mannréttindasafnið í Nýju Taipei City - fyrrum staður fangelsis þar sem meira en 8,000 pólitískir fangar voru í haldi og dæmdir fyrir herdómstólum á herréttartímabilinu, þar á meðal Chen.

Human rights scholars concerned about unsolved redress of Tai Ji Men case

Evrópskir og bandarískir fræðimenn og mannréttindasérfræðingar sitja fyrir á mynd fyrir framan Control Yuan í Taipei á ódagsettri ljósmynd.

Mynd: Taipei Times

Stjórnarmaður Citizen Congress Watch, Tseng Chien-yuan (曾建元), sem fylgdi hópnum sagði: „Þessir fræðimenn hafa séð fangaklefann þar sem Chen Chu var í haldi á þeim tíma. Hún var fangi á þeim tíma og er nú forseti Control Yuan. Auk þess að dást að hugrekki hennar á þeim tíma, teljum við líka að reynsla hennar og hæfileikar geti komið í veg fyrir að Taívan endurtaki reynslu sína og skili framförum á öllum sviðum mannréttinda Taívans.“

Leiðtogi ítalska félagsfræðingsins Massimo Introvigne, sem er aðalritstjóri trúartímaritsins Bitter Winter og heimsþekktur fræðimaður, og Willy Fautre, forseta félagasamtaka í Belgíu, Human Rights Without Frontiers, sagði sendinefndin að mestu verðmætar eignir eru frelsi, lýðræði og mannréttindi.

Sendinefndin einbeitti sér einnig að mannréttindabrotamálum sem enn hefur ekki verið leiðrétt að fullu á tímum Taívans eftir valdstjórnarvaldið, þar á meðal mál sem tengist áður ofsóttum Tai Ji menn Qigong hópur, sem krefst brýn framkvæmd bráðabirgðaréttar og að fá bætur.

P03 230501 1 Mannréttindafræðingar hafa áhyggjur af óuppgerðu Tai Ji Men máli

Evrópskir og bandarískir fræðimenn og mannréttindasérfræðingar hitta Chen Chu forseta Control Yuan, fremst, þriðja til hægri, í heimsókn til Control Yuan og National Human Rights Commission í Taipei á ódagsettri ljósmynd.

Mynd: Taipei Times

Hópnum var í fylgd til mannréttindanefndarinnar af sendiherra-at-Large fyrir trúfrelsi Pusin Tali, sem var skipaður eftir að stjórn Tsai Ing-wen forseta (蔡英文) stofnaði embættið.

Pusin Tali er prestur í Presbyterian kirkjunni og hefur af eigin raun upplifað þá pólitísku kúgun sem kirkjan hefur sætt.

Þegar hann heyrði um alþjóðlega athygli í kringum Tai Ji Men málið, þar á meðal frá sendinefndinni, áfrýjaði hann.

„Alþjóðasamfélagið styður Tai Ji Men. Á meðan beðið er eftir lagaumbótum er mikilvægast að leyfa þeim að nýta land sitt og akademíur á réttan hátt,“ sagði hann. „Þetta mun hjálpa þeim að rækta huga sinn og anda. Trúarbrögð snúast um að draga fram góðar hliðar fólks. Landið okkar ætti að nýta Tai Ji Men vel og nota það sem alþjóðlegt erindrekstri.

Heimsókn sendinefndarinnar var skipulögð af kínverska lýðræðisakademíunni í Taívan og Citizen Congress Watch.

Skipuleggjendurnir sögðust hafa gert sérstakar ráðstafanir til að hjálpa alþjóðlegum sérfræðingum að upplifa lýðræðisleg gildi Taívan dýpra.

„Landsmannréttindanefndin hefur starfað í tvö til þrjú ár, en hún skortir enn vald til dómstólaskoðunar,“ sagði Tseng. „Vald dómseftirlitsins er að útvega henni vopn, til dæmis tímabundin lögbannsúrræði vegna mála þar sem verið er að brjóta mannréttindi. Það ætti að geta frestað framkvæmd ólöglegra eða óviðeigandi stjórnsýsluviðurlaga.“

Chen lýsti yfir fúsleika sínum til að leggja sitt af mörkum til að ná þessu.

Introvigne sagði að með fundum og samskiptum hópmeðlima í Taívan undanfarna daga, vonuðust þeir til að fylgjast með og upplifa fjölbreytileika og velmegun trúarbragða í Taívan.

Þó að þeir lofuðu viðleitni og viðhorf Taívans til trúfrelsis, þurftu þeir engu að síður einnig að taka upp óleyst mál Tai Ji Men sem trúfrelsi, sagði Introvigne.

„Margir alþjóðlegir fræðimenn, þar á meðal þeir í Bandaríkjunum, hafa áhyggjur af þessu máli,“ sagði hann.

Introvigne sagðist telja að sem mjög lýðræðislegt land væri eina leið Taívans til að leysa slík vandamál með samræðum.

Hann lagði áherslu á að þeir séu góðir vinir og verjendur Taívans og séu tilbúnir að hjálpa hvar sem þeir geta.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -