25.5 C
Brussels
Mánudagur Október 2, 2023
HeilsaFyrirtæki Musk fær leyfi til að prófa heilaígræðslur sínar á mönnum

Fyrirtæki Musk fær leyfi til að prófa heilaígræðslur sínar á mönnum

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Gaston de Persigny
Gaston de Persigny
Gaston de Persigny - Fréttamaður kl The European Times Fréttir

Meira frá höfundinum

Fyrirtæki Elon Musk, Neuralink, sagði þann 25. maí 2023 að það hefði fengið leyfi frá matvæla- og lyfjaeftirliti Bandaríkjanna til að hefja klínískar rannsóknir sem fela í sér að setja heilaígræðslu í menn, að því er Reuters greindi frá.

Að minnsta kosti fjórum sinnum síðan 2019 hefur Musk spáð því að fyrirtæki hans muni brátt hefja tilraunir á mönnum á heilaígræðslu.

Að minnsta kosti fjórum sinnum síðan 2019 hefur Musk spáð því að fyrirtæki hans muni brátt hefja tilraunir á mönnum á heilaígræðslum til að hafa samskipti við tölvur beint með hugsun. Þeim er upphaflega ætlað að aðstoða fólk sem er lamað eða þjáist af taugasjúkdómum eins og blindu. Þá vill sprotafyrirtækið gera þessar ígræðslur nógu öruggar og áreiðanlegar til að hægt sé að nota þær fyrir valbundnar skurðaðgerðir. Fólk gæti þá borgað nokkur þúsund dollara fyrir að útbúa heilann með tölvuafli.

Kaliforníska fyrirtækið lýsti því yfir að „ráðning í klínískar rannsóknir er ekki enn hafin“.

Fyrirtækið, sem var stofnað árið 2016, óskaði hins vegar eftir leyfi til að framkvæma slíkar prófanir í fyrsta skipti í byrjun síðasta árs. En svo Maturinn og Eiturlyf Stjórnvöld neituðu að veita leyfi, sögðu heimildarmenn sem þekkja til málsins við Reuters í mars.

Matvæla- og lyfjaeftirlit Bandaríkjanna hefur enn ekki svarað beiðni Reuters um athugasemdir við Neuralink samþykkið.

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -