18 C
Brussels
Föstudagur, september 29, 2023
Val ritstjóraTapaði FECRIS samtök gegn sértrúarsöfnuði í einu 38 aðildarfélögum, eða gerði það...

Tapaði FECRIS samtök gegn sértrúarsöfnuði um leið 38 aðildarfélögum, eða falsaði það tölur?

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Jan Leonid Bornstein
Jan Leonid Bornstein
Jan Leonid Bornstein er rannsóknarblaðamaður fyrir The European Times. Hann hefur rannsakað og skrifað um öfgastefnu frá upphafi útgáfu okkar. Starf hans hefur varpað ljósi á margs konar öfgahópa og starfsemi. Hann er ákveðinn blaðamaður sem fer eftir hættulegum eða umdeildum efnum. Verk hans hafa haft raunveruleg áhrif við að afhjúpa aðstæður með hugsun utan kassans.
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

FECRIS er Evrópsk samtök rannsókna- og upplýsingamiðstöðva um sértrúarsöfnuði og sértrúarsöfnuði, regnhlífarsamtök fjármögnuð af frönskum stjórnvöldum, sem safna og samræma „and-strúktúr“ samtök um alla Evrópu og víðar. Það hefur verið viðfangsefnið af nokkrum af greinum okkar nýlega, fyrir stuðning þeirra við rússneska áróðurinn gegn Úkraínu, sem hófst langt fyrir núverandi innrás í Úkraínu, en náði nýlega hámarki fyrir tilstilli rússneskra fulltrúa þeirra.

Í Frakklandi, Réttað er yfir FECRIS, í kjölfar máls sem höfðað var af frjálsum félagasamtökum með ráðgjafarstöðu SÞ CAP Samviskufrelsi. Frjáls félagasamtök Sameinuðu þjóðanna biðja dómstólinn í Marseille um að leysa upp FECRIS, vegna ólöglegrar starfsemi þess, sem felur í sér stuðning þeirra við rússneska meðlimi þeirra sem eru ofsafengnir árásarmenn í Úkraínu.

FECRIS í skoðun

Þar sem FECRIS fannst hann hafa verið undir smásjá frá upphafi stríðsins í Úkraínu, hafði FECRIS fyrst falið á vefsíðu sinni nöfn rússneskra samtaka þeirra. En það kom ekki í veg fyrir að 82 úkraínskir ​​þekktir fræðimenn gætu skrifa til Macron forseta þar sem farið er fram á að frönsk stjórnvöld láti af fjármögnun FECRIS. Svo nýlega hefur FECRIS aðeins tekið af vefsíðu sinni allan lista yfir meðlimi sína. Á sama tíma var rússneski rétttrúnaðarmaðurinn og and-úkraínski árásarmaðurinn Alexander Dvorkin enn í stjórn FECRIS, eftir að hafa verið varaforseti þess í 12 ár, eins konar þyrnir í augum FECRIS, sem glímdi við dómsmál sitt. og alþjóðlegt hörmulegt orðspor þess.

Fyrir nokkrum dögum var nýr listi settur á heimasíðuna þeirra, þar sem auðvitað var ekki lengur minnst á rússneskt aðildarfélag. En athyglisvert er að listinn, sem innihélt 57 félög fyrir stríð, er nú aðeins gerður af 19 meðlimum... Það er ákveðinn falli. Á undan skráningu er viðvörun: „öll samtök (og meðlimir þess) sem ekki eru á þessum lista eru ekki eða ekki lengur hluti af FECRIS“. Þýðir það að FECRIS sé sífellt að dragast saman, eða að 57 meðlimir þess séu falsaðir? Það var það sem við vildum skilja.

Félagsmenn „ekki heimilt“ að svara

Svo skrifuðum við öllum núverandi og „fyrrum“ meðlimum FECRIS og spurðum nokkurra spurninga um þessar nýju breytingar. Flestum beiðnum okkar var enn ósvarað, þar á meðal hjá forseta FECRIS, belgíska staðgengils André Frédéric, en við fengum mjög fá, en innsýn, svör.

Ítalskt félag sem hafði verið óskráð, SOS ANTIPLAGIO, svaraði að þeim væri ekki kunnugt um að hafa verið óskráð og ekki verið varað við því fyrirfram.

Gjaldkeri FECRIS Didier Pachoud neitaði að svara og sagðist frekar vilja að svörin kæmu frá forseta FECRIS. Hann sagðist hafa sent honum spurningarnar (sem ég hafði þegar sent) en ég heyrði aldrei aftur frá forsetanum.

Fyrrverandi forseti FECRIS, Friedrich Griess, byrjaði á því að svara að hann hefði ekki heimild til að svara. Heimilt af hverjum? Ég krafðist kurteisis og spurði hann hvað honum fyndist um hinar fjölmörgu yfirlýsingar Alexanders Dvorkins og annarra rússneskra meðlima FECRIS um stríðið í Úkraínu og þá staðreynd að Úkraínu yrði stjórnað af „sértrúarmönnum“ sem Vesturlönd hafa stjórnað. Hann sagði mér að lokum að hann „var meðvitaður um ástandið“, að hann „styddi á engan hátt pólitík herra Pútíns“ og væri „mjög óánægður með raunverulegt ástand vegna þess að“ hann er „góður vinur Mr. Dvorkin".

Loks forstöðumaður AVPIM – Association des Victimes des Pratiques Illégales de la Médecine, Belgíu, gaf áhugavert svar. Hann útskýrði fyrir mér að hann væri ekki í sambandi við FECRIS í 15 ár, svo áður en Alexander Dvorkin varð varaforseti FECRIS, og bætti við að hann hefði aldrei verið virkur meðlimur í FECRIS. Þar sem samtök hans voru áberandi áberandi sem tengd á FECRIS vefsíðu árið 2022, vakti það nokkra forvitni.

Svo ég mat af handahófi sum af þeim 38 félögum sem hafa verið óskráð.

Falsaðir meðlimir eða óánægðir

Einn þeirra, sænskur hópur hringdi Föreningen Rädda Individen ("Save the Individual Association"), lét vefsíðan þeirra hverfa í lok árs 2020, og síðustu greinar þeirra á þessum degi voru frá 2017. Þannig að það lítur út fyrir að félagið hafi ekki verið virkt síðustu 6 árin á meðan það var á FECRIS félagalista þangað til nýlega.

Annar, NSS, þjóðlegt andlegt öryggi Armeníu, var með veffang sem sendir þig beint á Þjóðaröryggisþjónusta Armeníu, helsta leyniþjónusta landsins. Þýðir það að FECRIS sé virkur í samstarfi við þá leyniþjónustu, eins og þeir gerðu með FSB og öðrum leyniþjónustum í mörgum ríkjum? Guð veit. En vissulega, þessi „meðlimur“, hvort sem hann var aldrei til eða var í raun armenska leyniþjónustan, hafði bragð af fölsun.

Félagið skráð undir nafninu SADK – Schweizerische Arbeitsgemeinschaft gegen destruktive Kulte, í Sviss, var í raun evangelísk upplýsingamiðstöð, sem fyrir frönsku FECRIS gæti bragðað svolítið óveraldlegt.

Eitt af horfnum samtökum, Sektenberatung Bremen („Cult Advice of Bremen“), frá Þýskalandi, virtist vera eins manns aðgerð, á enga vefsíðu og síðan seint á tíunda áratugnum eru engar fréttir um það neins staðar.

Félag trúarbragðafræðimiðstöðva, í Kasakstan, átti aðeins Facebook-síðu sem er ekki til lengur að minnsta kosti síðan 2021. Hún var aldrei skannuð af Web.archive.org áður.

Frönsk FECRIS samtök nefnd Athygli Enfants („Varið ykkur börn“) var vefsíðan þeirra horfin eftir maí 2021. Á þessum degi var síðasta greinin á vefsíðunni dagsett 2006.

Litháískt félag nefnt CPB- Cult Prevention Bureau aldrei átt neina vefsíðu og enga starfsemi slíks félags er að finna á netinu, jafnvel á litháísku. Var það einhvern tíma til? Hérna aftur, það má guð vita.

Eins og við nú þegar útskýrði í nóvemberer Miðbær Dneprpetrovsk fyrir hjálp við fórnarlömb eyðileggjandi sértrúarsöfnuði „samræður“, í Úkraínu, „hefur ekki birt eina línu á vefsíðu sinni síðan 2011. Það lítur út fyrir að þetta aðildarfélag hafi hætt starfsemi sinni fyrir meira en 10 árum en sé enn á FECRIS vefsíðunni til að fjölga meðlimum. FECRIS hafði reynt að verjast ásökunum um að vera hliðhollur Rússum með því að segja að þeir ættu úkraínska meðlimi, en í raun var annar þeirra ekki virkur í 10 ár og hinn var úkraínsk aðgerð sem var hliðholl Rússum.

Norsk FECRIS samtök hringdu Foreningen Redd Individet ("Save the Individual Association") átti enga vefsíðu og er hvergi að finna á netinu, að minnsta kosti með hröðum rannsóknum, fyrir utan að vera skráð á FECRIS tengdum vefsíðum. Kannski var það samt til, en áður en internetið var til…

Infosec, í Moldavíu: Engin virkni, engin vefsíða. Á heimasíðu hins óskráða FECRIS samstæðu Pancyprian foreldrafélag, á Kýpur, síðustu útgáfur eru dagsettar 2010. Í Svíþjóð, RAM – Riksorganisationen Aktiva mot Manipulering („Landsstofnun virk gegn meðferð“) hefur enga vefsíðu og enga starfsemi. Þá nefndi úkraínska félagið UNIA – úkraínska netið „InterAction“, fékk vefsíðu sína að hverfa árið 2014, en jafnvel þá hafði engin grein verið birt síðan í júní 2010.

Að falsa listann

Óþarfi að halda lengra. Það eru í raun tveir hópar sem hafa verið óskráðir af vefsíðu FECRIS: annar er hópur rússneskra meðlima, sem FECRIS hefur stutt í meira en áratug og hvarf aðeins þegar hættan á orðspori FECRIS varð of mikil til að halda þeim um borð. Í gegnum þá, FECRIS hefur verið ötull stuðningsmaður rússneskra áróðurs gegn Úkraínu. Rússneskir meðlimir höfðu aðalleiðtoga sinn, Alexander Dvorkin, sem varaforseta FECRIS til ársins 2021 og hann sat í stjórn þar til í mars 2023. FECRIS hefur aldrei gefið neina opinbera yfirlýsingu til að fordæma and-úkraínska starfsemi félagsmanna sinna, og þvert á móti , þeir hafa játað áróður sinn í mörg ár og boðið þeim að tala á árlegum málþingum sínum, ásamt opinberum meðlimum frönsku og belgísku ríkisstjórnanna.

Hinn hópurinn, kannski sá stærsti, samanstendur af félögum sem í raun voru löngu hætt starfsemi sinni, ef þau hafa einhvern tímann átt það til. FECRIS hélt þeim á meðlimalistanum af einni ástæðu: líta stærri út þegar þeir voru að betla um styrki frá frönsku ríkisstjórninni.

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -