15.9 C
Brussels
Mánudagur Október 2, 2023
Val ritstjóraHabemus Rex, Frá prins til konungs, Ferð Karls III til...

Habemus Rex, Frá prinsi til konungs, Ferð Karls III til krúnunnar og Camilla

Biðin er á enda! Karl III konungur hefur loksins verið krýndur. Lærðu um ferð hans að hásætinu og hvað valdatíð hans gæti haft í för með sér fyrir framtíð konungsríkisins.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil - kl The European Times Fréttir - Aðallega í öftustu línum. Skýrslur um siðferði fyrirtækja, félagsmála og stjórnvalda í Evrópu og á alþjóðavettvangi, með áherslu á grundvallarréttindi. Einnig að gefa rödd til þeirra sem almennir fjölmiðlar hlusta ekki á.

Meira frá höfundinum

Untold Tales: Kannaðu heillandi þjóðsögur Evrópu

Untold Tales: Kannaðu heillandi þjóðsögur Evrópu

0
Untold Tales: Exploring Europe's Enchanting Legends - Farðu í dulræna ferð í gegnum grípandi þjóðsögur sem hafa mótað ríkulega menningarveggi Evrópu.
Abaya - Hópur kvenna sem ljúga og hylja andlit sín

Abaya bann í frönskum skólum opnar aftur umdeilda Laïcité umræðu og djúpar deildir

0
Bannið við Abaya í frönskum skólum hefur vakið upp deilur og mótmæli. Ríkisstjórnin stefnir að því að útrýma trúarlegum mismun í menntun.

Biðin er á enda! Karl III konungur hefur loksins verið krýndur. Lærðu um ferð hans að hásætinu og hvað valdatíð hans gæti haft í för með sér fyrir framtíð konungsríkisins.

Eftir margra ára eftirvæntingu hefur Karl III konungur verið krýndur, sem markar nýtt tímabil fyrir Bretland. Með einstöku sjónarhorni hans og nálgun á forystu eru margir forvitnir um hvað valdatíð hans gæti haft í för með sér fyrir framtíð konungdæmisins. Lítum nánar á ferð hans til hásætis og hvers við megum búast af valdatíma hans.

Snemma líf og menntun Karls III.

Karl III fæddist 14. nóvember 1948 í Buckinghamhöll í London. Hann er elsti sonur Elísabetar II drottningar og Filippusar prins, hertoga af Edinborg. Hann var menntaður við Cheam School í Berkshire og Gordonstoun School í Skotlandi. Eftir að hafa lokið menntun sinni gekk hann til liðs við konunglega sjóherinn og þjónaði á ýmsum skipum og kafbátum. Hann sótti einnig háskólann í Cambridge og lauk prófi í fornleifafræði og mannfræði.

Hlutverk prinsins af Wales.

Sem elsti sonur Elísabetar II drottningar bar Karl III titilinn prins af Wales í yfir 60 ár áður en hann steig upp í hásætið. Á þessum tíma sinnti hann fjölmörgum opinberum aðgerðum og góðgerðarstarfi, þar á meðal að stofna The Prince's Trust, sem hjálpar ungu fólki í Bretlandi að ná markmiðum sínum. Hann varð einnig þekktur fyrir umhverfisaðgerðir sínar og málsvörn fyrir sjálfbæru lífi. Sem konungur er búist við að hann haldi áfram að forgangsraða þessum málum og noti vettvang sinn til að hafa jákvæð áhrif á samfélagið.

Fráfall Elísabetar II drottningar og arftaka.

Fráfall Elísabetar II drottningar markaði lok tímabils og upphaf nýs fyrir breska konungsveldið. Sem lengst ríkjandi konungur í sögu Bretlands skildi hún eftir sig arfleifð stöðugleika og samfellu. En dauði hennar hrundi einnig af stað arftakaferlinu, sem að lokum leiddi til krýningar sonar hennar, Karls III. Þrátt fyrir nokkrar deilur og gagnrýni hefur Charles III verið að undirbúa þetta hlutverk mestan hluta ævinnar og er búist við því að hann komi með sitt eigið sjónarhorn og forgangsröðun í hásætið.

Krýning Karls III konungs.

Eftir margra ára bið og undirbúning fór krýning Karls III konungs loks fram við stóra athöfn í Westminster Abbey. Viðburðinn var sóttur af heiðursmönnum víðsvegar að úr heiminum og milljónir manna fylgdust með honum í sjónvarpi. Þar á meðal var Ursula Von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sem sagði í tíst

"Krýningin er vitnisburður um varanlegan styrk breska konungsveldisins. Tákn stöðugleika og samfellu. Ég óska ​​Karli III konungi og Camillu drottningu til hamingju." 

Í fyrstu ræðu sinni sem konungur lagði Karl III áherslu á skuldbindingu sína til að þjóna íbúum Bretlands og viðhalda hefðum og gildum konungsveldisins. Margir eru spenntir að sjá hvaða breytingar og nýjungar hann mun koma með í hlutverkið á valdatíma sínum.

Nichols kardínáli af Westminster var að sjálfsögðu á staðnum og birti eftirfarandi tíst:

Við hverju má búast frá valdatíma Karls III.

Þegar nýi konungurinn kemur sér fyrir í hlutverki sínu eru margir forvitnir um hvað stjórnartíð hans muni bera í skauti sér. Karl III hefur þegar lýst yfir skuldbindingu sinni til að þjóna íbúum Bretlands og viðhalda hefðum konungdæmisins. Hins vegar hefur hann einnig gefið í skyn löngun til að nútímavæða og laga konungdæmið að breyttum tímum. Það á eftir að koma í ljós hvaða sérstakar breytingar hann mun gera, en margir eru vongóðir um nýtt sjónarhorn og nýjar hugmyndir frá nýja konunginum.

Hverjir voru viðstaddir athöfnina?

The krýning Karls III og Camillu as konungur og drottning af Bretlandi og hinum Samveldisríki fór fram 6. maí 2023. Um 2,200 manns var boðið að sækja viðburðinn, þar á meðal meðlimir konungsfjölskyldunnar, fulltrúum Kirkja Englands, áberandi stjórnmálamenn frá Bretlandi og Þjóðríki þjóðanna, og erlendir þjóðhöfðingjar og kóngafólk.[1] Gestir frá 203 löndum sóttu guðsþjónustuna.[2] dfaf Sjá lista yfir þá sem mættu hér.

Hvað ber framtíðin í skauti sér fyrir hlutverk Camila drottningar í konungsveldinu?

Með yfirvofandi valdatíma Karls Bretaprins eru miklar vangaveltur um hlutverk eiginkonu hans, Camila, sem drottning. Hér er litið á möguleikana.

Þegar Charles Bretaprins býr sig undir að stíga í hásætið velta margir því fyrir sér hvaða hlutverki eiginkona hans, Camila, muni gegna sem drottningu. Þó að það sé engin ákveðin siðareglur um hlutverk drottningarfélaga, þá eru nokkrir möguleikar á því hvernig Camila gæti lagt sitt af mörkum til konungdæmisins og landsins í heild.

Hefðbundið hlutverk Queen Consort.

Sögulega séð hefur hlutverk Queen Consort verið að styðja konunginn og sinna vígsluskyldum. Þetta gæti falið í sér að sækja ríkisviðburði, hýsa erlenda tignarmenn og vera fulltrúi konungsveldisins við ýmsar aðgerðir. Þó að enn eigi eftir að ákveða nánar um hlutverk Camilu sem Queen Consort, er líklegt að hún muni halda áfram að sinna þessum hefðbundnu skyldum. Hins vegar, með breyttum tímum og nútímavæðingu konungsveldisins, gætu verið tækifæri fyrir Camila til að taka að sér virkara og áhrifaríkara hlutverk.

Virkari þáttur í góðgerðarstarfi og opinberum framkomu.

Þegar konungsveldið heldur áfram að nútímavæðast gætu verið tækifæri fyrir Camila drottningu til að taka að sér virkara hlutverk í góðgerðarstarfi og opinberum framkomu. Þetta gæti falið í sér að berjast fyrir málefnum sem eru mikilvæg fyrir hana, sækja viðburði og fundi fyrir hönd konungsveldisins og nota vettvang hennar til að vekja athygli á mikilvægum málum. Þar að auki, þar sem konungsfjölskyldan heldur áfram að laga sig að breyttum tímum, gætu verið tækifæri fyrir Camila drottningu að taka að sér meira áberandi hlutverk í að móta framtíð konungsveldisins. Aðeins tíminn mun leiða í ljós hvað framtíðin ber í skauti sér fyrir Camila drottningu, en það er ljóst að hún hefur möguleika á að hafa veruleg áhrif á komandi árum.

Áhrif almenningsálitsins á hlutverk hennar.

Almenningsálitið getur gegnt mikilvægu hlutverki við að móta hlutverkið sem Camila drottning tekur að sér í konungsveldinu. Ef hún er vel liðin og virt af almenningi gætu verið fleiri tækifæri fyrir hana til að taka að sér virkara hlutverk. Á hinn bóginn, ef hún er óvinsæl eða umdeild, getur verið erfiðara fyrir hana að hafa veruleg áhrif. Á endanum mun ákvörðunin um hlutverk Camilu drottningar vera undir konungsfjölskyldunni og drottningunni sjálfri, en almenningsálitið getur vissulega haft áhrif á ákvarðanir þeirra.

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -