20.2 C
Brussels
Föstudagur, september 29, 2023
FréttirHættu tóbaksrækt, ræktaðu mat í staðinn, segir WHO

Hættu tóbaksrækt, ræktaðu mat í staðinn, segir WHO

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttir Sameinuðu þjóðanna
Fréttir Sameinuðu þjóðannahttps://www.un.org
Fréttir Sameinuðu þjóðanna - Sögur búnar til af fréttaþjónustu Sameinuðu þjóðanna.

Meira frá höfundinum

Í tilefni af alþjóðlegum degi tóbaksbanns miðvikudaginn 31. maí, WHO harmað að 3.2 milljónir hektara af frjósömu landi í 124 löndum séu notaðir til að rækta banvænt tóbak - jafnvel á stöðum þar sem fólk sveltur.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, framkvæmdastjóri WHO sagði að ríkisstjórnir um allan heim „eyða milljónum í að styðja við tóbaksbú“ og að val á að rækta mat í stað tóbaks myndi gera heiminum kleift að „setja heilsu í forgang, varðveita vistkerfi og efla fæðuöryggi fyrir alla".

Hörmung fyrir mat, umhverfisöryggi

Stofnunarinnar ný skýrsla, „Rækta mat, ekki tóbak“, minnir á að met 349 milljónir manna standa frammi fyrir bráðu fæðuóöryggi, margir þeirra í um 30 löndum á meginlandi Afríku, þar sem tóbaksræktun hefur aukist um 15 prósent á síðasta áratug.

Samkvæmt WHO eru níu af 10 stærstu tóbaksræktendum lág- og meðaltekjulönd. Tóbaksrækt eykur áskoranir þessara landa um fæðuöryggi með því að taka upp ræktunarland. Umhverfið og samfélögin sem treysta á það verða líka fyrir þjáningum, þar sem stækkun uppskerunnar knýr skógareyðingu, mengun vatnsbólna og jarðvegsrýrnun.

Vítahringur ósjálfstæðis

Skýrslan afhjúpar einnig tóbaksiðnaðinn fyrir fanga bændur í vítahring ósjálfstæðis og að ýkja efnahagslegan ávinning af tóbaki sem peningauppskeru.

Dr. Rüdiger Krech, framkvæmdastjóri heilsueflingar WHO, ræddi við fréttamenn í Genf á föstudaginn varaði við því að Efnahagslegt mikilvægi tóbaks er „goðsögn sem við þurfum brýn að eyða“.

Hann sagði að uppskeran leggi til minna en 1 prósent af vergri landsframleiðslu (VLF) í flestum tóbaksræktunarlöndum og að hagnaðurinn rennur til helstu sígarettuframleiðenda heimsins á meðan bændur glíma við skuldabyrðina sem samið er við tóbakið. fyrirtæki.

„Reykingarmenn, hugsaðu þig tvisvar um“

Dr. Krech útskýrði einnig að tóbaksbændur verða fyrir nikótíneitrun og hættulegum varnarefnum. Víðtækari áhrif á samfélög og heil samfélög eru hrikaleg, eins og sumir 1.3 milljón barn verkamenn eru taldar vera að vinna á tóbaksbúum í stað þess að fara í skóla, sagði hann.

„Skilaboðin til reykingamanna eru að hugsa sig tvisvar um,“ sagði Dr. Krech, þar sem neysla tóbaks kom niður á að styðja við ranglátar aðstæður þar sem bændur og fjölskyldur þeirra þjáðust.

Starfsmenn í tóbaksverksmiðju í Malaví fylla vinnsluvélar af kolum. (skrá)

Að rjúfa hringinn

WHO, ásamt Matvæla- og landbúnaðarstofnun Sameinuðu þjóðanna (FAO) og Alþjóðamatvælaáætluninni (WFP) hafa sameinast um Tóbakslausar bæir frumkvæði, að hjálpa þúsundum bænda í löndum eins og Kenýa og Sambíu að rækta sjálfbæra matarrækt í stað tóbaks.

Dagskráin veitir bændum örlánalán til að borga skuldir sínar við tóbaksfyrirtæki, auk þekkingar og þjálfunar til að rækta aðrar nytjajurtir, og markað fyrir uppskeru þeirra, þökk sé staðbundnum innkaupaverkefnum WFP.

Dr. Krech sagði að forritið væri „sönnun um hugmynd“ um vald SÞ-kerfisins til að gera bændum kleift að losna við skaðlega tóbaksræktun. Hann lýsti metnaðarfullum áformum um að stækka áætlunina, þar sem lönd í Asíu og Suður-Ameríku voru þegar farin að óska ​​eftir stuðningi.

„Við getum hjálpað öllum bónda í heiminum að komast út úr tóbaksrækt ef þeir vilja,“ sagði hann.

Heimild hlekkur

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -