16.4 C
Brussels
Föstudagur, september 29, 2023
HeilsaJóga dregur úr kvíða og bætir heilastarfsemi

Jóga dregur úr kvíða og bætir heilastarfsemi

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

Rannsókn sem fól í sér þrjár jógalotur í hverri viku greindi frá minni streitu og kvíða, auk bættrar heilastarfsemi, þar á meðal vinnsluminni og einbeitingu.

Markmið vísindastarfsins var að útbúa átta vikna þjálfunarjóganám sem ætlað er þeim sem eru í fullu starfi og ganga í gegnum mikið álag. Vísindamenn vilja sýna fram á jákvæð áhrif jógaiðkunar ekki aðeins á líkamann, heldur einnig á sálarlífið.

Prófessor Sean Mullen, frá deild hreyfifræði og lýðheilsu við háskólann í Illinois í Urbana-Champaign, er aðalhöfundur rannsóknarinnar. Hann byrjaði á þeirri hugsun að jóga sé oft líkt við þolfimi eða þolþjálfun. Hjartalínurit hefur sannað jákvæð áhrif á heilaheilbrigði, en hreyfingarnar þegar maður stundar hjartalínurit eru einfaldar og endurteknar. Í jóga eru gerðar flóknar hreyfingar sem krefjast einhverrar vitundar og tækni fyrir rétta framkvæmd.

Dæmi um flókið jóga er Surya namaskar eða „sólarkveðja“. Það er samsetning jóga asanas (stellingar) sem eru framkvæmdar í röð og líkja eftir sólarupprás og sólsetri.

Þátttakendur í þessari rannsókn fylgdu myndbandsleiðbeiningum til að framkvæma sólarkveðjuna rétt. Þeir voru í öryggi á heimilum sínum og voru smám saman hvattir til að framkvæma Surya Namaskar án þess að fylgjast með kennslunni. Tilgangur þessa verkefnis er að hægt og rólega byggja upp traust á getu þátttakenda til að framkvæma Surya Namaskar. Svo eftir nokkurn tíma munu þeir muna röð stellinganna.

Með því að læra nýjar líkamsstöður vildu vísindamenn þróa vinnsluminni. Dr. Mullen segir: „Að fara í gegnum margar virkar stellingar, öfugt við kyrrstæðar, ætti fræðilega að bæta athyglishæfileika eða hamlandi stjórn. Reki getur hugsanlega bætt staðbundið minni.“

Auk þess að bæta vinnsluminni greindu sjálfboðaliðar einnig frá minni streitu og kvíða. Þetta getur verið vegna áhrifa líkamlegrar áreynslu jóga á líkamann, en umhverfið hefur líka áhrif - öryggi þeirra eigin heimilis hjálpar þátttakendum að finna fyrir öryggi. Sérstaklega eftir COVID-19 heimsfaraldurinn hafa margir snúið sér meira að því að æfa heima.

Vísindavinnan er kynnt í Journal of Behavioral Medicine.

Tilvísanir:

Mullen, S. (2023, 8. febrúar) Hagkvæmni og áhrif fjarlægrar jógaíhlutunar í meðallagi á streitu og framkvæmdastarfsemi hjá fullorðnum sem vinna: slembiraðað samanburðarrannsókn. Sótt 2023, 5. maí af https://doi.org/10.1007/s10865-022-00385-4

Efnið er fræðandi og getur ekki komið í stað samráðs við lækni. Áður en meðferð hefst verður þú að ráðfæra þig við lækni.

Mynd eftir Valeria Ushakova: https://www.pexels.com/photo/woman-wearing-white-sleeveless-top-3094230/

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -