18 C
Brussels
Föstudagur, september 29, 2023
umhverfiSaltar sektir í Grikklandi fyrir að farga rassinum í umhverfið

Saltar sektir í Grikklandi fyrir að farga rassinum í umhverfið

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

Að farga rassinum út í umhverfið getur valdið eldsvoða og er því algerlega bönnuð í Hellenska lýðveldinu.

Reykingar við akstur eru ekki alfarið bannaðar í Hellenska lýðveldinu, en í mörgum tilfellum, vegna slysahættu og annarra atriða, er það refsivert samkvæmt lögum með háum sektum.

Grunnsekt fyrir þetta brot er 200 evrur, en brunavarnareglugerðin gerir ráð fyrir stighækkandi sektum eftir því á hvaða svæði þetta brot er framið (með aukinni eldhættu) eða ef það er framið kerfisbundið. Í síðari tilvikunum getur sektin numið allt að 5,000 evrum.

Reykingar við akstur í viðurvist barns yngra en 12 ára eru algjörlega bönnuð. Samkvæmt lögum um reykingar (4633/2019) eru reykingar og neysla tóbaks alfarið bönnuð í öllum bílum, einka- eða almenningsbílum, þegar börn yngri en 12 ára eru á ferð í þeim.

Sekt fyrir reykingar í viðurvist barns yngra en 12 ára í einkabíl er 1,500 evrur og í almenningsbíl – 3,000 evrur og er um leið sviptur ökuleyfi í 1 mánuð. Einnig er mikilvægt að hafa í huga að ökuleyfissvipting er einnig þegar brotið er framið af öðrum fullorðnum farþega í ökutækinu.

Mynd eftir Irina Iriser:

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -