25.5 C
Brussels
Mánudagur Október 2, 2023
Human RightsFriðargæsluliðar Sameinuðu þjóðanna „leiðarljós vonar og verndar“: Guterres

Friðargæsluliðar Sameinuðu þjóðanna „leiðarljós vonar og verndar“: Guterres

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttir Sameinuðu þjóðanna
Fréttir Sameinuðu þjóðannahttps://www.un.org
Fréttir Sameinuðu þjóðanna - Sögur búnar til af fréttaþjónustu Sameinuðu þjóðanna.

Meira frá höfundinum

Hann sagði að karlar og konur sem þjóna, frá 125 löndum, í 12 aðgerðum, væru að vinna að því að styðja við öryggi, stöðugleika og réttarríkið.

„Þeir tákna slá hjarta af skuldbindingu Sameinuðu þjóðanna til friðar,“ sagði António Guterres, framkvæmdastjóri.

„Með því að leiða saman friðargæslulið víðsvegar að úr heiminum hefur friðargæslan líka orðið að hvetjandi tákn um fjölþjóðahyggju í verki“, bætti hann við, rétt áður en hann afhenti hina virtu kynjamálafulltrúa Sameinuðu þjóðanna fyrir friðargæslulið frá Ghana, inni í gyllta allsherjarþingsalnum í New York.

En þökk sé auknum flóknum átökum, stöðnuðum friðarferlum, stöðugum áföllum hryðjuverkastarfsemi, vopnuðum vígasveitum, glæpagengjum og fjölþjóðlegum glæpum, er eitrað fyrir samfélögum, löndum og heilum svæðum, sagði hann.

Sífellt „enginn friður til að halda“

„Og stafræni heimurinn er orðinn ógnvekjandi landamæri spennu, sundrungar, haturs og rangrar og óupplýsinga.

Því miður starfa friðargæsluliðar okkar í auknum mæli á stöðum þar sem enginn friður er til að halda.“

Hann kallaði eftir því að ríkisstjórnir sem eiga fulltrúa í salnum „íhuguðu alvarlega þörfina fyrir a ný kynslóð friðargæsluverkefna og aðgerða gegn hryðjuverkum“, undir forystu öryggisráðsins samkvæmt VII. kafla UN Charter, sem gæti treyst á tryggðan fjármögnunarstraum.

Fyrir hátíðlega en áhrifaríka athöfnina lagði yfirmaður Sameinuðu þjóðanna blómsveig við minnisvarða friðargæsluliðsins, til að heiðra fórnina sem allir þeir sem þjóna undir fána Sameinuðu þjóðanna færðu.

„Við syrgjum missi þeirra og vottum fjölskyldum þeirra, vinum og samstarfsfólki okkar dýpstu samúð. Við munum aldrei gleyma framlagi þeirra,“ sagði hann áður en hann leiddi smá þögn.

Listi þeirra sem létust í þjónustu á síðasta ári var lesinn, á þessu 75 ára afmæli friðargæslu SÞ, með meira en 4,200 drepnir alls, í þágu friðar.

Að fela í sér „friðarskyldu“

„Fallið her, lögregla og borgaralegt starfsfólk okkar kom frá 39 mismunandi löndum, með fjölbreyttan bakgrunn. En allt felst í friðarskyldu okkar“, sagði herra Guterres. „Ég votta fjölskyldum þeirra, vinum, samstarfsfólki og heimalöndum sem eiga fulltrúa hér mínar innilegustu samúðarkveðjur og þakklæti.

„Ég þakka þjónustu þeirra og fórnfýsi, sem hvetur starf okkar á hverjum degi. Og Ég skuldbinda mig til að gera allt sem við getum til að styðja friðargæslulið okkar í hlutverki sínu, þar á meðal að bæta öryggi þeirra og öryggi og skilvirkni friðargæslunnar með áætluninni Action for Peacekeeping Plus.

Konur „í forystu“

Að heiðra kennileitið Öryggisráð ályktun 1325 um konur, frið og öryggi, sagði yfirmaður SÞ að hún minnir á „að friðargæslukonur okkar styðja ekki aðeins frið og öryggi á heimsvísu.

„Þeir eru fremstir í flokki“

Verðlaunahafi verðlauna kynjamála í hernum í ár, Cecilia Erzuah skipstjóri Gana, felur í sér forystu á allan hátt, og meginreglurnar að baki ályktun 1325, sagði hann, fyrir störf hennar í Abyei sem yfirmaður trúlofunarsveitar Gana síðan í mars á síðasta ári.

„Í Abyei sá hún af eigin raun hversu gríðarleg tollur vopnaðra átaka hefur á heilu samfélögin - sérstaklega konur - og hún ekki sparað viðleitni til að tryggja að raddir þeirra heyrðust og endurspeglaði,“ bætti hann við.

Starf hennar til að ná til sveitarfélaga til að heyra áhyggjur þeirra, útskýra störf friðargæsluliða og byggja upp traust, auk þess að eiga samskipti við staðbundna forystu, konur og ungmenni, „hefur verið mikilvægt fyrir árangur verkefnisins. "

Hann sagði að það væri kominn tími til að fjölga umtalsvert fjölda kvenna sem starfa í friðargæsluverkefnum Sameinuðu þjóðanna alls staðar.

„Lengi lifi Sameinuðu þjóðirnar“

Í athugasemdum sínum við athöfnina sagði Cpt. Erzuah, sagði að henni væri heiður að fá verðlaunin og sagði það „undirstrikar óþreytandi viðleitni og vígslu“ allrar sveitarinnar hennar, í átt til jafnréttis kynjanna og þátttöku án aðgreiningar.

Hið umdeilda svæði Abyei milli Súdan og Suður-Súdan hefur verið viðvera friðargæslu SÞ síðan 2011, þar sem UNIFSA öryggissveitir vinna að því að efla getu lögreglunnar, vernda óbreytta borgara sem eru í hættu og aðstoða við mannúðaraðstoð og frjálsa för hjálparstarfsmanna.

Hún sagði að starf sveitar sinnar hefði leitt til þess að konum fjölgaði í samfélagsverndarnefndir á staðnum, þar sem karlkyns verndarnefndir eru ríkjandi.

Cpt. Erzuah tileinkaði verðlaunum sínum „fallega fólkið í Abyei“ sem hún myndi alltaf geyma um, og „allt friðargæslulið, sérstaklega okkur konum í einkennisbúningum.

"Megi hollustu okkar, skuldbinding og kærleikur til mannkynsins verða aldrei óverðlaunaður. Lengi lifi Sameinuðu þjóðirnar. "

Borgaralegur maður fallinn

Yfirmaður rekstraraðstoðar, Atul Khare, tók við verðlaunum fyrir hönd fjölskyldna í 42 borgaralegir friðargæsluliðar, sem hafa „borgað hina fullkomnu fórn“ frá 20 aðildarríkjum.

Hann sagði að besta leiðin til að heiðra minningar þeirra væri að „endurvígja okkur og viðleitni okkar í þágu friðar.

Heimild hlekkur

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -