19.7 C
Brussels
Fimmtudagur september 28, 2023
TrúarbrögðAhmadiyyaYfir 100 Ahmadísir við landamæri Tyrklands og Búlgaríu eiga yfir höfði sér fangelsisvist eða dauða ef þeim er vísað úr landi

Yfir 100 Ahmadísir við landamæri Tyrklands og Búlgaríu eiga yfir höfði sér fangelsisvist eða dauða ef þeim er vísað úr landi

Meðlimir trúarlegs minnihlutahóps sem eru í haldi við landamæri Tyrklands og Búlgaríu eiga yfir höfði sér fangelsisvist og dauða ef þeim er vísað úr landi

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

Meðlimir trúarlegs minnihlutahóps sem eru í haldi við landamæri Tyrklands og Búlgaríu eiga yfir höfði sér fangelsisvist og dauða ef þeim er vísað úr landi

Meira en eitt hundrað meðlimir The Ahmadi Religion of Peace and Light, ofsóttum trúarlegum minnihlutahópi, sem komu fram við landamæri Tyrklands og Búlgaríu 24. maí og fóru fram á hæli eiga yfir höfði sér brottvísun á næstu sjö til tíu dögum, ákvörðun sem mun að öllum líkindum lúta að þá í fangelsi eða dauðarefsingu í heimalöndum sínum, samkvæmt yfirlýsingu sem trúarhópurinn sendi frá sér. Þetta er svo samkvæmt grein sem The Sofia Globe, búlgarskur óháður fréttamiðill hefur birt, sem miðar að því að upplýsa erlenda og staðbundna lesendur um Búlgaríu, Mið- og Austur-Evrópu.

Skrifstofa almannavarna í Edirne heldur nú föngunum, samkvæmt yfirlýsingunni.

Tyrkneska landamæralögreglan neitaði Ahmadis inngöngu

Á miðvikudaginn hafði tyrkneska landamæralögreglan neitað þeim um inngöngu, barið ofbeldi, þvingað þá til baka og haldið þeim í haldi.

Í yfirlýsingunni kom fram að skothríð hafi verið hleypt af, einstaklingunum hafi verið hótað og munum þeirra hent. Fjölskyldur, konur, börn og aldraðir skipa þennan hóp.

Einstaklingarnir 104 hafa verið beittir öfgafullum og kerfisbundnum trúarofsóknum í ríkjum þar sem múslimar eru í meirihluta, segir í yfirlýsingunni.

Fram kom að ástæðan fyrir því að þeir lenda í ofsóknum sé sú að þeir halda fast við mann að nafni Aba Al-Sadiq, sem þeir telja að sé hinn eftirsótti Mahdi.

Þeir halda fast við umdeildan boðskap hans, sem felur í sér myndun nýs sáttmála eftir íslam.

Hinar umdeildu kenningar þessa sáttmála fela í sér að ekki er þörf á slæðu, Ramadan mánuður á sér stað í desember, fimm daglegu bænirnar eru afnumdar og neysla á áfengi er heimilt. Vegna trúar sinnar voru þeir stimplaðir sem „villutrúarmenn“ og „vantrúarmenn“ sem stofnuðu lífi þeirra í alvarlega hættu.

Í löndum þar á meðal Íran, Írak, Alsír, Egyptalandi, Marokkó, Aserbaídsjan og Tælandi höfðu þeir verið barðir, fangelsaðir, rændir, niðurlægðir og hryðjuverkamenn, að því er segir í yfirlýsingunni.

Ahmadísar leita hælis

Þeir höfðu safnast saman Tyrkland og voru á leið að landamærum Tyrklands og Búlgaríu til að nýta mannréttindi sín til að biðja um hæli beint frá búlgarsku landamæralögreglunni, í samræmi við 58. mgr. 4. munnleg yfirlýsing lögð fyrir landamæralögregluna.

Að auki, opið bréf var sent af European Border Violence Monitoring Network (BVMN) 23. maí 2023, með 28 mannréttindasamtökum og stofnunum sem studdu það og hvetja til verndar hópsins og viðhalda rétti þeirra til að sækja um hæli við landamærin í samræmi við alþjóðleg lögum, að því er segir í yfirlýsingunni.

Eftir að hafa verið í haldi á almannavarnaskrifstofunni í Edirne í meira en 24 klukkustundir hafa 83 meðlimir hópsins verið fluttir á brottvísunarmiðstöð, og líklegt er að hinir 20 meðlimir fylgi á eftir. Gert er ráð fyrir að ákvarðanir um brottvísun verði teknar innan 36 klukkustunda.

Ahmadis í haldi í Íran

Í Íran, í desember 2022, voru meðlimir Ahmadi trúarbragða friðar og ljóss í haldi í Evin fangelsinu vegna trúarskoðana sinna. Þeim var hótað aftöku ef þeir undirrituðu ekki skjöl til að afsala sér trú sinni og rægja trúna. Á svipaðan hátt hafa meðlimir í Írak orðið fyrir byssuárásum á heimili sín af vopnuðum vígasveitum og fræðimenn hafa kallað eftir aftöku þeirra.

Ákvörðun Türkiye um að vísa þessum fjölskyldum úr landi væri skýrt brot á grundvallarreglunni um non-refoulement, sem samkvæmt alþjóðlegum flótta- og mannréttindi lög, banna að einstaklingar snúi aftur til lands þar sem þeir yrðu fyrir pyntingum, grimmilegri, ómannlegri eða vanvirðandi meðferð eða refsingu eða öðrum óbætanlegum skaða.

„Við biðjum Türkiye að halda ekki áfram með brottvísun þessara fjölskyldna til upprunalanda þeirra. Þessar fjölskyldur yrðu settar í hættu í upprunalöndum sínum og Türkiye væri ábyrgur fyrir hvers kyns manntjóni ef þeim yrði snúið aftur til landanna sem þeir hafa flúið frá,“ sagði í yfirlýsingunni.

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -

4 athugasemdir

  1. la situation est urgente et la déportation pour ces gens merkir l'éxécution.
    il est brýnt que la communauté international se lève et agisse. il n'est pas torp tard.

  2. Þakka þér fyrir að undirstrika þessa mannúðarkreppu. Tyrknesk stjórnvöld verða að hleypa fólkinu örugglega yfir landamærin.

  3. Þakka þér fyrir að fjalla um þessa sögu. Ég vona að þeir finni öryggi og mannréttindi þeirra séu uppfyllt, Humanity First ❤

Athugasemdir eru lokaðar.

- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -