1.6 C
Brussels
Fimmtudagur, nóvember 30, 2023
asiaEndurnýjuð átak í gangi fyrir fríverslunarsamning ESB og Filippseyja til að efla stefnumótandi tengsl

Endurnýjuð átak í gangi fyrir fríverslunarsamning ESB og Filippseyja til að efla stefnumótandi tengsl

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Evrópusambandið og Filippseyjar hafa tilkynnt áform um að hefja viðræður að nýju um metnaðarfullan fríverslunarsamning, samkvæmt fréttatilkynningu frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins 31. júlí 2023. Þetta gefur til kynna endurnýjuð viðleitni til að styrkja efnahagsleg og pólitísk tengsl milli stefnumótandi Indó- Kyrrahafsfélagar.

Samkvæmt sameiginlegri yfirlýsingu munu ESB og Filippseyjar hefja tvíhliða „umfangsferli“ til að meta hvort þau deili sameiginlegri sýn fyrir alhliða fríverslunarsamninginn. Ef vel tekst til, og að höfðu samráði við aðildarríki ESB, gætu formlegar samningaviðræður hafist að nýju eftir að hafa legið niðri síðan 2017.

„Filippseyjar eru lykilsamstarfsaðili fyrir okkur á Indó-Kyrrahafssvæðinu og með því að hefja þessa umfangsgreiningarferli erum við að ryðja brautina til að taka samstarf okkar á næsta stig,“ sagði forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins. Ursula von der Leyen.

Sérfræðingar segja að aðgerðin sé í samræmi við 2021 Indó-Kyrrahafsstefnu ESB og vaxandi áherslu á að dýpka viðskiptatengsl í Suðaustur-Asíu, ört vaxandi efnahagslega miðstöð. Það kemur í kjölfar nýlegrar endurræsingar á fríverslunarviðræðum ESB og Tælands á þessu ári.

Samkvæmt gögnum frá 2021 námu vöruviðskipti ESB og Filippseyja alls 18.4 milljörðum evra en þjónustuviðskipti námu 4.7 milljörðum evra. ESB var 4. stærsti viðskiptaland Filippseyja og Filippseyjar voru 7. stærsti viðskiptaland ESB á ASEAN svæðinu.

Fyrirhuguð fríverslunarsamningur myndi líklega fela í sér minnkaðar viðskiptahindranir, straumlínulagað tollaferli, hugverkavernd, ráðstafanir til sjálfbærrar þróunar og loftslagsskuldbindingar.

Með miklum forða af mikilvægum steinefnum, ásamt fjárfestingum í endurnýjanlegri orku, segja sérfræðingar að Filippseyjar bjóði upp á stefnumótandi tækifæri fyrir ESB fyrirtæki og sjálfbærni frumkvæði sem hluta af grænum umskiptum.

Þó að hindranir séu enn, gefur það til kynna að endurræsa fríverslunarviðræður ESB og Filippseyja um gagnkvæma löngun til nánari efnahagslegs samruna og stefnumótunar á milli langtíma samstarfsaðila.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -