3.4 C
Brussels
Miðvikudagur desember 6, 2023
Human RightsSérfræðingar Sameinuðu þjóðanna gagnrýna „kerfisbundinn rasisma“ í bandarískri lögreglu og dómstólum

Sérfræðingar Sameinuðu þjóðanna gagnrýna „kerfisbundinn rasisma“ í bandarískri lögreglu og dómstólum

Fréttir Sameinuðu þjóðanna
Fréttir Sameinuðu þjóðannahttps://www.un.org
Fréttir Sameinuðu þjóðanna - Sögur búnar til af fréttaþjónustu Sameinuðu þjóðanna.

Ný tilkynna by Alþjóðlegir sérfræðingar Sameinuðu þjóðanna efla kynþáttaréttlæti og jafnrétti í löggæslu, sem birt var eftir opinbera heimsókn til landsins, sýnir að svart fólk í Bandaríkjunum er þrisvar sinnum líklegra til að verða myrt af lögreglu en ef það væri hvítt, og 4.5 sinnum líklegri til að vera í fangelsi.

Dr Tracie Keesee, sérfræðingur í starfshópnum, sagði að vitnisburðirnir sem hún heyrði um hvernig fórnarlömb fá ekki réttlæti eða bætur væru „hjartsláttar“ og „óviðunandi“. 

„Allir aðilar sem taka þátt, þar með talið lögregluembættin og lögreglufélög, verða að taka höndum saman til að berjast gegn ríkjandi refsileysi,“ sagði hún.

„Arfleifð þrælahalds“

Í heimsókn sinni í landinu heyrðu sérfræðingarnir vitnisburði frá 133 einstaklingum sem hafa orðið fyrir áhrifum, heimsóttu fimm fangageymslur og áttu fundi með borgaralegum hópum sem og stjórnvöldum og lögregluyfirvöldum í District of Columbia, Atlanta, Los Angeles, Chicago, Minneapolis og New York borg. .

Þeir segja að kynþáttafordómar í Bandaríkjunum, „arfleifð þrælahalds, þrælaverslunar og 100 ára lögleitt aðskilnaðarstefnu sem fylgdi afnámi þrælahalds“, haldi áfram að vera til í formi kynþáttafordóma, lögreglumorða og margra annarra mannréttindabrota.

Fjötraður í fæðingu

Sérfræðingarnir fordæmdu „ógnvekjandi“ offulltrúa fólks af afrískum uppruna í refsiréttarkerfinu.

Þeir lýstu yfir áhyggjum af tilfellum þess að börn frá útlöndum væru dæmd í lífstíðarfangelsi, þungaðar konur í fangelsi væru hlekkjaðar í fæðingu og einstaklingar í einangrun í 10 ár. 

Ekki bara nokkur „slæm epli“

Í skýrslunni kemur fram að það eru meira en 1,000 tilvik um morð af hálfu lögreglu á hverju ári í landinu en aðeins eitt prósent leiða til ákæru á lögreglumenn. 

Sérfræðingarnir vöruðu við því að ef reglum um valdbeitingu í Bandaríkjunum yrði ekki breytt í samræmi við alþjóðlega staðla mun morðum lögreglu halda áfram.

„Við höfnum kenningunni um „slæmt epli“. Það eru sterkar vísbendingar sem benda til þess að móðgandi hegðun sumra einstakra lögreglumanna sé hluti af víðtækara og ógnandi mynstri,“ sagði prófessor Juan Méndez, sérfræðingur í kerfinu, sem Mannréttindaráð-skipaður nefnd er formlega þekktur. 

Herra Mendez lagði áherslu á að lögregla og réttarkerfi endurspegli viðhorf sem eru ríkjandi í bandarísku samfélagi og stofnunum og kallaði eftir „alhliða umbótum“.

Önnur nálgun

Höfundar skýrslunnar krefjast þess að vopnaðir lögreglumenn „ættu ekki að vera sjálfgefnir fyrstu viðbragðsaðilar í öllum félagslegum málum í Bandaríkjunum“, þar með talið vegna geðheilbrigðiskreppu eða heimilisleysis, og kalla eftir „öðrum viðbrögðum við löggæslu“.

Sérfræðingarnir lögðu áherslu á byrðina af „ofhleðslu“ á lögreglumenn, sem og kerfisbundinn kynþáttafordóma innan lögregluembættanna, sem þarf að bregðast við. 

Góðar tillögur frá lögreglunni

Í skýrslunni voru 30 tilmæli til Bandaríkjanna og allra lögsagnarumdæma þeirra, þar á meðal meira en 18,000 lögreglustofnanir í landinu. Það lagði einnig áherslu á staðbundna og sambandslega góða starfshætti.

„Við hvetjum til þess að góðir starfshættir verði endurskapaðir í öðrum landshlutum. Við hlökkum til að halda áfram samstarfi við Bandaríkin til að hrinda þessum ráðleggingum í framkvæmd,“ sagði prófessor Méndez.

Vélin samanstendur af þremur sérfræðingum tilnefndum af ráðinu: Yvonne Mokgoro dómari (formaður), Dr Keesee og prófessor Méndez. Sérfræðingarnir eru ekki starfsmenn SÞ og fá ekki laun fyrir störf sín.

Heimild hlekkur

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -