1.4 C
Brussels
Fimmtudagur, nóvember 30, 2023
EvrópaYfirlýsing talsmanns Charles Michel forseta leiðtogaráðsins um...

Yfirlýsing talsmanns Charles Michel, forseta leiðtogaráðs Evrópusambandsins, um stöðlun Armeníu og Aserbaídsjan

Armenía segist hafa talið 42,500 flóttamenn frá Nagorno-Karabakh, en Leiðtogaráðið vinnur að því að koma Armeníu og Aserbaídsjan í eðlilegt horf.

26 September 2023

Undir skjóli Michels forseta stóðu diplómatískir ráðgjafar hans Simon Mordue og Magdalena Grono fyrir fundi milli Armen Grigoryan, ráðherra öryggisráðs Armeníu, og utanríkismálaráðgjafa forseta Aserbaídsjan, Hikmet Hajiyev, með þátttöku diplómatískra ráðgjafa Macron forseta FR og DE. Scholz kanslari, Emmanuel Bonne og Jens Ploetner, auk sérstaks fulltrúa ESB fyrir Suður-Kákasus og kreppuna í Georgíu Toivo Klaar.

Michel forseti gekk til liðs við þátttakendur í stutt orðaskipti.

ESB bauð þátttakendum að skiptast á skoðunum um núverandi ástand á vettvangi og ýmsar aðgerðir sem miða að því að mæta brýnum þörfum íbúa á staðnum.

Evrópusambandið fylgist náið með allri þessari þróun og hefur verið ráðið á hæsta stigi til að hjálpa til við að draga úr áhrifum stríðsátaka á óbreytta borgara. ESB ítrekaði í þessu samhengi afstöðu sína til hernaðaraðgerða Aserbaídsjan í síðustu viku.

Hikmet Hajiyev gerði grein fyrir áformum Aserbaídsjan um að veita íbúa á staðnum mannúðaraðstoð og öryggi. ESB lagði áherslu á þörfina fyrir gagnsæi og aðgang fyrir alþjóðlega mannúðar- og mannúðaraðstoð mannréttindi leikara og fyrir frekari upplýsingar um framtíðarsýn Baku fyrir Karabakh Armena í Aserbaídsjan. ESB veitir Armenum í Karabakh aðstoð.

Fundurinn leyfði einnig mikil orðaskipti milli þátttakenda um mikilvægi mögulegs fundar leiðtoganna innan ramma þriðja leiðtogafundar EPC sem áætlaður var 5. október 2023 í Granada.
Þátttakendur tóku eftir sameiginlegum áhuga Armeníu og Aserbaídsjan að nýta mögulegan fund í Granada til að halda áfram viðleitni sinni til að koma í veg fyrir eðlilegt ástand.

Í þessu sambandi tóku Armen Grigoryan og Hikmet Hajiyev þátt í viðræðum um möguleg áþreifanleg skref til að efla friðarferli Armeníu og Aserbaídsjan á komandi mögulegum fundi, svo sem varðandi afmörkun landamæra, öryggi, tengsl, mannúðarmál og víðtækari frið. sáttmála.

Þörf er á áþreifanlegum aðgerðum og afgerandi málamiðlunarlausnum á öllum brautum normalization ferlisins.

ESB telur að mögulegur fundur í Granada ætti að nýta bæði Jerevan og Bakú til að ítreka opinberlega skuldbindingu sína við landhelgi og fullveldi hvers annars í samræmi við samninga sem áður voru gerðir í Prag og Brussel.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -