7.7 C
Brussels
Fimmtudagur, febrúar 29, 2024
TrúarbrögðKristniRÚSSLAND, Vottur Jehóva sviptur ríkisborgararétti og fluttur til Túrkmenistan

RÚSSLAND, Vottur Jehóva sviptur ríkisborgararétti og fluttur til Túrkmenistan

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er forstjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtök með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er talsmaður mannréttinda hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.

Þann 17. september 2023 vísaði starfsmenn alríkisflutningaþjónustunnar, þvert á dómsúrskurð, Rustam Seidkuliev til Túrkmenistan. Áður fyrr, að frumkvæði FSB, var rússneskur ríkisborgararéttur hans afturkallaður vegna saksóknar fyrir trú hans. 

Seidkuliev var dæmdur í tvö ár og fjóra mánuði til refsingar fyrir að taka þátt í guðsþjónustum og tala um biblíuleg efni. Alls eyddi Rustam aðeins meira en ár og tíu mánuði á bak við lás og slá. Eftir Seidkuliev gefa út frá nýlendunni tóku viðbótarrefsingar í gildi. Það var ekki tengt fangelsi og gerði honum kleift að búa með eiginkonu sinni og fara frjálslega um Saratov og eiga samskipti við vini og vinna. 

Dómsmál

Í janúar 2020 hóf rannsóknarnefndin sakamál gegn Rustam Seidkuliev. Hann var sakaður um öfgar fyrir að lesa og ræða Biblíuna. Tveimur vikum síðar handtók lögreglan hann í verslunarmiðstöð í Adler. Hann var fluttur til borgarinnar Saratov og settur í stofufangelsi í sjö mánuði. Í mars 2021 kom mál Seidkuliev fyrir dómstóla. Tveimur mánuðum síðar var hann fundinn sekur og dæmdur til tveggja og hálfs árs í almennri nýlendustjórn. Héraðsdómur stytti þennan tíma um tvo mánuði. Landsdómur samþykkti þessa ákvörðun. Seidkuliev afplánaði dóm sinn í hegningarnýlendunni-33 í Saratov. Á þessum tíma náði FSB að svipta hann rússneskum ríkisborgararétti. Í apríl 2023 var honum sleppt úr nýlendunni og í september var honum vísað úr landi til Túrkmenistan.

Framsal

Að sögn Seidkuliev sjálfs reyndu yfirmenn FMS að vísa honum úr landi tvisvar. Fyrsta tilraun var 15. september en seinkun varð á fluginu og var trúmaðurinn fluttur aftur í fangageymslur. „Daginn eftir kom starfsfólkið og sagði: „Þú hefur 15 mínútur til að undirbúa þig,“ rifjar trúmaðurinn upp. „Eftir það voru þeir fluttir til Moskvu með bíl, sem útskýrir áhlaupið vegna skipunar yfirvalda. 

Seidkuliev kom til Ashgabat kl.

Fyrir meira en 20 árum síðan var stjúpfaðir Rustams vísað úr landi frá Túrkmenistan þar sem hann var einn af vottum Jehóva. Þannig endaði Seidkuliev fjölskyldan í Saratov.

Rustam Seidkuliev varð fjórði vottur Jehóva sem rússnesk yfirvöld hafa vísað úr landi vegna trúar sinnar síðan 2017. Áður gerðist þetta Dennis ChristensenFeliks Makhammadiev og Konstantin Bazhenov.

Tillögur

Á mannréttindaráðstefnunni í Varsjá, sem ÖSE skipulagði fyrr í þessum mánuði, mæltu vottar Jehóva við því að Rússar:

  • ógilda úrskurð Hæstaréttar í apríl 2017 sem bannaði og sleit lögaðilum vottanna
  • sleppa öllum vitnum í haldi
  • fjarlægja trúarrit vottanna, þar á meðal New World Translation of the Holy Scriptures (the Holy Bible), af Federal List of Extremist Materials
  • skila öllum upptækum eignum sem vottarnir eiga eða nota
  • framfylgja stöðlum fjölmiðla sem banna meiðyrði og rógburð
  • hlíta stjórnarskrá Rússlands og virða alþjóðalög, þar á meðal bindandi dóma Mannréttindadómstóls Evrópu.
- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -