4.4 C
Brussels
Mánudagur, desember 4, 2023
TrúarbrögðKristniCIR samkirkjuleg ráðstefna 2023 í Svíþjóð

CIR samkirkjuleg ráðstefna 2023 í Svíþjóð

Gestahöfundur
Gestahöfundur
Gestahöfundur birtir greinar frá þátttakendum víðsvegar að úr heiminum

The 22nd Samkoma ráðstefnu alþjóðlegra trúarbragðahópa fór fram á þessu ári í Svíþjóð á milli 31st Ágúst og 5.th september. 43 munkar og nunnur frá 8 mismunandi kirkjuhefðum voru fulltrúar (rómversk-kaþólskur, anglíkanskur, meþódisti, siðbótarmaður, lúterskur, koptískur, búlgarskur rétttrúnaður og sýrlenskur rétttrúnaður). Það sem þátttakendur áttu sameiginlegt var klausturlíf þeirra og að koma saman til að lifa því í sænska lúterska athvarfinu í Stjanholm og nýstofnaða klaustrinu Korsets Kloster við Alberga sem er í sýrlenskum rétttrúnaðarhefð.

CIR ráðstefnan hefur alltaf leitast við að finna einingu í gegnum hið sameiginlega munkalíf, biðja um einingu og deila sársauka óeiningu í kringum evkaristíuna. Á hverjum degi var evkaristían haldin samkvæmt einni af þeim hefðum sem táknuð voru. Sýrlenska rétttrúnaðarsóknin í St Gabriel's Norrkoping tekur vel á móti þátttakendum á sunnudaginn. Lúthersk hátíð fór fram í dómkirkjunni í Vadstena þar sem ráðstefnan var í dagsheimsókn. Rómversk-kaþólsk hátíð sunnudagsvökunnar í Korsets Kloster og anglíkanska hátíðin í kapellunni í Stjanholm.

Þema kynningarinnar fyrir hvern fyrirlesara úr rétttrúnaðar, rómversk-kaþólskum, anglíkönskum og siðbótarhefðum var „Hvernig getur fjársjóður okkar orðið gjöf okkar?“. Eftir hvert erindi var lagt fram gafst kostur á spurningum og síðan umræðum í litlum hópum í málhópum. Margir þátttakendur finna að það er hér sem djúp samskipti eru á milli þeirra sem hafa ólíkar hefðir og menningarheima. Vinátta og skoðanaskipti hafa verið ræktuð með þessum fundi í mörg ár og eitt af gleði þessarar ráðstefnu var aukin þátttaka með trúarlegum þátttöku frá Svíþjóð sem og Lettlandi, Búlgaríu og Ungverjalandi, löndum sem ekki hafa áður átt fulltrúa undanfarin ár.

The 23rd Ráðstefnan verður haldin árið 2025 í anglíkanska klaustrinu Tymawr í Wales.

Heimild: Le blog du Congrès Interconfessionnel et International des Religieux, https://ciirblog.wordpress.com/

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -