9.7 C
Brussels
Sunnudagur, desember 10, 2023
alþjóðavettvangiBarn með sykursýki dó, sértrúarsöfnuðir bönnuðu insúlínið hans

Barn með sykursýki dó, sértrúarsöfnuðir bönnuðu insúlínið hans

Gaston de Persigny
Gaston de Persigny
Gaston de Persigny - Fréttamaður kl The European Times Fréttir

Trúarhópur á yfir höfði sér réttarhöld í ástralska fylkinu Queensland vegna dauða barns með sykursýki.

Árið 2022 fannst Elizabeth Struh látin á heimili sínu í Rangeville eftir að hafa verið neitað um insúlín í marga daga. Hún þjáðist af sykursýki af tegund 1.

14 meðlimir trúarhópa, sem ákærðir eru fyrir dauða átta ára stúlku, sitja á bak við lás og slá þar sem þeir halda áfram að neita lögfræðiaðstoð. Karlarnir sex og konurnar átta komu fyrir hæstarétt Brisbane á föstudag til að fara yfir málið.

Að sögn lögreglunnar bað hópurinn guð að lækna hana í stað þess að leita læknishjálpar.

Trúarhópurinn sagðist elska Elísabetu og treysta Guði til að lækna hana.

Meintur leiðtogi hópsins sem kallast „kirkjan“, Brendan Luke Stevens, er sakaður um morðið á Elizabeth.

Foreldrar Elizabeth - Keri og Jason Struh - eru meðal þeirra sem eru ákærðir fyrir manndráp af gáleysi.

19 ára bróðir stúlkunnar, Zachary Alan Struss, átti stóran þátt í að hvetja Elizabeth til að hætta að taka lyfin sín.

Seint á síðasta ári sagði Lachlan Stewart Schoenfish, 32, sem einnig er meðlimur trúarhópsins, að hópurinn fylgdi Biblíunni.

„Það er ekkert sagt um að hringja í lækna. Biblían segir að biðjið, leggið hendur á sjúka og bænin mun bjarga þeim. Svo við gerðum allt sem Biblían sagði. Eilíft líf Elísabetar er mikilvægara,“ sagði hann fyrir rétti.

Eftir réttarhöldin spjölluðu þeir saman, brosandi og virtust vera í skapi. Sem svar við spurningum frá úthlutaðri dómara, Martin Burns, um hvort ákærði vildi sækja um lögfræðiaðstoð eða tryggingu, sögðu sumir blíðlega „nei“ á meðan aðrir hristu höfuðið.

Annar dómari hafði áður talað ítarlega um réttindi þeirra, sagði Burns dómari. Ennfremur bað hann Todd Fuller, saksóknara krúnunnar, um að gefa hverjum ákærða einnar síðu skjal með númerum fyrir lögfræðiaðstoð, dómstólinn og embætti ríkissaksóknara ef þeir þyrftu að hafa samband.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -