6.6 C
Brussels
Miðvikudagur 28, 2024

„Graf Salóme“

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Ísraelsk yfirvöld hafa fundið 2,000 ára gamlan greftrunarvef.

Uppgötvunin er nefnd „Graf Salóme“, ein af ljósmæðrunum sem voru viðstödd fæðingu Jesú

Ísraelsk yfirvöld hafa opinberað „einn glæsilegasta greftrunarhelli“ sem fundist hefur á yfirráðasvæði þjóðarinnar, að sögn Agence France-Presse, sem BTA hefur vitnað í.

Uppgötvunin er aftur til um það bil 2000 ára í fortíðinni og er nefnd „Graf Salóme“, ein af ljósmæðrunum sem sóttu fæðingu Jesú, byggð á sumum háskóla kristninnar.

Vefurinn fannst fyrir 40 árum áður af fornminjaþjófum í Lakisskógi, staðsettur á milli Jerúsalem og Gaza-svæðisins. Þetta leiddi til fornleifarannsókna, sem leiddi í ljós gífurlegan forsal sem bar vitni, byggt á fornleifafræðingum, um mikilvægi greftrunarhellisins.

Vefurinn þar sem beinílátin hafa fundist inniheldur fjölda herbergja auk veggskota sem höggvin hafa verið í steininn. Samkvæmt fornleifaeftirliti Ísraels er þetta einn af sennilega fallegustu og flóknustu hellum sem finnast í Ísrael.

Hellirinn var upphaflega notaður fyrir greftrunarathafnir gyðinga og tilheyrði ríku gyðingaheimili sem lagði mikla vinnu í undirbúning hans,“ byggt á framboðinu.

Hellirinn óx síðar í að verða kristin kapella helguð Salóme, eins og sést af krossum og áletrunum á milliveggjum sem vísa til hennar.

„Salome er dularfull persóna,“ sagði fornminjastofnun Ísraels. „Samkvæmt kristnum (rétttrúnaðar) siðum gat ljósmóðirin í Betlehem ekki ímyndað sér að verið væri að biðja hana um að senda barnið til mey, hönd hennar visnaði og jafnaði sig eingöngu þegar hún vöggaði það.

Dýrkun Salóme og notkun staðsetningar hélt áfram inn á níundu öld, eftir landvinninga múslima, sagði fornminjastofnun Ísraels. „Sumar af áletrunum eru á arabísku, á meðan kristnir trúaðir halda áfram að biðja á staðnum.

Uppgröftur á 350 fermetra forsalnum leiddi í ljós verslunarbása sem fornleifafræðingar ímynda sér að hafi boðið upp á leirlampa.

„Við fundum hundruð heilra og brotinna lampa frá áttundu eða níundu öld,“ sögðu uppgraftarleiðtogarnir Nir Shimshon-Paran og Zvi Fuhrer. „Lamparnir voru líklega notaðir til að lýsa upp hellinn eða í trúarathöfnum á þann hátt sem kertum er dreift í grafhýsum og kirkjum í dag,“ bættu þeir við.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -