9.4 C
Brussels
Miðvikudagur 21, 2024
EvrópaMEPs styðja uppfærð Advance Passenger Information lög

MEPs styðja uppfærð Advance Passenger Information lög

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Ný lög til að gera gagnasöfnun flugfarþega lögboðna og samræmda.

Þingmenn vilja sjá hlutfallslega gagnasöfnun í samræmi við dóma ESB.

Samræmdar reglur um fyrirframsöfnun farþegaupplýsinga miða að því að efla öryggi ESB og getu þess til að berjast gegn og koma í veg fyrir alvarlega glæpi.

Borgaraleg frelsisnefnd Alþingis samþykkti í dag tvö drög að skýrslum um söfnun farþegaupplýsinga (API) til að auka öryggi á ytri landamærum ESB og til að efla forvarnir og berjast gegn glæpum. Þau voru samþykkt með 50 atkvæðum með, 7 á móti og 0 sátu hjá (landamærastjórnun) og 53 atkvæðum með, 6 á móti og 1 sat hjá (löggæsla).

Nýju reglurnar munu krefjast þess að flugrekendur safni og sendi farþegagögnum kerfisbundið til lögbærra yfirvalda. Þau munu gilda um flug sem kemur til ESB-ríkis frá þriðja landi ef um landamæraeftirlit er að ræða, og einnig um flug sem fara frá ESB-landi ef deilir gögnum með löggæslu. Að auki geta ESB lönd valið að beita síðarnefndu reglunum á valið flug innan ESB.

Gögnin sem safnað er mun innihalda nafn farþega, fæðingardag, þjóðerni, vegabréfsupplýsingar og flugupplýsingar. Til að samræma gagnasöfnun er í nýju lögunum tilgreint hvaða gagnaþætti á að safna. Einnig verða gagnagæði aukin þar sem aðeins er hægt að safna þeim á samræmdan og sjálfvirkan hátt í stað handvirkrar skráningar.

EP þrýstir á um hlutfallslegar reglur og reglur sem uppfylla dómstóla

Í afstöðu sinni hafa Evrópuþingmenn reynt að takmarka tegundir API-gagna við það sem nauðsynlegt er, með virðingu fyrir meðalhófi og grundvallarréttindum, og í samræmi við dómaframkvæmd Evrópudómstólsins, og útiloka líffræðileg tölfræðigögn frá gildissviðinu. Þeir leggja áherslu á að söfnun API-gagna sé ekki ástæða til að skoða ferðaskilríki áður en farið er um borð, til dæmis þegar ferðast er innan Schengen-svæðisins. Þess í stað yrði gögnunum safnað við innritunarferli.

Einnig vilja þingmenn stytta tíma flugfélaga og landamærayfirvalda sem geyma API gögn eftir brottför flugs úr 48 í 24 klukkustundir, nema aðgerðir flugfélagsins til að auðvelda ferðalög krefjist lengri tíma. MEPs hafa einnig lagt til að bæta við nýrri grein sem tryggir að API gagnasöfnun leiði ekki til mismununar á grundvelli viðkvæmra eiginleika eins og kyns, kyns, þjóðernisuppruna, tungumáls, minnihlutahóps, fötlunar eða trúarbragða. Að lokum vill Alþingi sektir allt að 2% af heildarveltu flugfélags ef þau brjóta kerfisbundið eða viðvarandi í bága við reglurnar.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -