14.6 C
Brussels
Fimmtudagur, apríl 11, 2024
MenntunFaðma breytingar, kröfuna um sérsniðna menntun í Hollandi

Faðma breytingar, kröfuna um sérsniðna menntun í Hollandi

Holland Stichting voor Effectief Onderwijs (Stofnunin fyrir árangursríka menntun), er viðurkennd af notendum sem ein af þeim aðilum sem gera sérsniðna menntun farsæla nálgun með „námstækni“ þeirra

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil - kl The European Times Fréttir - Aðallega í öftustu línum. Skýrslur um siðferði fyrirtækja, félagsmála og stjórnvalda í Evrópu og á alþjóðavettvangi, með áherslu á grundvallarréttindi. Einnig að gefa rödd til þeirra sem almennir fjölmiðlar hlusta ekki á.

Holland Stichting voor Effectief Onderwijs (Stofnunin fyrir árangursríka menntun), er viðurkennd af notendum sem ein af þeim aðilum sem gera sérsniðna menntun farsæla nálgun með „námstækni“ þeirra

Menntakerfið í Hollandi hefur hlotið viðurkenningu fyrir staðla sína og ótrúlega námsárangur. Hins vegar er nú vaxandi ákall um að endurbæta kerfið. Kennarar og áhrifamiklir hugsuðir eru talsmenn fyrir því að hverfa frá skipulagi skólastofna sem byggir á aldri og leggja þess í stað til persónuleg námslíkön sem setja þarfir einstakra nemenda í forgang. Þessar fyrirhuguðu menntaumbætur miða að því að skapa umhverfi þar sem hver nemandi getur blómstrað.

Karin Verheijen, kennari í Kennslumiðstöð Karin (Karin Bijles Centrum) varpar ljósi á takmarkanir á einhliða nálgun. Hún leggur áherslu á að hópur nemenda eftir aldri líti framhjá námshraða þeirra og stíl, innan kennslustofu. Þetta getur leitt til minnkandi ánægju nemenda og sjálfstrausts, sem hindrar námsþroska þeirra.

Apps Holland 2 Faðma breytingar, krafan um sérsniðna menntun í Hollandi
Að taka á móti breytingum, krafan um sérsniðna menntun í Hollandi 3

Peter van de Kuit, samstarfsmaður Verheijen, bendir á að algengar námshindranir eins og höfuðverkur og leiðindi séu oft rangtúlkuð sem þreyta eða áhugaleysi. Hann er baráttumaður fyrir námstækninni sem L. Ron Hubbard hefur þróað, sem gerir nemendum kleift að yfirstíga þessar hindranir og eykur skilning þeirra og varðveislu. Bæði Karin og Peter eiga sæti í stjórn félagsins Grunnur fyrir árangursríka menntun "Stichting voor Effectief Onderwijs” (stofnað árið 2001 og viðurkennt sem almannahagsmuni af hollenskum yfirvöldum) og starfa með Karin kennslumiðstöðinni sem nú starfar í 6 stöðum þar af 5 í Amsterdam og þjónusta að meðaltali 300 nemendur í hverri viku, samtals um 2600 nemendur síðan 2007.

Evelyne Azih frá Chevylins Care Foundation endurómar viðhorfið og leggur áherslu á víðtækari samfélagsleg áhrif menntunar. Hún heldur því fram að með því að hlúa að hæfileikum og menningarvitund ungs fólks, „við leggjum okkar af mörkum til friðsamlegra og vel skipulagðara samfélags“. Azih talar fyrir „L. Ron Hubbard rannsóknaraðferðin" kynnt af Applied Scholastics, sem "leið til að brúa gjá í menntun og styrkja einstaklinga með árangursríkum námsaðferðum".

Jákvæður árangur slíkrar aðferðar kemur fram í þeim árangri sem náðst hefur með aðferðinni sem Kennslumiðstöð Karin notar. Nálgun þeirra á kennslu hefur hjálpað „óteljandi nemendum að bæta sig fræðilega og vaxa í sjálfstrausti og sýna fram á umbreytandi möguleika annarra fræðsluaðferða".

Með vongóðu sjónarhorni, þegar hann er spurður um framtíð menntunar, sér Peter van de Kuit fyrir sér „umbætur í menntakerfi sem vekur raunverulegan áhuga hjá nemendum fyrir námsgreinum sínum. Með því að gera nám skemmtilegra og viðráðanlegra verður kennsluferlið árangursríkara og gagnast bæði nemendum og kennurum“.

Apps Holland 3 Faðma breytingar, krafan um sérsniðna menntun í Hollandi
Að taka á móti breytingum, krafan um sérsniðna menntun í Hollandi 4

Krafan um umbætur í menntamálum í Hollandi er skýr. Persónulegar námsaðferðir, eins og þær sem eru innblásnar af námstækni L. Ron Hubbard, sem þúsundir fjölskyldna hafa lofað, sýna möguleika á að gjörbylta menntalandslaginu. Eftir því sem árangurssögur frá ýmsum stofnunum og miðstöðvum safnast saman, er sönnunargögn hækka í þágu kerfis sem metur einstaklingsnámsferð hvers nemanda. Tíminn er kominn til breytinga og hollenska menntakerfið gæti verið leiðandi í því að skapa fullnægjandi og árangursríkara fyrirmynd fyrir nemendur um allan heim.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -