8.9 C
Brussels
Miðvikudagur 21, 2024
EvrópaGeðheilbrigði: aðildarríkin grípa til aðgerða á mörgum stigum, geirum og...

Geðheilbrigði: aðildarríkin grípa til aðgerða á mörgum stigum, sviðum og aldri

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Evrópubúar hafa þekkt sálræn vandamál á síðasta ári og þess vegna mikilvægi þess að takast á við geðheilbrigði og vellíðan

Næstum annar af hverjum tveimur Evrópubúum hefur upplifað tilfinningalegt eða sálfélagslegt vandamál á síðasta ári. Nýlegt samhengi samsettrar kreppu (COVID-19 heimsfaraldurinn, yfirgangur Rússa gegn Úkraínu, loftslagskreppuna, atvinnuleysi og verðhækkanir á matvælum og orku) hefur versnaði ástandið enn frekar, sérstaklega fyrir börn og ungmenni.

mynd 2 Geðheilbrigði: aðildarríkin grípa til aðgerða á mörgum stigum, sviðum og aldri

Eins og þú veist lifum við á tímum fjölkreppu sem hefur bitnað mjög á geðheilsu Evrópubúar. COVID-19 heimsfaraldurinn, afleiðingar yfirgangar Rússa gegn Úkraínu og loftslagskreppunnar eru aðeins hluti af áföllunum sem hafa aukið á þegar geðheilbrigði. Að bæta geðheilsu er félagsleg og efnahagsleg nauðsyn. Ég er ákaflega ánægður með að í niðurstöðunum sem við höfum samþykkt í dag höfum við náð samstöðu um mikilvæg atriði eins og nauðsyn þess að taka þverfræðilega nálgun á geðheilbrigði sem nær yfir alla stefnu og viðurkennir félagslegar, umhverfislegar og efnahagslegar orsakir geðheilsu. heilsu.

Mónica García Gómez, heilbrigðisráðherra Spánar

Í niðurstöðum sínum leggur ráðið áherslu á mikilvægi þess að taka á geðheilbrigði og vellíðan í mismunandi samhengi á lífsleiðinni, sem gagnast bæði einstaklingum og samfélögum. Það viðurkennir gagnlegt hlutverk samfélaga, skóla, íþrótta og menningar við að efla geðheilbrigði og andlega vellíðan alla ævi.

Niðurstöðurnar bjóða aðildarríkjum að útfæra aðgerðaáætlanir eða áætlanir með a þverfagleg nálgun á geðheilbrigði, sem fjallar ekki aðeins um heilsu, heldur einnig atvinnu, menntun, stafræna væðingu og gervigreind, menningu, umhverfi og loftslagsþætti, meðal annars.

Tillögur að aðgerðum miða að því að koma í veg fyrir og berjast gegn geðheilbrigðisvandamálum og mismunun á sama tíma og stuðla að vellíðan. Aðildarríkjum er boðið að tryggja aðgang að tímanlega, árangursríkt og öruggt geðheilbrigðisþjónustu, svo og að starfa á breiðu sviðum, geirum og aldri, þar á meðal:

  • snemma uppgötvun og vitundarvakningu í skólanum og meðal ungs fólks
  • takast á við einmanaleika, sjálfsskaða og sjálfsvígshegðun
  • stjórnun sálfélagslegrar áhættu í starfi, með sérstaka athygli á heilbrigðisstarfsfólki
  • félagsmálum og starfi enduraðlögun eftir bata til að koma í veg fyrir köst
  • ráðstafanir gegn geðheilbrigði Stigma, hatursorðræðu og kynbundið ofbeldi
  • að nota mismunun sem forvarnartæki, með áherslu á viðkvæmir hópar

Niðurstöðurnar hvetja aðildarríkin og framkvæmdastjórnina til að halda áfram að stefna í átt að alhliða nálgun á geðheilbrigðismálum og halda þessu viðfangsefni á alþjóðlegri dagskrá. Þetta felur í sér samvinnu og samræmingu milli aðildarríkja ESB og framkvæmdastjórnarinnar, svo sem að skiptast á bestu starfsvenjum og efla fjármögnunartækifæri ESB á sviði geðheilbrigðis, auk þess að hanna aðgerðir og tilmæli og fylgjast með framförum.

Niðurstöður ráðsins um geðheilbrigði byggja á orðsendingu framkvæmdastjórnarinnar um alhliða nálgun á geðheilbrigði, sem birt var í júní 2023. Viðfangsefnið geðheilbrigði er afar mikilvægt fyrir spænska formennskuna.

Þetta safn af ályktunum er hluti af víðtækari hópi ályktana um geðheilbrigði sem hafa verið eða verða samþykktar í formennskutíð Spánar, þar á meðal geðheilbrigði og samtengingu hennar við ótryggar vinnuaðstæður, geðheilsu ungs fólks og geðheilbrigði og meðvirkni. -tilvik með vímuefnaneysluröskun (síðarnefnda verður samþykkt í desember).

Heimsókn fundinum síðu

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -