10.7 C
Brussels
Mánudagur, apríl 15, 2024
FréttirDagurinn örlagaríki: Mikilvægir atburðir sem áttu sér stað 3. desember í gegnum söguna

Dagurinn örlagaríki: Mikilvægir atburðir sem áttu sér stað 3. desember í gegnum söguna

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Þriðji desember hefur verið viðburðaríkur dagur sem einkenndist af stórum tímamótum, deilum, fæðingum og dauðsföllum sem breyttu gangi mannkynssögunnar.

Mikilvægir evrópskir viðburðir

Þann 3. desember 1925 var undirritaður sáttmáli milli Þýskalands og Sovétríkjanna í Rapallo á Ítalíu um að koma á diplómatískum samskiptum. Þetta kom aðeins sjö árum eftir ósigur Þýskalands í fyrri heimsstyrjöldinni.

3. desember 1967 var dagsetning fyrsta hjartaígræðsluaðgerðarinnar sem Dr. Christiaan Barnard framkvæmdi í Höfðaborg, Suður-Afríku. Þessi læknisfræðilega bylting gjörbylti meðferðarmöguleikum fyrir langt genginn hjartasjúkdóma.

Á Möltu 3. desember 1974 sagði Dom Mintoff, forsætisráðherra Breta, af sér, sem táknaði að tengsl Möltu við Bretland væri lokið. Þetta styrkti tengslin milli Möltu og meginlands Evrópu í staðinn.

Kommúnistastjórn Tékkóslóvakíu lauk 3. desember 1989, rúmum mánuði eftir að mótmæli brutust út sem ögruðu stjórn eins flokks. Þetta markaði hrun kommúnismans í Austur-Evrópu í átt að frjálslyndu lýðræði.

Hörmulegt námuslys átti sér stað 3. desember 2007 í Úkraínu, sem olli röð neðanjarðarsprenginga sem að lokum drap 101 námuverkamann. Það lagði áherslu á áframhaldandi öryggisvandamál í námuiðnaði Úkraínu.

Frægar fæðingar 3. desember

Nokkrir þekktir persónur fæddust á þessum almanaksdegi. Joseph Conrad, virtur höfundur virtra skáldsagna eins og Heart of Darkness, fæddist 3. desember 1857. Tákneski söngvarinn Ozzy Osbourne úr metalhljómsveitinni Black Sabbath kom 3. desember 1948. Hinn virti leikstjóri Terrence Malick á bak við raunsæ dramatík eins og The Thin Red Line kom í heiminn 3. desember 1943.

Saga geimkönnunar

3. desember 1973 er ​​minnst dagsins sem Pioneer 10 geimfar NASA fór framhjá gríðarstórum Júpíter í fyrsta sinn í návígi eftir að hafa farið yfir smástirnabeltið. Nákvæmar myndir hennar voru tímamót í könnun milli pláneta.

Harmleikur í Bhopal

Í einni af verstu iðnaðarhamförum sögunnar lak eitrað gas frá Union Carbide varnarefnaverksmiðju í Bhopal á Indlandi 3. desember 1984. Yfir hálf milljón manna varð fyrir eiturgufunum og olli að lokum yfir 15,000 manntjóni. Hin frægu Bhopal hörmung benti á vanrækslu fyrirtækja og vakti siðferðislegar áhyggjur af hraðri iðnvæðingu í þróunarlöndum.

Sigur fyrir réttindi fatlaðra

3. desember 1990 markar þegar Americans with Disabilities Act (ADA) var undirritað í lög, tímamótalöggjöf um borgararéttindi sem bannar mismunun gagnvart fötluðum einstaklingum. Þessi byltingarkennda lög leiddu til bætts aðgengis og tækifæra fyrir fatlaða Bandaríkjamenn.

Illinois gengur í sambandið

Þann 3. desember 1818 varð Illinois 21. ríkið sem fékk inngöngu í Bandaríkin. Höfuðborg þess Chicago myndi koma fram sem mikil verslunar- og samgöngumiðstöð á 19. öld.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -