5.2 C
Brussels
Föstudagur, febrúar 23, 2024
menningVirðingarrými, Bridge-Builder stuðlar að umræðum um trúarlega minnihlutahópa á Evrópuþinginu

Virðingarrými, Bridge-Builder stuðlar að umræðum um trúarlega minnihlutahópa á Evrópuþinginu

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil - kl The European Times Fréttir - Aðallega í öftustu línum. Skýrslur um siðferði fyrirtækja, félagsmála og stjórnvalda í Evrópu og á alþjóðavettvangi, með áherslu á grundvallarréttindi. Einnig að gefa rödd til þeirra sem almennir fjölmiðlar hlusta ekki á.

Brussel, Belgía – „Þess vegna er þörf í dag fyrir umræðu af þessu tagi, sem gerir trúarlegum minnihluta kleift að finna hreint, virðingarfullt rými til að tjá trú sína á ábyrgan og gagnsæjan hátt innan lýðræðislegs ramma,“ sagði Lahcen Hammouch í ávarpi sl. viku til Evrópuþingsins. Blaðamaðurinn og baráttukonan búa saman í friði gáfu athugasemdir þann 30. nóvember sem hluti af ráðstefnu um að standa vörð um réttindi andlegra minnihlutahópa.

Vinnufundurinn var skipulagður af franska Evrópuþingmanninum Maxette Pirbakas og kallaði saman fjölbreytta trúarhópa til að ræða reynslu í Evrópu. Í ræðu sinni dró Hammouch, forstjóri Brussel-útsölunnar Bruxelles Media, á uppeldi sem hlúði að trúarlegum böndum. Þegar hann ólst upp í Marokkó, „við höfum búið saman með gyðingasamfélaginu frá því við vorum börn,“ rifjaði hann upp. Samt þegar hann flutti til Belgíu 18 ára, lenti Hammouch í ókunnugum kynþáttafordómum og sundrungu.

Í kjölfar „hryðjuverkaárása róttækra íslamista öfgamanna í Evrópu“ hafa umræður orðið brýnni, sagði Hammouch. „Þess vegna er þörfin fyrir alla í dag – svartir, hvítir, bláir, gulir, grænir – að tala saman,“ lagði hann áherslu á, jafnvel þar sem full sátt reynist ómöguleg. Starf hans snýst um að auðvelda slík samtöl í gegnum fjölmiðlavettvanga, málstofur og „apéros margbreytileikans“ sem taka þátt í fjölbreyttum heimspeki og trúfélögum.

Þrátt fyrir að viðurkenna að múslimasamfélagið standi frammi fyrir fordómum, greindi Hammouch andlegan kjarna trúarbragðanna frá pólitískri hugmyndafræði íslamstrúar. Í væntanlegri bók hans er farið yfir þetta flókna landslag. „Það er auðvitað íslam friðar, hefðbundið íslam, íslam gilda,“ skrifaði hann. „Og svo er það íslamismi sem ber pólitískt verkefni.

Með því að bjóða upp á vettvang fyrir fjölræðisskipti, lagði Hammouch til að atburðir eins og ráðstefnan sem skipulögð var af franska þingmanninum Pirbakas, gera gagnsæjum skilningi milli fólks af mismunandi bakgrunni. Hann þakkaði þingmanninum fyrir viðleitni hennar og ítrekaði þörfina á „virðingarfullu rými“ þar sem trúarlegir minnihlutahópar geta tjáð skoðanir sínar frjálslega sem óaðskiljanlegar meðlimir evrópskra lýðræðisríkja.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -