8.3 C
Brussels
Miðvikudagur, apríl 17, 2024
Val ritstjóraAlþjóðadagur frjálsra félagasamtaka 2024, ESB kynnir 50 milljóna evra frumkvæði til að vernda borgaralegt samfélag

Alþjóðadagur frjálsra félagasamtaka 2024, ESB kynnir 50 milljóna evra frumkvæði til að vernda borgaralegt samfélag

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Brussel, 27. febrúar 2024 – Í tilefni af alþjóðlegum degi frjálsra félagasamtaka hefur Evrópska utanríkisþjónustan (EEAS), undir forystu æðsta fulltrúans/varaforsetans Josep Borrell, ítrekað óbilandi stuðning sinn við borgaraleg samfélagssamtök um allan heim. Innan við ógnvekjandi alþjóðlega tilhneigingu til að minnka borgarrými og auka andúð í garð starfsmanna félagasamtaka, mannréttindaverndar og blaðamanna, ESB hefur tekið afstöðu til að vernda og styrkja þessar mikilvægu stoðir lýðræðis.

Borgaralegt samfélag, oft rödd þeirra viðkvæmustu, stendur frammi fyrir áður óþekktum áskorunum. Frá því að vera merkt sem "erlendir umboðsmenn„Til að mæta óhóflegu valdi í friðsamlegum mótmælum er umhverfi frjálsra félagasamtaka og borgaralegra aðila að verða sífellt takmarkandi. Í ljósi þessara áskorana hefur fordæming ESB á árásum á félagafrelsi og friðsamlega fundi aldrei verið meira viðeigandi.

Til að berjast gegn þessum viðkvæmu þróun nýtir ESB öll tæki sem það hefur yfir að ráða, þar á meðal verulegan fjárhagslegan stuðning. Athyglisvert framtak er ESB System for Enabling Environment (EU SEE), hleypt af stokkunum árið 2023 með 50 milljón evra fjárhagsáætlun. Þetta byltingarkennda kerfi miðar að því að fylgjast með og efla borgaralegt rými í 86 samstarfslöndum, með ESB SEE eftirlitsvísitölu, viðvörunarkerfi og hraðvirku og sveigjanlegu stuðningskerfi (FSM). Þessi verkfæri eru hönnuð til að efla seiglu borgaralegs samfélags og bregðast skjótt við hvers kyns hnignun eða jákvæðri þróun í borgaralegu frelsi.

Skuldbinding ESB nær út fyrir ESB SEE. Global Europe Civil Society Organisations (CSOs) áætlunin, með 1.5 milljarða evra fjárhagsáætlun fyrir 2021-2027, styður borgaraleg samfélagssamtök utan ESB. Þessu bætast við aðrar áætlanir og heimildir, þar á meðal níu samstarfsverkefni upp á samtals 27 milljónir evra sem einbeita sér að grundvallarfrelsi og óháðum fjölmiðlum, og „Team Europe Democracy“ frumkvæðinu, sem safnar 19 milljónum evra frá 14 aðildarríkjum til að efla lýðræði og borgaralegt rými.

Ennfremur heldur Protect Defenders.eu vélbúnaðurinn, með 30 milljóna evra fjárhagsáætlun til ársins 2027, áfram að veita mannréttindaverndarmönnum (HRD) í áhættuhópi mikilvægan stuðning, eftir að hafa aðstoðað meira en 70,000 einstaklinga frá því það var stofnað árið 2015. Að auki, samkvæmt tækinu. vegna foraðgangsaðstoðar (IPA III), hefur ESB skuldbundið 219 milljónir evra fyrir borgaralegt samfélag og fjölmiðla á Vestur-Balkanskaga og Türkiye fyrir 2021-2023.

Þegar heimurinn undirbýr sig fyrir leiðtogafund framtíðarinnar, leggur ESB áherslu á mikilvægi öflugs hlutverks borgaralegs samfélags, þar með talið ungs fólks, við mótun framtíðarsáttmála Sameinuðu þjóðanna. Þessi þátttaka er mikilvæg til að efla sjálfbæra þróunarmarkmiðin og viðhalda mannréttindum.

Á alþjóðadegi frjálsra félagasamtaka heiðrar ESB ómetanlegt framlag borgaralegs samfélags við að efla seigur samfélög án aðgreiningar. Alhliða stuðningsrammi ESB undirstrikar hollustu þess að standa vörð um öruggt og opið borgaralegt rými um allan heim og tryggja að raddir þeirra viðkvæmustu heyrist og vernda.

Afgerandi hlutverk frjálsra félagasamtaka við að vernda trúfrelsi eða trúfrelsi

Á alþjóðadegi frjálsra félagasamtaka tökum við okkur augnablik til að viðurkenna og fagna mikilvægu starfi frjálsra félagasamtaka um allan heim, sérstaklega þeirra sem tileinka sér að vernda grundvallarmannréttindi trúfrelsis eða trúfrelsis (FyrirRB). Þessi dagur er áminning um mikilvægi þess að styðja þessi samtök, þar sem viðleitni þeirra til að standa vörð um ForRB er ekki aðeins lykilatriði í sjálfu sér heldur auðveldar einnig margs konar önnur mannúðaraðstoð.

Trúfrelsi eða trúfrelsi er hornsteinn mannréttinda, sem felst í 18 gr. Alhliða yfirlýsing um mannréttindi. Það tryggir að einstaklingar og samfélög geti iðkað trú sína eða trú frjálslega, án ótta við mismunun eða ofsóknir. Hins vegar, víða um heim, er þessum rétti ógnað, þar sem einstaklingar verða fyrir ofbeldi, lagalegum refsingum og félagslegri útskúfun vegna trúar sinnar. Í þessu samhengi, Frjáls félagasamtök sem vinna að því að vernda ForRB gegna mikilvægu hlutverki í að berjast fyrir réttindum þessara viðkvæma íbúa, fylgjast með misnotkun og veita fórnarlömbum stuðning.

Vernd FoRB er í eðli sínu tengd við breiðari svið mannúðaraðstoðar. Þegar einstaklingum og samfélögum er frjálst að iðka skoðanir sínar, stuðlar það að umhverfi umburðarlyndis og friðar, sem er nauðsynlegt fyrir skilvirka aðstoð. Þar að auki, Frjáls félagasamtök einbeita sér að ForRB vinna oft í samstarfi við önnur mannúðarsamtök til að takast á við flóknar kreppur sem fela í sér þætti trúarofsókna. Með því að tryggja að ForRB sé verndað, stuðla þessi félagasamtök að því að skapa stöðug samfélög þar sem hægt er að innleiða annars konar mannúðaraðstoð, svo sem menntun, heilsugæslu og hamfarahjálp, á skilvirkari hátt.

Ennfremur er starf þessara félagasamtaka í verndar ForRB getur leitt til langtíma samfélagslegs ávinnings, þar á meðal eflingu fjölhyggju, lýðræðis og mannréttinda. Með því að tala fyrir réttindum allra einstaklinga til að iðka trú sína eða trú frjálslega, hjálpa þessi samtök að berjast gegn öfgahyggju og byggja upp þrautseig samfélög sem eru fær um að standast og jafna sig eftir átök.

Á alþjóðadegi frjálsra félagasamtaka er mikilvægt að viðurkenna samtengingu mannréttinda og mannúðaraðstoðar. Að styðja frjáls félagasamtök sem leggja áherslu á að vernda trúfrelsi eða trúfrelsi er ekki aðeins skuldbinding um að halda uppi grundvallarmannréttindum heldur einnig stefnumótandi fjárfesting í víðtækari mannúðarverkefni. Eins og við heiðrum ómetanlegt framlag þessara samtaka skulum við einnig skuldbinda okkur til að styðja enn frekar viðleitni þeirra, með skilningi á því að með því erum við að hjálpa til við að auðvelda allar aðrar tegundir mannúðaraðstoðar og stuðla að því að skapa réttlátari og friðsamari heim.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -