8.7 C
Brussels
Föstudagur, apríl 19, 2024
Val ritstjóraFrískt loft: Djörf ráðstöfun ESB fyrir hreinni himinn

Frískt loft: Djörf ráðstöfun ESB fyrir hreinni himinn

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil - kl The European Times Fréttir - Aðallega í öftustu línum. Skýrslur um siðferði fyrirtækja, félagsmála og stjórnvalda í Evrópu og á alþjóðavettvangi, með áherslu á grundvallarréttindi. Einnig að gefa rödd til þeirra sem almennir fjölmiðlar hlusta ekki á.

Í spennandi stökki í átt að grænni framtíð hefur Evrópusambandið vafið örmum sínum utan um áætlun sem breytir leik sem snýst um að gefa okkur gjöfina hreinni lofti. Sjáðu fyrir þér þetta: Evrópu þar sem hver andardráttur er sopa af fersku, hreinu lofti - hljómar draumkennd, ekki satt? Jæja, þetta er ekki bara draumur lengur, þökk sé hughreystandi handabandi milli forsætisráðsins og Evrópuþingið.

Þetta er ekki bara einhver samningur; það er loforð um að elta framtíð þar sem mengun er saga úr fortíðinni, sem miðar að glitrandi hreinu 2050. Og hver leiðir fagnaðarlætin? Enginn annar en Alain Maron, umhverfismeistari á höfuðborgarsvæðinu í Brussel, sem gerir allt til að tryggja að við getum öll andað aðeins léttar.

mynd 1 Fersku loft: Djarfleg ráðstöfun ESB fyrir hreinni himinn
Frískt loft: Djarfleg ráðstöfun ESB fyrir hreinni himinn 3

Hvað er málið, spyrðu? Ímyndaðu þér loftið í kringum okkur að fá meiriháttar afeitrun, með sérstakri áherslu á að skera niður viðbjóðslegu bitana eins og fínar agnir og köfnunarefnisdíoxíð sem elska að hrynja í lungnapartíið okkar. Árið 2030 ætlar ESB að láta þessa óboðnu gesti skera niður í stærð og gera loftið okkar ekki bara ferskara heldur líka heilbrigðara.

En hér er sparkarinn: ef sum svæði eiga erfitt með að hreinsa loftið fyrir frestinn geta þeir beðið um aðeins meiri tíma. Þetta er eins og að fá framlengingu á erfiðu heimaverkefni, en aðeins ef þú þarft virkilega á því að halda og lofar að leggja hart að þér. Og til að tryggja að allir haldi sig á réttri braut, þá verða áætlanir og uppfærslur deilt um allt, eins og að halda hópverkefni í skefjum.

mynd 2 Fersku loft: Djarfleg ráðstöfun ESB fyrir hreinni himinn
Frískt loft: Djarfleg ráðstöfun ESB fyrir hreinni himinn 4

Núna, á fimm ára fresti, mun ESB gera heilsufarsskoðun á þessum loftgæðamarkmiðum og ganga úr skugga um að þau séu enn í samræmi við nýjustu vísindin og það sem Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin telur best. Það er eins og að ganga úr skugga um að gleraugnauppskriftin þín sé uppfærð - þú vilt halda áfram að sjá skýrt, ekki satt?

Og hér er eitthvað mjög töff: ef einhver fer ekki eftir reglunum og loftið okkar verður skítugt vegna þess, þá eru leiðir til að kalla hann út og jafnvel fá bætur. Þetta snýst um að tryggja að sanngirni sé til staðar og að allir hafi sitt að segja, allt frá einstaklingum til stórra hópa sem hugsa um plánetuna okkar.

Svo, hvað er næst? Þessi áætlun þarf nokkra samþykkisstimpla í viðbót áður en hún er sett í stein, en hún er á leiðinni. Það er stórt skref í ferðalagi sem hefur staðið yfir í áratugi, að tryggja að loftið okkar sé ekki bara eitthvað sem við þurfum að lifa með, heldur eitthvað sem hjálpar okkur að lifa betur.

Þetta er stórt og djarft skref fyrir ESB, en þetta snýst allt um að hugsa um okkur og heimilið okkar. Svona til að anda rólega og hlakka til bjartari, hreinni daga framundan!

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -