8.3 C
Brussels
Miðvikudagur, apríl 17, 2024
alþjóðavettvangiEdrú ferðaþjónusta - uppgangur timburmennalausra ferða

Edrú ferðaþjónusta – uppgangur timburmennalausra ferða

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Það hljómar næstum þversagnakennt, en það er Bretland með fyrirtækjum eins og We Love Lucid („We love a clear mind“) sem er álitið leiðtogi fyrirbæris sem er að styrkjast og styrkjast – edrú ferðamennska, eða dry tripp.

Vegna þess að - ef við höldum áfram með innfluttu skilmálana - tengjum við breska ferðamenn venjulega við kráarskrið, svalir og fólk sem er ekið til hjálparvana ástands af drykkju, reikandi um götur dvalarstaða Suður-Evrópu - frá Sunny Beach til Costa del Sól.

Og kannski vegna þessa sýna ungir íbúar Stóra-Bretlands æ minni áhuga á áfengi og drukkinn ferðamennsku.

Z-kynslóð landsins er að mótast að vera sú edrúasta á eyjunni og samkvæmt könnun YouGov snerta tæplega 40% 18-24 ára ungmenna þar ekki áfengi. Við tengjum Breta við þetta, en hlutirnir eru smám saman að breytast.

Þróunin bætist við kannanir erlendis þar sem Gallup komst að því árið 2023 að allt að 52% fólks á aldrinum 18-34 ára í Bandaríkjunum telja að hófleg áfengisneysla sé skaðleg heilsunni.

Til samanburðar má nefna að 39 prósent fólks á aldrinum 35 til 54 ára og aðeins 29% þeirra eldri en 55 ára telja það vera.

Þar að auki breytist viðhorf fljótt - 5 árum áður töldu aðeins 34 prósent þeirra yngstu að hófleg drykkja væri slæm.

Og fleiri þurr tölfræði – úr nýjustu skýrslu StudentUniverse, sem fjallar um ferðaviðhorf þeirra yngstu. Fyrir það voru 4,000 nemendur frá Bandaríkjunum, Bretlandi, Kanada og Ástralíu á aldrinum 18 til 25 ára könnuð.

Heil 83% segjast myndu íhuga frí til útlanda án áfengis – í ljósi þess að þetta er hópurinn þar sem „ferðalög“ var samheiti yfir „djamm“ og „klúbba“.

Meðal helstu ástæðna fyrir því að hafa gaman af edrú ferðalögum nefna nemendur líkurnar á því að lenda í hættulegum aðstæðum ef þeir drekka, vilja til að eyða peningum í aðra hluti og vilja til að klúðra ekki daginn eftir. Að sögn sífellt fleiri getur það verið gaman án áfengis.

„Það er ekki svo almennt viðurkennt lengur að þú þurfir að drekka áfengi til að skemmta þér. Fólk er farið að ögra þeirri frásögn, svo það er aukin eftirspurn eftir óáfengum drykkjum, viðburðum og skemmtun,“ segir Lauren Burnison, stofnandi We Love Lucid, sem „Euronews“ vitnar í. Lauren hætti sjálf að drekka fyrir mörgum árum.

Samkvæmt bandaríska fyrirtækinu Expedia, sem styður miða- og hótelleitarvettvang, eru „edrú ferðalög“ meðal heitustu straumanna fyrir árið 2024.

„Ferðamenn í dag hafa meiri áhuga á að búa til minningar en að reyna að muna hvað þeir gerðu – yfir 40% segjast líklegir til að bóka afeitrunarferð,“ segir fyrirtækið, sem rannsakaði einnig viðhorf ferðamanna.

Hugmyndinni má líka lýsa svona - fólk vill frekar sjá sólarupprásina vegna þess að það vaknar snemma í skoðunarferð eða gönguferð, ekki vegna þess að það er bara að koma heim.

„Þú lifir bara einu sinni, ég drekk allt sem ég sé“ er skipt út fyrir þá hugmynd að frítími okkar sé dýrmætur,“ sagði Rhiannon Jones, sérfræðingur hjá ráðgjafafyrirtækinu Kantar.

Það er enn mikil rökfræði í þessu – án þess að ofneyta áfengi geta ferðamenn fengið miklu meira út úr fríinu sínu – skoðað fleiri staði, í stað þess að sofa til hádegis og þjást af timburmenn allan daginn, hvíla sig betur – og líkamlega, bæði andlega. og tilfinningalega, og að borga minna með því að fara ekki um bari og krár.

Auk þess eru ferðalögin sjálf líkamlega krefjandi - sérstaklega ef það er langur akstur eða langt flug yfir haf. Áfengi, jafnvel í litlu magni, getur aðeins skaðað bata og aðlögun.

Það eru líka sálfræðilegir kostir við að drekka ekki á ferðalögum.

Áfengi virkar sem þunglyndislyf og án þess er líklegra að fólk njóti frísins, sagði Victoria Waters, annar stofnandi Dry Atlas, sem býður upp á aðra drykki, við BBC.

Það er að segja að mikið og reglulegt magn af áfengi getur leitt til kvíða og þunglyndiseinkenna, sem er það síðasta sem einstaklingur vill fá úr fríinu sínu.

Frá viðskiptalegu sjónarmiði leiðir þróunin til aukins framboðs á mocktails – óáfengum kokteilum, og útlits alls kyns óáfengra bjóra og vína, sem er að finna á æ fleiri hótelum, veitingastöðum og jafnvel í skemmtisiglingum.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -