15.5 C
Brussels
Föstudagur, apríl 12, 2024
Val ritstjóraEESC vekur viðvörun vegna húsnæðiskreppu í Evrópu: Ákall um aðkallandi...

EESC vekur viðvörun vegna húsnæðiskreppu í Evrópu: Ákall um bráðaaðgerðir

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Brussel, 20. febrúar 2024 – Efnahags- og félagsmálanefnd Evrópu (EESC), sem er viðurkennd sem tengiliður ESB við skipulagt borgaralegt samfélag, hefur gaf út skelfilega viðvörun um vaxandi húsnæðiskreppu í Evrópu, sem bitnar sérstaklega á viðkvæmum hópum og ungum einstaklingum. Á ráðstefnu á háu stigi í Brussel undirstrikaði EESC hversu brýnt ástandið væri og lagði áherslu á nauðsyn samræmdra viðbragða um allt ESB til að tryggja aðgang allra að mannsæmandi og góðu húsnæði.

The húsnæðiskreppu, sem einkennist af vaxandi vanhæfni Evrópubúa til að finna húsnæði á viðráðanlegu verði og viðunandi, leiðir til fjölda skaðlegra afleiðinga, þar á meðal óöryggi í húsnæði, heilsufarsvandamálum og auknum umhverfisspjöllum. Ráðstefna EESC lagði áherslu á margþætt áhrif kreppunnar og lagði áherslu á að húsnæði er ekki bara stór kostnaður fyrir mörg heimili heldur einnig mikilvægur þáttur í félagslegri og svæðisbundinni samheldni innan ESB.

Nýlegar rannsóknir, þar á meðal ein frá Eurofound, sýna að kreppan hefur óhófleg áhrif á ungt fólk, seinkar umskipti þess yfir í sjálfstæðt líf og eykur á misrétti milli kynslóða. Lönd eins og Spánn, Króatía, Ítalía og fleiri hafa séð verulega aukningu á fjölda ungra fullorðinna sem búa hjá foreldrum sínum, sem gefur til kynna dýpkun kreppunnar.

EESC hefur lengi talað fyrir því að taka á húsnæðismálum í ESB. Árið 2020 kallaði hún eftir evrópskri aðgerðaáætlun í húsnæðismálum, þar sem lagðar eru til aðgerðir til að auka framboð á félagslegu og hagkvæmu húsnæði og til að berjast gegn heimilisleysi. Þrátt fyrir að húsnæðisstefna sé þjóðarábyrgð miða tillögur EESC að því að stuðla að sameiginlegri evrópskri nálgun á kreppunni.

Meðal fyrirhugaðra aðgerða er skipulagning árlegs leiðtogafundar ESB um húsnæði á viðráðanlegu verði, stofnun alhliða réttar til húsnæðis með sérstakri reglugerð og stofnun Evrópusjóðs til fjárfestinga í húsnæði á viðráðanlegu verði. Þessum tillögum er ætlað að virkja hagsmunaaðila á öllum stigum, frá sveitarfélögum til alls ESB, til að takast á við húsnæðisskortinn á skilvirkan hátt.

Á ráðstefnunni komu fram athugasemdir frá háttsettum fyrirlesurum, þar á meðal Oliver Röpke, forseta EESC, sem lagði áherslu á hlutverk borgaralegra samtaka við að kynna stefnu um húsnæði á viðráðanlegu verði. Framkvæmdastjóri Evrópusambandsins um störf og félagsleg réttindi, Nicolas Schmit, viðurkenndi hversu flókið það er að tryggja aðgang að húsnæði á viðráðanlegu verði en lagði áherslu á nauðsyn þess fyrir sterka félagslega Evrópu. MEP Estrella Durá Ferrandis kallaði eftir samþættri ESB stefnu fyrir félagslegt, opinbert og ódýrt húsnæði, en Christophe Collignon, húsnæðis- og sveitarstjórnarráðherra Vallóníu, lagði áherslu á húsnæði sem grundvallarréttindi sem nauðsynleg eru til að koma í veg fyrir heimilisleysi og stuðla að félagslegri samheldni.

EESC ætlar að taka saman tillögur sínar og kynna þær á komandi ráðherraráðstefnu húsnæðismála í Liège, með það að markmiði að setja húsnæðiskreppuna á dagskrá nýs Evrópuþings og framkvæmdastjórnar fyrir 2024-2029. Þetta frumkvæði leitast ekki aðeins við að takast á við bráðu áskoranir heldur einnig að leggja grunn að langtímalausnum til að tryggja að aðgangur að góðu og góðu húsnæði verði að veruleika fyrir alla Evrópubúa.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -