10.7 C
Brussels
Fimmtudagur, apríl 18, 2024
alþjóðavettvangiForsetakosningar í Rússlandi: Frambjóðendur og óumflýjanlegur sigur Vladímírs Pútíns

Forsetakosningar í Rússlandi: Frambjóðendur og óumflýjanlegur sigur Vladímírs Pútíns

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Þegar Rússar undirbúa sig fyrir næstu forsetakosningar beinast allra augu að frambjóðendum sem berjast um æðsta embætti landsins. Þó að niðurstaðan virðist óumflýjanleg: endurkjör sitjandi forseta Vladimírs Pútíns.

Áætlað er á milli föstudagsins 15. mars og sunnudagsins 17. mars, og eru rússneskir kjósendur í stakk búnir til að greiða atkvæði sitt innan um áframhaldandi spennu í kringum átökin í Úkraínu, sem Rússar kveiktu í tveimur árum áður. Þrátt fyrir ímynd lýðræðislegs ferlis virðist niðurstaðan fyrirfram ákveðin, þar sem Pútín er í stakk búinn til að tryggja sér fimmta kjörtímabilið.

Þótt átta frambjóðendur séu opinberlega í framboði, er ólíklegt að kerfislæg andstaða sem Kreml þoldi muni valda verulegri áskorun. Fimm flokkar, þar á meðal Sameinað Rússland, Frjálslyndi-Lýðræðisflokkurinn, Kommúnistaflokkurinn, Nýtt fólk og Réttlátt Rússland, hafa lagt fram frambjóðendur án þess að þurfa að hafa undirskrift borgaranna. Á meðan stóðu aðrir stjórnmálamenn frammi fyrir ströngum kröfum, svo sem að safna á milli 100,000 og 105,000 undirskriftir frá borgurum til að gefa kost á sér í kosningum.

Fremstur í hópnum er Vladimir Pútín, sem býður sig fram sem óháður frambjóðandi. Herferð hans, sem virðist aðeins formsatriði, státar af yfirgnæfandi fjölda undirskrifta, sem tryggir sæti hans á kjörseðlinum. Pútín er 71 árs að aldri og ætlar að framlengja valdatíð sína til ársins 2030, ef ekki lengur, eftir að hafa tryggt sér stórsigur með 76.7% atkvæða árið 2018.

Áskorun Pútíns eru frambjóðendur eins og Leonid Sloutsky frá Frjálslynda demókrataflokknum, sem er í nánu samræmi við þjóðernisstefnu forsetans, og Nikolai Kharitonov frá kommúnistaflokknum, en fádæma framboð hans endurspeglar þegjandi stuðning flokks hans við stefnu í Kreml.

Á sama tíma býður Vladislav Davankov hjá New People upp á unglegt val, hvetur til efnahagsumbóta og nútímavæðingar á sama tíma og hann heldur óljósri afstöðu til átakanna í Úkraínu.

Fjarvera áberandi persóna eins og Grigori Yavlinski og höfnun frambjóðenda eins og blaðakonunnar Ekaterina Dountsova undirstrikar hins vegar takmarkað umfang raunverulegrar andstöðu á rússnesku. Stjórnmál.

Sérstaklega fjarverandi í kosningabaráttunni er baráttumaður gegn spillingu Alexei Navalny, fangelsaður og meinaður í framboði, en samt öflugt tákn andspyrnu gegn stjórn Pútíns.

Þegar líður á forsetakosningarnar er ljóst að sigur Pútíns er nánast öruggur. Þrátt fyrir yfirborðskenndan blæ á lýðræðinu eru tök Kremlverja á völdum óáreitt, sem gefur lítið svigrúm fyrir raunverulega pólitíska samkeppni. Fyrir rússneska ríkisborgara eru kosningarnar áþreifanleg áminning um rótgróið eðli valdstjórnar og takmarkaðar horfur á þýðingarmiklar breytingar.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -