18 C
Brussels
Laugardagur, maí 18, 2024
Val ritstjóraTilnefndir hliðverðir hefja fylgni við lög um stafræna markaði

Tilnefndir hliðverðir hefja fylgni við lög um stafræna markaði

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Frá og með deginum í dag þurfa tæknirisarnir Apple, Alphabet, Meta, Amazon, Microsoft og ByteDance, sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greindi frá sem hliðverði í september 2023, að fylgja öllum skyldum sem lýst er í lögum um stafræna markaði (DMA). DMA, sem er hannað til að auka samkeppni og sanngirni á stafrænum mörkuðum innan ESB, kynnir nýjar reglugerðir fyrir lykilþjónustur eins og leitarvélar, markaðstorg á netinu, appabúðir, auglýsingar á netinu og skilaboð. Þessar reglugerðir miða að því að styrkja evrópsk fyrirtæki og neytendur með nýjum réttindum.

Hliðverðir hafa verið að prófa fyrirbyggjandi ráðstafanir til að samræmast DMA áður en fresturinn rennur út og beðið um viðbrögð frá utanaðkomandi aðilum. Gildir þegar í stað verða hliðverðir að sýna fram á að þeir séu í samræmi við DMA og gera grein fyrir þeim skrefum sem tekin eru í samræmisskýrslum. Þessar skýrslur, sem eru aðgengilegar almenningi á sérstakri DMA vefsíðu framkvæmdastjórnarinnar, krefjast þess einnig að hliðverðir gefi óháð endurskoðaðar lýsingar á neytendasniðsaðferðum, ásamt ótrúnaðarútgáfum af skýrslunum.

Framkvæmdastjórnin mun fara nákvæmlega yfir samræmisskýrslur til að meta árangur framkvæmda ráðstafana til að uppfylla markmið DMA. Í þessu mati verður hugað að endurgjöf frá hagsmunaaðilum, þar á meðal innsýn sem deilt er á vinnustofum þar sem hliðverðir kynna stefnu sína.

Margrethe Vestager, varaforseti, hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu og lagði áherslu á umbreytandi áhrif DMA á netmarkaði. Hún lagði áherslu á hlutverk laganna við að efla víðsýni og samkeppnishæfni fyrir lítil fyrirtæki en bjóða neytendum upp á hagkvæmari valkosti. Vestager lýsti yfir trausti á möguleikum DMA til að endurmóta gangverki stafrænna markaða til hagsbóta fyrir alla evrópska þátttakendur og notendur.

Framkvæmdastjórinn Thierry Breton, ábyrgur fyrir innri markaðnum, lagði áherslu á mikilvægi dagsins í dag sem tímamót fyrir stafrænt landslag í Evrópu. Breton lagði áherslu á strangar skyldur og framfylgdaraðferðir DMA, þar á meðal refsiaðgerðir vegna vanefnda. Hann benti á jákvæðar breytingar á markaðslandslaginu, svo sem tilkomu annarra appaverslana og aukinni stjórn notenda á gögnum, sem rekja þessar breytingar til áframhaldandi samræðna við hliðverði. Breton varaði við alvarlegum viðurlögum, þar á meðal möguleikanum á að brjóta upp fyrirtæki sem ekki uppfylla reglur, sem undirstrikar skuldbindingu framkvæmdastjórnarinnar um að viðhalda meginreglum DMA.

Innleiðing DMA er lykilatriði í stjórnun stafrænna markaða, sem gefur til kynna samstillt átak til að stuðla að samkeppni, sanngirni og valdeflingu notenda innan Stafrænt vistkerfi í Evrópu.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -blettur_img
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -