0.1 C
Brussels
Þriðjudagur, nóvember 28, 2023
FréttirOECD segir að atvinnuleysi sé stöðugt í metlágmarki 4.8% í mars...

OECD segir að atvinnuleysi sé stöðugt í metlágmarki, 4.8% í mars 2023

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Atvinnuleysi í OECD hélst í 4.8% í mars 2023, sem er þriðja mánuður þess í þessu lágmarki síðan 2001 (Mynd 1 og Tafla 1). Mánaðarlegt atvinnuleysi var óbreytt í mars 2023 í 15 OECD löndum, lækkaði í 14 og hækkaði í 5. Hlutfallið var á eða nálægt lágmarksmeti í aðeins átta löndum, þar á meðal Kanada, Frakklandi, Þýskalandi og Bandaríkjunum (Mynd 2 og töflu 1). Atvinnulausum fækkaði lítillega í 33.1 milljón, sem er nálægt því lægsta sem var frá júlí 2022.

Í mars 2023 lækkaði OECD atvinnuleysi ungs fólks (starfsfólk á aldrinum 15-24 ára) í 10.5% og var það lægsta gildi síðan 2005, þegar það náði í júlí 2022. Mesta samdrátturinn í atvinnuleysi hjá yngri verkamönnum varð í Austurríki, Danmörku, Grikklandi, Lettlandi og Svíþjóð. Atvinnuleysi bæði kvenna og karla var í meginatriðum stöðugt, 5.0% og 4.6% í sömu röð, eins og hlutfall starfsmanna 25 ára og eldri (mynd 1, tafla 3 og 4).

Mynd 1 Atvinnuleysi í OECD
OECD segir að atvinnuleysi sé stöðugt í metlágmarki 4.8% í mars 2023 3

Á evrusvæðinu minnkaði atvinnuleysi lítillega og náði nýju lágmarksmeti, 6.5%, í mars 2023. Atvinnuleysi var stöðugt eða minnkaði í öllum evruríkjum fyrir utan Belgíu og Eistland, en mesta lækkunin sem sést hefur í Austurríki og Grikklandi. Hins vegar er atvinnuleysi talsvert yfir lægstu mörkunum í Grikklandi, Lúxemborg og spánn.Utan Evrópu, Kólumbía og Bandaríkin skráði lækkun á atvinnuleysi en önnur OECD lönd utan Evrópu upplifðu í meginatriðum stöðugar aðstæður. Aftur á móti sáu Japan og Kóreu aukið atvinnuleysi, þó frá tiltölulega lágum grunni (mynd 2 og tafla 1). Nýlegri gögn sýna að atvinnuleysi í Kanada hélst stöðugt í 5.0% í apríl 2023, óbreytt síðan í desember 2022, og fór niður í 3.4% metlágmark í Bandaríkjunum.

Mynd 2 Atvinnuleysi síðan 2001

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -