3.6 C
Brussels
Þriðjudagur 5, 2023
AfríkaSameinuðu þjóðirnar, Omar Harfouch sakaði Líbanon um að vera „gyðingahatur, mismunandi og...

Sameinuðu þjóðirnar, Omar Harfouch sakaði Líbanon um að vera „gyðingahatur, mismununar- og kynþáttafordómar“.

Lahcen Hammouch
Lahcen Hammouchhttps://www.facebook.com/lahcenhammouch
Lahcen Hammouch er blaðamaður. forstjóri Bruxelles-Média. Félagsfræðingur við ULB.

Genf, 26. september 2023 - Mannréttindaráð Sameinuðu þjóðanna, á 54. reglulegu þingi sínu sem haldið var í dag, heyrði hrífandi ræðu frá Omar Harfouch, virtum líbanskum píanóleikara, á 24. fundi sínum.

Harfouch fæddist súnní-múslimi og var menntaður í kristnum skóla, sem endurspeglar þann trúarlega fjölbreytileika sem Líbanon er þekktur fyrir. Vera hans í ráðinu var þó ekki fyrst og fremst vegna tónlistarhæfileika hans heldur til að varpa ljósi á brýnt mál sem hann stendur frammi fyrir í heimalandi sínu.

Píanóleikarinn upplýsti að hann standi frammi fyrir ofsóknum af hálfu líbanskra stjórnvalda vegna skoðana sinna og samskipta. Hann benti á ákærurnar á hendur sér af líbanska herdómstólnum, lagði áherslu á hótun um dauðarefsingu fyrir að vera eingöngu í sama herbergi og bandarísk-ísraelskur blaðamaður og flytja ræðu á Evrópuþingið.

Ásakanir hans á líbönsk stjórnvöld voru djúpstæðar og voru það sent í gegnum vefsjónvarp SÞ. Harfouch sagði hreinskilnislega: „Líbanon er gyðingahatur, mismununar- og kynþáttafordómar. Hann hvatti alþjóðasamfélagið, sérstaklega þá sem mæta í mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna, til að mótmæla ströngum stefnum Líbanons sem takmarka tjáningar- og félagafrelsi.

Á hrífandi augnabliki ávarpaði Harfouch fundarmenn og spurði hvort einhverjir gyðingar, Ísraelar, zíonistar eða hliðhollir Ísraelar væru viðstaddir. Hann lagði áherslu á að samkvæmt líbönskum lögum þyrfti hann að mismuna þeim. „Sem ég neita að gera,“ sagði hann ástríðufullur. Hann undirstrikaði að enginn ætti að dæma á grundvelli fæðingar, trúarbragða eða þjóðernis, og hvatti meðlimi ráðsins til að styðja kröfu sína um að afnema „kynþáttafordóma og mismununarlög“.

Ræðan vakti mikla athygli þar sem margir sendiherrar og talsmenn mannréttinda lýstu áhyggjum sínum af ásökunum og sýndu Harfouch samstöðu.

54. fundur mannréttindaráðsins heldur áfram, með fleiri yfirlýsingum frá fulltrúum og umræðum um ýmis alþjóðleg mannréttindamál. Alþjóðasamfélagið bíður frekari viðbragða og hugsanlegra ályktana í ljósi sannfærandi ávarps Harfouch.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -