9.8 C
Brussels
Laugardagur, desember 9, 2023
Val ritstjóraEvrópsk eining í brennidepli: Metsola forseti Evrópuþingsins fær virtu In Veritate verðlaunin

Evrópsk eining í brennidepli: Metsola forseti Evrópuþingsins fær virtu In Veritate verðlaunin

Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil - kl The European Times Fréttir - Aðallega í öftustu línum. Skýrslur um siðferði fyrirtækja, félagsmála og stjórnvalda í Evrópu og á alþjóðavettvangi, með áherslu á grundvallarréttindi. Einnig að gefa rödd til þeirra sem almennir fjölmiðlar hlusta ekki á.

Roberta Metsola, forseti Evrópuþingsins var sæmdur „2023 In Veritate Award“ fyrir lofsverða viðleitni hennar til að samþætta kristnar og evrópskar hugsjónir sem tilkynnt af COMECE. Verðlaunaafhendingin fór fram föstudaginn 29. september 2023 á XXIII alþjóðlegu Krakow ráðstefnunni. Fr. Barrios Prieto hrósaði skuldbindingu Metsola til lýðræðis Kristnum gildum og efla samruna Evrópu sem sannur innblástur fyrir marga. Þema ráðstefnunnar í ár snerist um „Afleiðingar stríðsins. Hvernig verður Evrópa? Hvernig verður Pólland?" að kanna beinlínis „Hlutverk kristinna manna í evrópska aðlögunarferlinu“.

The In Veritate verðlaunin þjónar sem virðing til einstaklinga sem hafa sýnt kunnáttu í að samræma kristnar og evrópskar meginreglur. Það er nefnt eftir HE Mgr Tadeusz Pieronek, pólskum preláta og einum af stofnendum Alþjóðlegu Krakow ráðstefnunnar.

53228296876 270c7ef7fe o Eining Evrópu í brennidepli: Metsola forseti Evrópuþingsins fær virtu In Veritate verðlaunin
Ljósmyndainneign: Evrópuþingið 2023 og COMECE. – Roberta METSOLA, forseti EP fær verðlaunin „IN VERITATE“ 2023

Í viðurkenningarræðu sinni við móttöku „Biskup Tadeusz Pieronek In Veritate Award 2023“ lagði Roberta Metsola áherslu á mikilvægi þess að halda uppi gildum okkar í heimi þjakaður af stríðsglæpum og mannréttindabrotum. Hún benti á hvernig kristin og evrópsk gildi þjóna sem grundvöllur fyrir mótun framtíðar Evrópusambands sem inniheldur lýðræðisríki eins og Úkraínu, Moldóvu, Georgíu og lönd á Vestur-Balkanskaga.

Metsola lagði áherslu á mikilvægi sameiginlegra skoðana og hagsmuna sem og ábyrgðina á að styðja þær.

„Kristin og evrópsk gildi okkar festa okkur í sessi, þau munu hjálpa okkur að búa okkur undir framtíðar Evrópusamband þar sem lýðræðisríki eins og Úkraína, Moldóva, Georgía og Vestur-Balkanskaga verða með. Við deilum sameiginlegum skoðunum og hagsmunum og það er á okkar ábyrgð að láta þá ekki falla“

Faðir Manuel Barrios Prieto, framkvæmdastjóri COMECE lýsti þakklæti sínu til Metsola forseta og ítrekaði skuldbindingu hennar við lýðræði, kristin gildi og eflingu Evrópusamrunans sem fyrirmyndar.

Hin virtu In Veritate verðlaun voru einnig veitt séra Andrzej Boniecki MIC, heiðursritstjóra útgáfunnar „Tygodnik Powszechny“.

Myndbandsskilaboð frá hástöfum herra Janusz Stepnowski, biskupsfulltrúa pólska biskupsdæmisins til COMECE og forseta COMECE nefndarinnar um menningu og menntun, sendi báðum viðtakendum hamingjuóskir.

Faðir Barrios Prieto lagði áherslu á mikilvægi þessarar ráðstefnu sem vettvang fyrir samræður meðal stjórnmála, fræðimanna, fjölmiðla, fulltrúa kirkjunnar og borgaralegs samfélags í opnunarræðu sinni. Hann endurómaði vonir Frans páfa um einingu og frið í Evrópu í dag um leið og hann kallaði eftir endurvakningu á evrópskum anda sem fer út fyrir tafarlausar áhyggjur eða landamæri. Hann lagði áherslu á diplómatíu sem stuðlar að einingu frekar en að auka sundrungu.

Þessi atburður var viðleitni margra stofnana, þar á meðal Tadeusz Pieronek stofnun biskups, COMECE (Commission of Bishops Conferences of the European Union) Robert Schuman-stofnunin, The European Peoples Party Group, á Evrópuþinginu og pólska sendinefnd þess.

53228602553 d0d7ff3be1 o Eining Evrópu í brennidepli: Metsola forseti Evrópuþingsins fær virtu In Veritate verðlaunin
Ljósmyndainneign: Evrópuþingið 2023 og COMECE. -Roberta METSOLA, forseti EP fær verðlaunin 'IN VERITATE' 2023

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -