9.8 C
Brussels
Laugardagur, desember 9, 2023
HeilsaLíffræðingar hafa fundið líkt milli heilabilunar hjá hundum og Alzheimerssjúkdóms í...

Líffræðingar hafa fundið líkt milli heilabilunar hjá hundum og Alzheimerssjúkdóms hjá mönnum

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Í framtíðinni ætla höfundar rannsóknarinnar að ákvarða hvort sjúkdómar í mönnum og hundum séu örugglega svipaðir

Líffræðingar hafa uppgötvað að heilabilun hjá hundum er lík Alzheimerssjúkdómi hjá mönnum, skrifar Rambler.

Fyrstu einkenni Alzheimerssjúkdóms hjá mönnum eru venjulega truflað svefnmynstur. Þessar breytingar eru taldar stafa af skemmdum á heilasvæðum sem stjórna svefni. Að auki er fjöldi hægra delta volta í heilanum minni.

Í tengslum við vinnuna komust líffræðingarnir að því að svipuð minnkun á svefntíma og delta heilabylgjutímabili sást hjá hundum með ígildi heilabilunar, hundavitundarsjúkdóms.

Í framtíðinni ætla höfundar rannsóknarinnar að ákvarða hvort sjúkdómar í mönnum og hundum séu örugglega svipaðir. Ef þetta er staðfest leyfa vísindamennirnir að dýrin séu notuð sem fyrirmyndir til að rannsaka Alzheimerssjúkdóm.

Heimild: Rambler (Rambler er rússnesk leitarvél og ein stærsta rússneska vefgáttin í eigu Rambler Media Group. Síðan var opnuð árið 1996 af Stack Ltd, fór opinberlega árið 2005, var keypt af Prof-Media árið 2006, og síðan var síðan keyptur af rússneska ríkisbankanum Sberbank).

Mynd eftir Simona Kidrič: https://www.pexels.com/photo/medium-short-coated-white-dog-on-white-textile-2607544/

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -