20.2 C
Brussels
Föstudagur, september 29, 2023
EvrópaNý lög um að leggja hald á sakafjármuni til að flýta fyrir frystingu þeirra og...

Ný lög um haldlagningu refsiverðmæta til að flýta fyrir frystingu þeirra og upptöku

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Meira frá höfundinum

Ný lög um haldlagningu glæpsamlegra eigna myndi tryggja hraðvirka og skilvirka frystingu alls staðar í ESB og skjótari bætur til fórnarlamba.

Til að flýta fyrir frystingu eigna og upptöku og loka glufum samþykktu þingmenn borgaralegra frelsis-, dóms- og innanríkismálanefndar á þriðjudag drög að afstöðu til nýrra reglna með 50 atkvæðum með, 1 á móti og 4 sátu hjá. Þríviðræður voru heimilar með 53 atkvæðum, 0 á móti og 2 sátu hjá.

Í samanburði við gildandi löggjöf myndi nýja tilskipunin einnig ná til skotvopnasölu, tiltekinna glæpa sem framdir eru sem hluti af glæpasamtökum og brota á EU refsiaðgerðir. Í afstöðu sinni leggja Evrópuþingmenn til að fela einnig í sér ólöglegt verslun með kjarnorkuefni, glæpi sem falla undir lögsögu Alþjóðaglæpadómstólsins, ólöglegt hald á loftförum og skipum og skemmdarverk.

Samþykktur texti myndi loka glufum með því að tryggja að eignir geti verið frystar fljótt, með tímabundnum bráðaráðstöfunum þar sem þörf krefur. Í tillögunni yrði einnig tekið á þeim sem komast undan upptöku með aðstoð þriðja manns og heimild til upptöku í vissum tilvikum þar sem sakfelling er ekki möguleg, til dæmis í veikindum eða andláti grunaðs manns.

Til að gera rannsóknir yfir landamæri skilvirkari myndu lögin samræma heimildir eignaendurheimtuskrifstofa sem aðildarríkin setja á laggirnar og tryggja að þær fái aðgang að nauðsynlegum upplýsingum, svo sem raunverulegu eignarhaldsskrám, verðbréfa- og gjaldeyrisupplýsingum, tollgögnum og árlegum fjármunum. yfirlýsingar fyrirtækja. Að lokum, til að koma í veg fyrir að eignir rýrni, þyrftu aðildarríkin að setja upp sérstakar skrifstofur til að halda utan um eignir sem upptækar eru.

Þingmenn vilja einnig tryggja að fórnarlömbum séu greiddar skaðabætur fyrir upptöku, sérstaklega í málum yfir landamæri, og leyfa að upptækar eignir séu notaðar í félagslegum tilgangi eða almannahagsmunum.


Upphæð á röð

Eftir atkvæðagreiðslu, framsögumaður Loránt Vincze (EPP, Rúmenía) sagði: „Það er afar mikilvægt að glæpamenn séu sviptir hagnaði sínum, takmarki getu sína til að endurfjárfesta hann inn í löglegt hagkerfi og að gæta þess að það borgi sig ekki að stunda glæpastarfsemi. Skýrslan víkkar gildissvið tilskipunarinnar til fleiri viðeigandi glæpa, styrkir lögbær yfirvöld við að bera kennsl á, frystingu og stjórnun eigna, víkkar aðgang eignaendurheimtustofnana að viðeigandi gagnagrunnum, forgangsraðar bóta fórnarlömbum og bætir samvinnu milli viðkomandi landsyfirvalda og ESB stofnana.


Bakgrunnur

Árin 2010–2014, aðeins 2.2% af ávinningi af glæpum voru fryst í ESB, og aðeins 1.1% af þessum ágóða var gert upptækt. Í desember 2021, Evrópuþingið kallaði eftir fyrirkomulag ESB um endurheimt og upptöku eigna verði samræmt, og í Stefna ESB til að takast á við skipulagða glæpastarfsemi (2021-2025), lagði framkvæmdastjórnin til að styrkja þessar reglur.

Nýlega hafa yfirgripsmiklar refsiaðgerðir ESB gegn Rússlandi í kjölfar innrásar þeirra í Úkraínu sýnt fram á nauðsyn þess að innleiða refsiaðgerðir strangari og bæta eignaleit. Samhliða þessari tillögu eru þingmenn einnig að vinna að lög sem samræma skilgreiningar og viðurlög við brotum við viðurlögum.

Heimild hlekkur

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -