12.6 C
Brussels
Þriðjudagur, september 26, 2023
Human RightsUNESCO afhjúpar nýjan gervigreindarvegakort fyrir kennslustofur

UNESCO afhjúpar nýjan gervigreindarvegakort fyrir kennslustofur

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttir Sameinuðu þjóðanna
Fréttir Sameinuðu þjóðannahttps://www.un.org
Fréttir Sameinuðu þjóðanna - Sögur búnar til af fréttaþjónustu Sameinuðu þjóðanna.

Meira frá höfundinum

Innan við 10 prósent skóla og háskóla fylgja formlegum leiðbeiningum um að nota geysivinsæl gervigreind (AI) verkfæri, eins og spjallbot hugbúnaðinn ChatGPT, samkvæmt Mennta-, vísinda- og menningarmálastofnun Sameinuðu þjóðanna (UNESCO), sem hýsti meira en 40 ráðherra á tímamótum fundur á netinu á fimmtudag.

Ráðherrarnir skiptust á stefnumótun og áætlunum samhliða því að íhuga nýjan vegvísi stofnunarinnar um menntun og skapandi gervigreind, sem getur búið til gögn og efni byggt á núverandi reikniritum, en getur líka gert skelfilegar staðreyndavillur, rétt eins og menn.

„Generative AI opnar nýjan sjóndeildarhring og áskoranir fyrir menntun, en við brýn þörf á að grípa til aðgerða til að tryggja að ný gervigreind tækni sé samþætt menntun á okkar forsendum,“ sagði Stefania Giannini, aðstoðarframkvæmdastjóri menntamála hjá UNESCO. “Það er skylda okkar að setja öryggi í forgang, þátttöku, fjölbreytni, gagnsæi og gæði.“

Stofnanir standa frammi fyrir óteljandi áskoranir við að búa til tafarlaust svar til skyndilegrar tilkomu þessara öflugu gervigreindarforrita, samkvæmt nýrri könnun UNESCO á meira en 450 skólum og háskólum.

Landslag í örri þróun

Á sama tíma eru stjórnvöld um allan heim að móta viðeigandi stefnuviðbrögð í menntalandslagi sem er í örri þróun, á sama tíma og landaráætlanir um gervigreind, gagnavernd og annað regluverk eru þróaðar eða betrumbættar, samkvæmt UNESCO.

Þeir fara þó varlega fram. Áhætta við að nota þessi verkfæri geta séð nemendur verða fyrir röngum eða hlutdrægum upplýsingum, sögðu sumir ráðherrar á alþjóðlegum fundi.

Umræðan leiddi annað í ljós sameiginlegar áhyggjur, þar á meðal hvernig á að draga úr eðlislægum göllum spjallbotna við að framleiða hróplegar villur. Ráðherrar ræddu líka hvernig best væri að samþætta þessi verkfæri í námskrár, kennsluaðferðir, og próf, og aðlaga menntakerfi til truflana sem skapandi gervigreind veldur fljótt.

Margir lögðu áherslu á mikilvægu hlutverki sem kennarar gegna á þessum nýja tíma sem námsleiðbeinendur.

En kennarar þurfa leiðsögn og þjálfun til að mæta þessum áskorunum, samkvæmt UNESCO.

Bæta við núverandi ramma

Kennarar þurfa leiðsögn og þjálfun til að takast á við þessar áskoranir. - UNESCO

Fyrir sitt leyti mun stofnunin halda áfram að stýra alþjóðlegri umræðu við stefnumótendur, samstarfsaðila, fræðimenn og borgaralegt samfélag, í samræmi við grein sína, Gervigreind og menntun: Leiðbeiningar fyrir stefnumótendur og Tilmæli um siðfræði gervigreindar, Sem og Samstaða í Peking um gervigreind og menntun.

UNESCO er líka mótun stefnumiða um notkun kynslóðar gervigreindar í menntun og rannsóknum, sem og ramma gervigreindarhæfni fyrir nemendur og kennara fyrir kennslustofur.

Þessi nýju verkfæri verða sett á markað á meðan Stafræn námsvika, sem haldin verður í höfuðstöðvum UNESCO í París 4. til 7. september, sagði stofnunin.

Lærðu meira um starf UNESCO í stafrænu námi og menntun hér.

Heimild hlekkur

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -