4.4 C
Brussels
Mánudagur, desember 4, 2023
EvrópaEvrópsk krikket er á uppleið og það eru góðar fréttir fyrir okkur...

Evrópsk krikket er á uppleið og það eru góðar fréttir fyrir okkur öll

Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil
Juan Sanchez Gil - kl The European Times Fréttir - Aðallega í öftustu línum. Skýrslur um siðferði fyrirtækja, félagsmála og stjórnvalda í Evrópu og á alþjóðavettvangi, með áherslu á grundvallarréttindi. Einnig að gefa rödd til þeirra sem almennir fjölmiðlar hlusta ekki á.

Með öllum tiltækum mælikvarða er fótbolti uppáhalds íþróttaafþreying Evrópu. Þetta er ekki bara vegna sögulegra róta, þar sem íþróttin tók við á flestum svæðum á 19.th öld. Það var knúið áfram af innlendum samkeppni, atvinnumannadeildum og ástríðufullum aðdáendum sem koma með lifandi andrúmsloft á leiki, sem og aðgengi þess hvað varðar aðstöðu.

Krikket er hægt að spila nánast hvar sem er

Það er satt að það er hægt að spila hann nánast hvar sem er, allt frá litlum staðbundnum völlum til stórra leikvanga. Það hefur líka þann kost að vera í grundvallaratriðum einfalt.

Krikket hefur aftur á móti alla sérkenni og margbreytileika sem endurspegla enskan uppruna þess. Reglur hennar eru taldar flóknar. En þó að það sé rétt að íþróttin krefst sérstakrar, oft dýrs búnaðar og merkt svæði fyrir formlega keppnisleik, er hægt að spila afþreyingarútgáfur nánast hvar sem er með kylfu, bolta og nokkrum leikmönnum.

Krikket 02 Evrópukrikket er á uppleið og það eru góðar fréttir fyrir okkur öll
Evrópsk krikket er á uppleið og það eru góðar fréttir fyrir okkur öll 4

Fyrr í apríl lifnaði þessi sýn um samfélagsmiðaðan krikket til lífsins á Korfú í Grikklandi, á sögufræga flötinni í miðborginni, í tilefni 200.th afmæli grískrar krikket á eyjunni.

Gríska krikketsambandið (GCF) var gestgjafi breska þingsins, breska hersins Development XI, The Gurkha Regiment, The Lord's Taverners, The Royal Household CC og gríska kvennalandsliðin á Korfú, Grikklandi, í þágu íþróttarinnar og í aðstoð við geðheilbrigði.

Krikket er ekki hefðbundin íþrótt í flestum Evrópu en fer vaxandi vegna samsetningar dyggra skipuleggjenda eins og GCF og innflytjenda frá Indlandsskaga, þar sem íþróttin er vinsælust.

34 lönd í Evrópu spila krikket

Þýskaland, til dæmis, hefur nú meira en 10,000 krikketleikmenn, sem gerir krikket að ört vaxandi íþrótt. Reyndar hafa 34 lönd í álfunni nú fullkomlega viðurkennda stöðu ICC (International Cricket Council). Evrópa er ekki lengur útúrsnúningur, nú þegar næstvinsælasta íþrótt heims – krikket – er að taka við sér hér af alvöru. Þetta eru mjög góðar fréttir fyrir Evrópu.

Krikket 01 Evrópukrikket er á uppleið og það eru góðar fréttir fyrir okkur öll
Myndinneign: góðgerðaráætlun „Lord's Taverners“ 'Wicketz' (www.lordstaverners.org).

Að spila krikket reglulega getur hjálpað til við að bæta snerpu, samhæfingu, hjarta- og æðaheilbrigði, þol, jafnvægi, fín- og grófhreyfingar, þyngdartap og vöðvastyrk. Krikket krefst skjótra viðbragða, árvekni og skarprar hand-auga samhæfingar, sem getur hjálpað á öðrum sviðum lífsins.

Að auki getur íþróttin hjálpað til við að byggja upp líkamlegt og andlegt þol, auk þess að stuðla að þyngdartapi og vöðvastyrk. Krikket er einnig hefðbundið spilað í sumarsól, sem sjálft er sterklega tengt ró og einbeitingu með losun taugaboðefnisins serótóníns.

Fyrir utan líkamlega heilsu býður krikket tækifæri til að læra meira um íþróttina, þróa taktíska þekkingu og byggja upp einbeitingarhæfileika. Að byggja upp taktíska þekkingu getur hjálpað einstaklingum að hugsa dýpra og þróa skilning á leikmynstri. Krikketspilarar verða líka að einbeita sér í langan tíma og einbeitingarskortur getur valdið dýrum mistökum í leik.

Að spila krikket getur einnig hjálpað einstaklingum að vinna sem lið, þróa félagslega færni og hvetja til samvinnu. Þessir kostir geta leitt til bættrar geðheilsu, minni streitu og betri almennrar vellíðan.

Meiri íþrótt, minna stress

Með því að fjalla beint um einmanaleika og sjálfsálit og með því að efla félagsmótun og samvinnu hefur verið sýnt fram á að íþróttir tengjast sterkri andlegri og líkamlegri heilsu bæði á barnsaldri og fullorðinsárum og minni streitu. Þegar fólk leikur sér er það oft tekið sem fyrsta merki um bata eftir áföll.

Það eru þessir kostir sem hvetja Lord's Taverners, góðgerðarsamtök fyrir aðgengi að íþróttum sem notar krikket til að hafa jákvæð áhrif á líf ungra og bágstaddra í ESB og víðar. Góðgerðarsamtökin, undir forystu David Gower, fyrrum fyrirliða enska krikket og helgimynda manneskju í krikket, hafa það hlutverk að veita illa settum ungu fólki „íþróttatækifæri“ í gegnum 'Wicketz' forrit. Námið býður upp á þjálfun og íþróttamöguleika fyrir ungt fólk frá samfélögum með takmarkaða möguleika, bæði efnahagslega og í íþróttum. Námið kennir ungu fólki um teymisvinnu, félagsskap og tilgang.

Krikket, nýtt tækifæri fyrir líf og heilsu

Margt ungt fólk, þar á meðal Mohammed Malik frá Luton, tók þátt í áætluninni fyrir loforð um ókeypis þjálfun og íþróttir. Malik gekk til liðs við hann 12 ára gamall og fann að hann hafði gaman af íþróttinni, samfélaginu og keppninni. Núna, 19 ára að aldri, er hann hæfur krikketþjálfari, hefur leikið fylkiskrikket fyrir Bedfordshire og gefur til baka til prógrammsins sem kynnti hann fyrir íþróttinni.

Samfélagsíþróttir veita ungu fólki jákvæða útrás til að bæta andlega/tilfinningalega líðan sína og einbeita sér að von, tilgangi og samfélagi, eins og Gower segir.

UK Lords and Commons Cricket & Lord's Taverners liðin
Myndinneign: UK Lords and Commons Cricket & Lord's Taverners liðin

Eftir að hafa komið út úr COVID-19 heimsfaraldrinum þola Evrópubúar nú geðheilbrigðiserfiðleika í óviðjafnanlegum mæli. Leiðin sem ýmsar ríkisstjórnir tóku á heimsfaraldrinum og eftirköstum hans hefur einnig leitt til þess að við getum ekki aðeins treyst á stjórnvöld til að ráða bót á geðrænum vandamálum.

Ennfremur er almennt viðurkennt að umönnun á vegum ríkisins í geðheilbrigðisrými er á margan hátt ófullnægjandi (þegar það er ekki hættulegt). Staðbundin og góðgerðarverkefni eru þó einstaklega staðsett til að bæta lífsgæði borgaranna. Til dæmis með því að útvega rými fyrir fólk til að stunda íþróttir eins og krikket.

Útivistaríþróttir hafa svo sannarlega lengi verið hluti af mannlífinu í Bretlandi og vonin er sú að þessi sýn geti breiðst út til Evrópu. Samfélög sem safnast saman um helgar eða almenna frídaga til að taka þátt í eða fylgjast með tennis, fótbolta eða krikket; drekka Pimm's og límonaði, borða nart og samlokur og hitta vini og fjölskyldu.

Krikket er líka ógnvekjandi áhorfendaíþrótt. Þeir sem fylgjast með frá mörkum geta líka gert annað samhliða leiknum, eins og að grilla. Aðrir geta horft einir, með tyggjói, á virkni sem geðheilbrigðissérfræðingar hafa sýnt fram á aftur og aftur til að hjálpa til við slökun og auka skilvirkni slökunartækni.

Að koma þessari ensku hefð til Evrópu mun líklega hafa áberandi áhrif, ekki aðeins á líkamlega, heldur einnig á andlega heilsu. Á tímum þar sem það er sífellt ofar á dagskrá að takast á við einmanaleika í samfélagi okkar sem er sífellt sundurliðaðra, mun það reynast að útvega aðstöðu fyrir fólk til að hittast af sjálfu sér og taka þátt í heilsusamlegum athöfnum vera lykilatriði í víðtækara verkefni til að bæta geðheilsu, sérstaklega fyrir ungt fólk. börn.

Þingmaður Nigel Adams, viðstaddur teymi bresku lávarðadeildarinnar og Commons, ítrekaði þetta atriði og sagði að „meiri tími til athafna á skóladeginum er svo nauðsynlegur og þessi staðreynd hefur verið staðfest með lokun“. Einkum er að koma fram sönnunargögn að félagsmótun hjálpi til við að takast á við það sem er þekkt sem þunglyndi í nútíma lífi. Einn sérfræðingur bendir á að ein helsta orsök þunglyndis sé einangrun, einmanaleiki og skortur á félagslegum stuðningi.

Hún skrifar að ef fólk geti fengið einhvern félagslegan og tilfinningalegan stuðning muni það komast í gegnum erfiða tíma á auðveldari og auðveldari hátt. Þetta mun aftur á móti bæta félagslegt sjálfstraust manns, sem verður oft áfall í þunglyndislotum, sem leiðir til dyggðarlotu þar sem félagsleg samskipti mynda meiri félagsleg samskipti og hugsanlega leið út úr tilfinningalegum erfiðleikum.

Ef maður bætir félagslega þætti íþrótta við tækifæri til að hreyfa sig, með tilheyrandi losun endorfíns, er að bjóða upp á aðstöðu til að stunda þessa starfsemi vettvang til að takast á við þunglyndi og kvíðafaraldur, án þess að þurfa að „lyfja“ og fela sig alla tilfinningalega erfiðleika eða vandamál í lífinu.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -