3.6 C
Brussels
Þriðjudagur 5, 2023
EvrópaFrjáls för: Schengen-umbætur til að tryggja landamæraeftirlit aðeins sem síðasta...

Frjáls för: Schengen-umbætur til að tryggja landamæraeftirlit aðeins sem síðasta úrræði

Þingmenn borgaralegrar frelsisnefndar studdu tillögur sem myndu þýða að landamæraeftirlit innan Schengen-svæðisins með frjálsri för er aðeins hægt að taka upp aftur þegar brýna nauðsyn krefur.

Þingmenn samþykktu á miðvikudaginn drög að skýrslu um umbætur á Schengen landamærareglunum með 39 atkvæðum með, 13 á móti og 12 sátu hjá og heimiluðu að hefja samningaviðræður við ráðið með 49 atkvæðum með, 14 á móti og 0 sátu hjá. . Til að bregðast við sífellt varanlegra landamæraeftirlit innan Schengen-svæðisins, með tillögunni er leitast við að skýra reglur, efla frjálsa för innan ESB og kynna markvissar lausnir á raunverulegum ógnum.

Þingmenn á Evrópuþinginu vilja tryggja samfelld viðbrögð ESB í tilfellum um stórfellda neyðarástand í heilbrigðismálum yfir landamæri, leyfa tímabundnar takmarkanir á inngöngu á Schengen-svæðið, en undanþiggja frá þeim ríkisborgara ESB, langtímabúa og hælisleitendur.

Sem valkostur við landamæraeftirlit myndu nýju reglurnar stuðla að lögreglusamvinnu á landamærasvæðum. Ef ríkisborgarar þriðju landa með óreglulega stöðu eru handteknir við sameiginlega eftirlitsferð og sannanir eru fyrir því að þeir hafi komið beint frá öðru ESB-ríki, getur þetta fólk verið flutt til þess lands ef það tekur þátt í sameiginlegum eftirliti. Þingmenn vilja útiloka nokkra flokka, þar á meðal fylgdarlaus börn, frá slíkum skilum.


Réttlæst og tímabundið landamæraeftirlit, að hámarki í tvö ár, þegar þörf krefur

Í textanum leggja þingmenn fram skýrar viðmiðanir fyrir setningu landamæraeftirlits til að bregðast við alvarlegum ógnum sem stofna starfsemi Schengen-svæðisins í hættu. Það þyrfti að vera réttmæt ástæða eins og „greind og tafarlaus“ hryðjuverkaógn, með strangari tímamörkum fyrir landamæraeftirlit til að bregðast við fyrirsjáanlegum ógnum, allt að átján mánuði að hámarki. Ef ógnin er viðvarandi gæti meira landamæraeftirlit verið heimilað með ákvörðun ráðsins.

Tillögurnar myndu einnig gera ráð fyrir endurupptöku landamæraeftirlits í nokkrum löndum þegar framkvæmdastjórninni berast tilkynningar um sérstaklega alvarlega ógn sem snertir meirihluta ríkja samtímis, í allt að tvö ár.

Jafnframt leggja Evrópuþingmenn til að ákveðin hugtök sem tengjast fólksflutningum verði fjarlægð úr tillögunni. Þeir halda því fram að farið verði yfir ákvæðin um tækjavæðingu farandfólks (þar sem þriðju lönd auðvelda eða hvetja farandfólk til að fara inn á yfirráðasvæði ESB með það að markmiði að koma löndum úr jafnvægi) með sérstakri, sérstakri tillögu, sem ESB-löggjafarmenn eru einnig að fjalla um nú.


Upphæð á röð

Eftir atkvæðagreiðslu, framsögumaður Sylvie Guillaume (S&D, Frakkland) sagði: „Að vernda Schengen-svæðið fyrir frjálsa för og hvað það táknar fyrir 450 milljónir Evrópubúa er kjarninn í þessari skýrslu. Samningaviðræðurnar hafa verið erfiðar, en ég er ánægður með að við höfum náð að standa vörð um kjarna einnar af Evrópu Stærsta afrek Sambandsins."


Bakgrunnur

Alþingi hefur hvatti til umbóta á Schengen landamærareglunum „að efla gagnkvæmt traust og samstöðu og standa vörð um heilleika og fulla endurreisn Schengen-svæðisins“, sem nær nú yfir 27 lönd.

Í dómur í apríl 2023, úrskurðaði dómstóll Evrópusambandsins að landamæraeftirlit sem er sett upp aftur vegna alvarlegra ógna megi ekki vera lengra en sex mánuðir og aðeins hægt að framlengja það þegar ný ógn kemur upp, nema sérstakar aðstæður séu til að setja heildarstarfsemi Schengen. svæði í hættu.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -