10.3 C
Brussels
Sunnudagur, desember 10, 2023
umhverfiSádi-Arabía hefur ekkert vatn og er að leita að „grænni“ leið...

Sádi-Arabía hefur ekkert vatn og er að leita að „grænni“ leið til að fá það

Gaston de Persigny
Gaston de Persigny
Gaston de Persigny - Fréttamaður kl The European Times Fréttir

Hið fullgilda Sádi-Arabía mun hafa þyngsta reykinn í heimi jarðefnaeldsneytis í mörg ár fram í tímann. Fyrirtækið fjárfestir í tækni og stækkar geopólitísk áhrif sín í gegnum netið og höfin. Gert er ráð fyrir að það taki aðeins meira en 15 ár að ná tilgangi sínum.

Það er aðeins eitt vandamál. Stórt vandamál - ekkert vatn.

Í mörg ár hefur hin fullkomna einokun verið að gera almenna drykkjumenn veika, en þeir eru með samning, og ásamt þeim - og vandamálin fyrir umhverfið, skrifar "France Press" í efni sínu, svar við annarri tækni sem getur bjarga Sádi-Arabíu, ekki bara frá þorsta, heldur einnig frá vistfræðilegum hamförum.

Samhengi: Á staðnum er ekki kjallari, en rigningin á jörðinni og endurbæturnar hafa alltaf valdið vandræðum með klístur drykkjarvatnsins. Mohammed al-Faysal prins er uppfinningamaðurinn sem íhugaði fyrst alvarlega hugmyndina um að útvega suðurskautsís, en árið 1970 byrjaði hann að missa áður óþekkta stærð og sýkingartegund fyrir afsöltun sjávar.

Í dag framleiðir það 11.5 milljónir rúmmetra af vatni í gegnum 30 mannvirki, þar sem heimilum og landbúnaðarframleiðendum er útvegað hvenær sem er sólarhrings og árs. ata. Ferlið er hins vegar ekki ódýrt. Samkvæmt gögnum frá 2010 krafðist það 1.5 milljón tunna á dag – eða 15% af framleiðslu í dag. Ný gögn hafa ekki verið kynnt almenningi og fjölmiðlum.

Stóra áskorunin er fjölgun íbúa, sem Moxamed prins vill að verði 100 milljónir sála árið 2040 í 32.2 milljónir daga. Höfuðborgin Piemonte eyðir 1.6 milljónum rúmmetra af vatni á dag og samkvæmt staðbundnum áætlunum mun þessi tala hækka í 6 milljónir rúmmetra í lok þessa áratugar.

Upplýsingar: Hratt og umfangsmikið innbrot á innflytjendakerfum er spurning um „líf og dauða“ fyrir Sádi-Arabíu, skrifar sagnfræðingurinn Michael Christopher Low frá háskólanum í Uttah, sá sem rannsakaði vatnsveituvandamál borgarinnar.

Þetta er einmitt það sem Vesturlönd eru að gera og hugsanlegt er að þau nái átökum milli vatnsþarfar og metnaðar um kolefnishlutleysi í heiminum árið 2060.

Ein leiðin til að forðast þetta er að skipta smám saman út stöðvum jarðefnaeldsneytis fyrir þær sem vinna á meginreglunni um öfuga himnuflæði. Þetta er „Jazla“ nálægt borginni Jubail. Hann notar lykkjuorku og er sá fyrsti á gólfinu.

Markmiðið er að spara um 60,000 tonn af koltvísýringslosun árlega. Sólarorka mun sexfaldast árið 6 – úr 2025 megavöttum á dag í 120 megavött.

Þetta verður aftur dýrt, viðurkenna sérfræðingar, en að minnsta kosti verða minni áhrif á nærliggjandi svæði. Og Caydite Apabia er ekki einangruð frá loftslagsbreytingum og þær geta auðveldlega breyst í svo stórt vandamál fyrir þjóðaröryggi, sem og skort á vatni.

Mynd eftir Aleksandr Slobodianyk: https://www.pexels.com/photo/close-up-photo-of-water-drop-989959/

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -