17.9 C
Brussels
Mánudagur, September 25, 2023
EvrópaÍtalía frestar aftur úrlausn Lettori-málsins

Ítalía frestar aftur úrlausn Lettori-málsins

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Henry Rodgers
Henry Rodgers
Henry Rodgers kennir ensku við „La Sapienza“ háskólann í Róm og hefur birt mikið um mismununarmálið.

Meira frá höfundinum

Ítalía, prófmál um virkni brotamála gegn ósveigjanlegri...

0
Lettori mótmælir fyrir utan skrifstofu háskólaráðherra í Róm vegna þess að Ítalía hefur ekki staðið við frest framkvæmdastjórnarinnar til að greiða uppgjör samkvæmt mismununarúrskurði dómstólsins frá 2006.

Rúmur mánuður frá fresti sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gaf fyrir greiðslu uppgjörs til erlendra tungumálakennara (Lettori) vegna áratuga mismununarmeðferðar, samþykkti ríkisstjórn Meloni síðasta fimmtudag lagaúrskurð sem setur 90 daga frest til að stjórna Það þarf að ganga frá fyrirkomulagi til að greiða bæturnar.

Í janúar fréttatilkynningu Framkvæmdastjórnin tilkynnti um framgang brotamála á stig rökstuddra álita og minnti Ítalíu á að uppgjör væri í samræmi við refsingu í fullnustumáli. C-119/04, síðasti af fjórum úrskurðum dómstóls Evrópusambandsins (CJEU) í þágu Lettori í málaflokki sem nær aftur til upphafsins. Allué úrskurður frá 1989. Eins og öll lögfest ítalska löggjöf var lögskipunin birt í Gazzetta Ufficiale.

38. grein úrskurðarlaganna uppfærir lög frá 2017, en skilmálar þeirra voru lögfestir fyrir samþykkt innan 90 daga frá úrskurði milli ráðuneyta, sem áttu að leysa Lettori-málið. Sex ár eftir úrskurðarlögin breyta lögum frá 2017 til að leyfa öðrum 90 dögum til annars ráðuneyta til að leysa málið. Í lögunum er einnig kveðið á um refsingar fyrir háskóla sem ekki eru í samstarfi.

Eins og 30. maíth nálgast, dagur sem Lettori hafa komið til að hringja í Pilar-Allué dagur í áframhaldandi minningu um sigur CJEU árið 1989 á þeim degi, brást Lettori í háskólum víðsvegar um Ítalíu af reiði við nýjustu dráttum í uppgjöri málsins. Viðbrögð skoska lektorsins Anne Marie McGowan, sem er á eftirlaunum, en hún hefur yfir 40 ára kennsluferil við La Sapienza háskólann í Róm og Tor Vergata háskólanum í Róm starfaði aldrei við jafnræðisskilyrði, voru dæmigerð.

Anne sagði:

„Óbeint í uppfærslu laga frá 2017 er viðurkenning á því að Lettore-lög sem hafa verið næstum sex ár á lögum hefur aldrei verið innleidd. Á þessu sex ára tímabili hafa margir samstarfsmenn látið af störfum. Aðrir hafa látist án þess að hafa nokkru sinni hlotið réttlæti. Og þessi sex ár eru bara endirinn á tímalínu undanskots frá skuldbindingum sáttmálans sem nær allt aftur til Allué. Framkvæmdastjórnin getur bara ekki haldið áfram að láta undan svívirðingum Ítalíu og langdrægni.

Greinin "Ítalía, prufumál um virkni brotamála gegn óviðráðanlegu aðildarríki“ gefur samhengi við mál sem veldur óhugnaði hjá fræðimönnum um brotamál og samvisku ESB. Listin. 228 aðfararferli og tilheyrandi fjárviðurlög voru hönnuð til að loka fyrir óframkvæmd fyrri brotaúrskurða á fyrsta stigi. En yfirstandandi brotamál var hafið til að komast hjá raunverulegum fullnustuúrskurði. Þannig gefur óbilgirni Ítalíu svigrúm til undanskots sem getur haldið áfram endalaust samkvæmt núverandi fyrirkomulagi.

Með því að setja réttinn til jafnræðis í meðferð í samhengi við heildarréttindi evrópskra borgara, segir framkvæmdastjórnin að rétturinn „sé kannski mikilvægasti rétturinn samkvæmt samfélagslögum og mikilvægur þáttur í evrópskum ríkisborgararétti“. Lettori-málið sýnir glögglega að hægt er að halda þessum meinta heilaga sáttmálarétti eftir allan feril verkamanns. Ennfremur er hægt að halda því eftir refsilaust samkvæmt núverandi fyrirkomulagi.

„La Sapienza“ háskólinn í Róm er lærdómsríkt dæmi um rangan lestur á ESB réttlæti sem hefur reynt og reitt Lettori um alla Ítalíu. „La Sapienza“ var einn af sex úrtaksháskólum þar sem ráðningarsamningur var notaður af framkvæmdastjórninni til að sanna mismunandi vinnuskilyrði í brotamálum  C-212/99. Framhaldsaðfararmál C-119/04 fyrir óframkvæmd á  C-212/99  var að veita Lettori enduruppbyggingu starfsferils á grundvelli lágmarksþáttar rannsóknarmanns í hlutastarfi eða hagstæðari skilyrða unnið.

Samt setti stjórn La Sapienza aldrei síðar inn ákvæði í ráðningarsamninginn til að viðurkenna C-119/04  úrskurði. Enduruppbygging starfsferils sem byggir á lágmarksbreytu rannsóknarmanns í hlutastarfi hefði leitt til lægri laun en samningslaun. Þar af leiðandi taldi stofnunin að með því að leyfa starfsmönnum Lettori að halda samningsbundnum launum væri hún að veita hagstæðari meðferð sem mælt er fyrir um í aðfararúrskurðinum. Hrikalega villan í þessum rökstuðningi var sú að samningurinn hefði verið dæmdur mismunandi af CJEU og hagstæðari breytur sem unnið var fyrir dómstólum á staðnum hefðu átt að vera dæmdar, eins og bréfaskipti framkvæmdastjórnarinnar við „La Sapienza“ Lettori staðfesta.

Innleiðing á fullnustuúrskurði CJEU felur aðeins í sér að bera kennsl á rétthafa Allué lögfræðinnar, starfsár þeirra og viðeigandi breytu til að reikna út uppgjör vegna enduruppbyggingar starfsferils. Það undrar Lettori að slíkri einfaldleika í stjórnsýslu hafi ekki enn verið lokið. Það kemur Lettori líka í taugarnar á sér að framkvæmdastjórnin hefur látið undan býsönskum og óframkvæmanlegum ráðstöfunum af hálfu Ítalíu sem hafa torveldað greiðslu uppgjörsins.

Asso. CEL.L, stéttarfélag með aðsetur í La Sapienza, er opinber kvartandi í brotamáli framkvæmdastjórnarinnar gegn Ítalíu. Með aðstoð FLC CGIL, stærsta verkalýðsfélags Ítalíu, framkvæmdi það landsbundið manntal yfir starfandi og eftirlauna Lettori sem skjalfesti, til ánægju framkvæmdastjórnarinnar, að ekki hefði verið greitt af uppgjörum vegna mismununar samkvæmt dómaframkvæmd CJEU. Stéttarfélögin tvö munu innan skamms hittast til að ákveða sameiginlegt svar við nýlegum lagaúrskurði.

Kurt Rollin er Asso. CEL.L fulltrúi fyrir Lettori á eftirlaunum. Eins og Anne Marie Mc Gowan starfaði hann aldrei við jöfn meðferðaraðstæður á kennsluferli sínum í „La Sapienza“. Í hugleiðingum um lagaskipun ríkisstjórnarinnar Meloni sagði Rollin:

„Framkvæmdastjórnin, verndari sáttmálans, telur að rétturinn til jafnræðis í meðferð sé mikilvægasti rétturinn samkvæmt sáttmálanum. Í gamanmynd eða skáldsögu gæti söguþráður þar sem snjallræði svíkur undan og sleppur undan forskriftum yfirþjóðlegs yfirvalds þótt fyndinn. En það að Ítalía teygir sig og virðir ekki skuldbindingar sínar í sáttmálanum við Lettori hefur mannlegar afleiðingar sem eru allt annað en fyndnar. Framkvæmdastjórnin verður nú þegar í stað að vísa málinu til dómstólsins.“
- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -