20.8 C
Brussels
Fimmtudagur september 28, 2023
umhverfiEvrópskur umhverfis- og heilsuatlas fer í loftið — athugaðu hvar þú ert

Evrópskur umhverfis- og heilsuatlas fer í loftið — athugaðu hvar þú ert

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

Hvernig eru loftgæði þar sem þú býrð, hvað með hljóðstig eða fjölda grænna rýma og gæði næstu baðvatnsstaða? Nú er hægt að kanna gæði umhverfisins á einum netvettvangi, evrópskum umhverfis- og heilsuatlas EEA. Atlasið, sem var hleypt af stokkunum í dag, sýnir gögn og upplýsingar á notendavænan hátt um hvernig mengun og önnur umhverfisáhætta hefur áhrif á heilsu og vellíðan Evrópubúa og hvernig umhverfisverðmæti vernda okkur.

The gagnvirkt tól á netinu, fyrsta á slíkum mælikvarða fyrir alla Evrópu, gerir notendum kleift að sjá fyrir sér hvernig umhverfið í kringum þau hefur áhrif heilsu þeirra og vellíðan í gegnum sett af nákvæm kort. Það nær yfir efni eins og loftgæði, hávaða og kyrrð, grænt og blátt rými og loftslagsbreytingar í öllum aðildar- og samstarfslöndum EES. Atlasinn, sem er nátengdur mörgum stefnumarkmiðum ESB, er eitt af verkfærunum sem unnin og birt er EES með það að markmiði að styðja við eftirlit með Evrópusambandinu. núll mengun metnað.

Hvernig eru gæði umhverfisins þar sem þú býrð og hvaða áhrif hefur það á þig?

Atlasinn gerir notandanum einnig kleift að búa til og deila „skorkort í umhverfismálum” á tilteknu heimilisfangi eða staðsetningu, auk þess að sjá fyrir sér ójöfnuð í umhverfisáhættum, til dæmis þeim sem tengjast tekjum. Atlasinn er byggður á fjölmörgum gögnum og greiningu á umhverfisáhættu fyrir heilsu og ávinning af heilbrigðu umhverfi sem unnin eru af EEA og öðrum traustum aðilum. Atlasið miðar að því að koma öllum þessum upplýsingum í eina stafræna miðstöð, sem gerir þær beint viðeigandi fyrir almenning.

Atlasið verður „lifandi vara“ sem þýðir að það verður uppfært reglulega og opið fyrir endurgjöf frá notendum.

Heimild hlekkur

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -