16.4 C
Brussels
Föstudagur, september 29, 2023
umhverfiBensín úr grappa? Áfengisframleiðandi breytir úrgangi í lífmetan

Bensín úr grappa? Áfengisframleiðandi breytir úrgangi í lífmetan

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

Gaston de Persigny
Gaston de Persigny
Gaston de Persigny - Fréttamaður kl The European Times Fréttir
[td_block_21 category_id="_more_author" limit="4" m16_el="0" m16_tl="15" custom_title="Meira frá höfundinum" block_template_id="td_block_template_17" speech_bubble_text_size="9" subtitle_text_size="12#" header_text_size="6#c6_6color " header_text_color="#000000"]

Fyrirtækið „Bonollo“, þekkt fyrir framleiðslu á hefðbundnu ítölsku grappa, og gasflutningsfyrirtækið „Italgas“ opnuðu fyrstu lífmetanverksmiðjuna í eimingarstöðinni, að sögn Reuters. Þetta gæti reynst mikilvægt skref í átt að aukinni framleiðslu á endurnýjanlegu jarðgasi á Ítalíu.

Lífmetan, sem í þessu tilviki er búið til úr vökvaleifum sem verða til við eimingu vínberja og vínberjaafurða, fæst við vinnslu og hreinsun á lífgasi. Það er hægt að nota til upphitunar, eldunar og alls annars sem nýtir hefðbundið jarðgas sem unnið er úr vinnslu jarðefnaeldsneytis, en það er í meginatriðum aukaafurð úr vinnslu lífrænna efna og telst sem slíkt endurnýjanlegt og kolefnishlutlaust.

Vinsælasta afurð „Bonolló“ fjölskyldunnar er grappa, eimað úr vínberjum sem eftir eru eftir vínframleiðslu. Fyrirtækið framleiðir vörumerkið OF byggt á Amarone víni.

Italgaz hefur tilkynnt að „Bonolo“ lífmetanverksmiðjan, staðsett nálægt borginni Padua í norðausturhluta Ítalíu, sé sú fyrsta sem tengist neti fyrirtækisins, en það eru 140 tengingarbeiðnir til viðbótar.

„Ítalía, sem framleiðir nú aðeins 5 prósent af lífmetaninu í ESB, hefur mikil tækifæri til að auka framleiðslu sína,“ sagði Pier Lorenzo Dell'Orco, forstjóri dreifikerfis Italgas, stærsta jarðgasbirgi Ítalíu. .

Bonolo verksmiðjan mun framleiða 2.4 milljónir rúmmetra af endurnýjanlegu gasi á ári, sem verður veitt inn í gasflutningskerfið og hefur afkastagetu til að sjá um 3,000 heimilum.

Ríkisstjórnin í Róm samþykkti á síðasta ári ríkisstyrki upp á samtals 1.7 milljarða evra til að styðja við fjárfestingar í framleiðslustöðvum fyrir lífgas og lífmetan til að draga úr ósjálfstæði á rússneskum jarðgasinnflutningi.

Ítalía framleiðir nú 500 milljónir rúmmetra af lífmetani, en samkvæmt Dell'Orco gæti rúmmáli upp á 8 milljarða rúmmetra náðst árið 2030. Italgas ætlar að fjárfesta 4 milljarða evra fyrir árið 2028 til að stafræna netið og gera það mögulegt að flytja mismunandi eldsneyti, þ.m.t. vetni.

„RepowerEU“ áætlun ESB, kynnt af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins eftir upphaf Rússa innrásar í Úkraínu, setti það markmið að framleiðslu lífmetans í bandalaginu yrði 35 milljarðar rúmmetra fyrir árið 2030 og að hluta til að skipta um magn jarðgass sem keypt er frá Rússland gas.

Mynd eftir ROMAN ODINTSOV:

- Advertisement -
- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -