4.1 C
Brussels
Miðvikudagur desember 6, 2023
AfríkaScientology & Mannréttindi, ala upp næstu kynslóð hjá SÞ

Scientology & Mannréttindi, ala upp næstu kynslóð hjá SÞ

Scientology og mannréttindi hjá SÞ, sem ala upp næstu kynslóð heimsbreytinga í þágu friðar, á 17. ungmennafundi

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

Scientology og mannréttindi hjá SÞ, sem ala upp næstu kynslóð heimsbreytinga í þágu friðar, á 17. ungmennafundi

Alheimsátak ungmenna í þágu mannréttinda hlýtur viðurkenningu sem ScientologyMannréttindaskrifstofan hrósar leiðtogafundi Ungmenna fyrir mannréttindi.

EINPresswire.com/ BRUSSELS-NEW YORK, BRUSSEL-NEW YORK, BELGÍA-BANDARÍKIN, 13. júlí 2023. / Mannréttindaskrifstofa kirkjunnar Scientology International óskar Youth for Human Rights International til hamingju með leiðtogafund sinn hjá Sameinuðu þjóðunum, sem útbjó unga aðgerðarsinna um allan heim með verkfæri til að ná mannúðarmarkmiðum sínum.

Á þessum 17. leiðtogafundi ungmenna sem haldinn var 6.-8. júlí í höfuðstöðvum Sameinuðu þjóðanna, í New York, fengu ungir leiðtogar alls staðar að úr heiminum, þar á meðal Evrópu, Ameríku, Afríku, Asíu og Eyjaálfu, visku og reynslu frá friðarverðlaunahafa Nóbels og manna. réttindasérfræðinga. Leiðtogafundurinn, sem skipulagður var af Youth for Human Rights International, var haldinn af fastanefnd Tímor-Leste hjá Sameinuðu þjóðunum og var með bakhjarl fastanefnda Írlands, Albaníu og Lýðveldisins Kongó.

Þema leiðtogafundarins í ár var:

„ÍMYNDAÐU: JAFNRÉTTI. DIGNIÐ. SAMNING – Ungt fólk gerir það að veruleika“.

Fulltrúar komu saman í sal Efnahags- og félagsráðs Sameinuðu þjóðanna, þar sem alþjóðleg mannréttindatákn leiddu og hvöttu þá til að halda áfram að ná markmiði sínu: að gera mannréttindi að veruleika með því að vekja athygli á Mannréttindayfirlýsingunni.

Forseti Tímor, José Ramos-Horta, friðarverðlaunahafi Nóbels 1996, bauð fulltrúa velkomna í hljóðritaðri kynningu. „Vonin sem Mannréttindayfirlýsing Sameinuðu þjóðanna táknar deyr aldrei – sagði hann – Með aðgerðum þínum í dag ertu að gera heiminn að þú munt lifa á betri stað. Mannréttindayfirlýsing Sameinuðu þjóðanna ryður brautina fyrir betri heim. Þakka þér fyrir að halda áfram að bera kyndilinn og leggja leið í átt að hugsjónunum sem við deilum“.

Árið 2024 eru 75 ár liðin frá Mannréttindayfirlýsingunni, en hátíðarhöldin hafa byrjað um allt. UDHR skjalið hefur verið það fyrsta til að skilgreina grundvallarréttindi sem allar þjóðir jarðar búa yfir.

„Það er skelfilegt að 75 árum síðar heldur heimurinn okkar áfram að standa frammi fyrir mannúðarkreppum sem hægt er að koma í veg fyrir, eins og mansal, hungur og misnotkun á umhverfisauðinum, á meðan yfir 30 þjóðir eiga enn þátt í átökum, allt frá stórfelldum stríðum til hryðjuverkauppreisna. Það er ljóst fyrir mér, og öllum sem eru tilbúnir til að opna augun og líta, að 30 réttindin eru enn meðhöndluð að einhverju leyti sem blautan pappír, frekar en að vinna óþreytandi að því að innleiða að fullu fyrir milljarða manna á jörðinni,“ sagði Ivan Arjona , fulltrúi kirkjunnar Scientology fyrir Evrópustofnanir og SÞ.

Þeir sem sömdu skjalið hvöttu stjórnvöld og borgaralegt samfélag þegar í formálanum til að „vinna með kennslu og menntun að því að stuðla að virðingu fyrir þessum réttindum og frelsi og með framsæknum innlendum og alþjóðlegum aðgerðum til að tryggja almenna og skilvirka viðurkenningu og virðingu“.

Það var í desember 2011 þegar allsherjarþing Sameinuðu þjóðanna samþykkti, eftir að hafa verið óskað sérstaklega eftir því af borgaralegu samfélagi og bandamönnum í ríkisstjórnum, yfirlýsingu Sameinuðu þjóðanna um menntun og þjálfun í mannréttindum. Yfirlýsingin skorar á aðildarríkin að „innleiða mannréttindafræðslu og þjálfun“. Samt 12 árum síðar hefur lítið breyst.

Fulltrúar ungmenna víðsvegar að úr heiminum skrifuðu í sameiningu yfirlýsingu sem þeir lásu upp á leiðtogafundinum, þar sem krafist er þess að öll aðildarríki Sameinuðu þjóðanna geri mannréttindafræðslu að skyldu í skólum í löndum sínum.

Til sönnunar um möguleikann á því fengu þátttakendur leiðtogafundarins að vita af Jorge Luis Fonseca Fonseca, varaþingmanni löggjafarþings Kosta Ríka og fulltrúa æskulýðsmála í Kosta Ríka, Braulio Vargas, um hvernig þeir hjálpuðu til við að fara framhjá. löggjöf sem kveður á um mannréttindafræðslu í öllum skólum í Kosta Ríka og innleiðir þannig mannréttindi inn í þjóðlífið.

Aðrir aðalfyrirlesarar á leiðtogafundinum eru fastafulltrúi Tímor-Leste hjá Sameinuðu þjóðunum, sendiherra Karlito Nunes; fastafulltrúi Albaníu hjá Sameinuðu þjóðunum, Ferit Hoxha sendiherra; fyrrverandi forseti alþjóðalækna til að koma í veg fyrir kjarnorkustríð, Dr. Ira Helfand, friðarverðlaunahafi Nóbels fyrir 1985 og 2017; meðstofnandi og forseti Eyes Open International, Harold D'Souza; Movement Forward, Inc. Rekstrarstjóri Jared Feuer; lét af störfum aðstoðardómari Filippseyja áfrýjunardómstóls og formaður óháðu nefndarinnar gegn einkaherjum, Monina Arevalo Zenarosa; og Northwest Vista College lektor Haetham Abdul-Razaq, Ph.D.

Meira en 400 embættismenn, sendiherrar og fulltrúar fastanefnda Sameinuðu þjóðanna, fulltrúar félagasamtaka, fræðimenn og meðlimir borgaralegs samfélags, þar á meðal frá Ítalíu, sóttu tveggja daga ráðstefnuna, en í lok hennar skrifuðu tignarmenn undir yfirlýsingu og beiðni um mannréttindafræðslu. í öllum skólum.

Viðburðinum var útvarpað á vefsíðu Sameinuðu þjóðanna og mannréttindafrömuðir, kennarar og meðlimir deilda Youth for Human Rights í löndum um allan heim fylgdust með.

Síðasti dagur leiðtogafundarins var haldinn af kirkjunni Scientology Félagsmiðstöðin í Harlem. Fulltrúar sóttu vinnustofu þar sem þeir öðluðust færni í að skipuleggja og framkvæma mannréttindafræðsluverkefni sín. Hver þeirra hefur samið mannréttindaáætlun sem mun hjálpa þeim að ná markmiðum sínum fyrir komandi ár.

Mannréttindaskrifstofa kirkjunnar Scientology International óskar Youth for Human Rights International til hamingju með umfang og áhrif þessa leiðtogafundar. Kirkjan hefur styrkt og hjálpað til við að skipuleggja hvert af fyrri 16 ungmennafundunum. Að verja mannréttindi er óaðskiljanlegur hluti af Scientology trúarbrögð. Trúarjátning kirkjunnar Scientology, skrifað árið 1954 af Scientology Stofnandi L. Ron Hubbard, byrjar á:

„Við kirkjunnar trúum því: Að allir menn af hvaða kynþætti, litarhætti eða trúarjátning sem er, séu skapaðir með jafnrétti.

Kirkjan í Scientology og sóknarbörn þess styðja Youth for Human Rights International með því að gera það mögulegt að útvega efni þess ókeypis til kennara, mannréttindasamtaka og samfélags- og borgaraleiðtoga sem vilja fræða aðra um Mannréttindayfirlýsinguna.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -