5.7 C
Brussels
Miðvikudagur desember 6, 2023
asiaRússland, Cassation staðfestir tveggja ára og sex mánaða dóm yfir...

Rússland, Cassation staðfestir tveggja ára og sex mánaða dóm yfir votti Jehóva

Meira en 140 vottar Jehóva eru nú í fangelsi fyrir að iðka trú sína í einrúmi

Willy Fautre
Willy Fautrehttps://www.hrwf.eu
Willy Fautré, fyrrverandi sendiherra í ríkisstjórn belgíska menntamálaráðuneytisins og á belgíska þinginu. Hann er framkvæmdastjóri Human Rights Without Frontiers (HRWF), félagasamtaka með aðsetur í Brussel sem hann stofnaði í desember 1988. Samtök hans standa vörð um mannréttindi almennt með sérstakri áherslu á þjóðernis- og trúarlega minnihlutahópa, tjáningarfrelsi, kvenréttindi og LGBT. fólk. HRWF er óháð hvaða stjórnmálahreyfingu sem er og hvaða trúarbrögð sem er. Fautré hefur staðið fyrir staðreyndarannsóknum um mannréttindi í meira en 25 löndum, þar á meðal á hættulegum svæðum eins og í Írak, í Sandínista Níkaragva eða á maóistasvæðum í Nepal. Hann er lektor í háskólum á sviði mannréttinda. Hann hefur birt margar greinar í háskólatímaritum um samskipti ríkis og trúarbragða. Hann er meðlimur í Pressaklúbbnum í Brussel. Hann er mannréttindafulltrúi hjá SÞ, Evrópuþinginu og ÖSE.

Meira en 140 vottar Jehóva eru nú í fangelsi fyrir að iðka trú sína í einrúmi

HRWF (04.08.2023) - Þann 27. júlí 2023 staðfesti fjórði almenna dómstóllinn dóminn dóm og áfrýjunarúrskurði gegn Aleksandr Nikolaev, íbúi í Kholmskaya - 2 ár og 6 mánaða fangelsi. Jafnframt felldi dómstóllinn niður viðbótarfrelsisskerðingu sem dæmd er eftir að hafa afplánað aðalskilmála. 

Þann 23. desember 2021, Abinsk héraðsdómur Krasnodar-svæðisins finna hann sekur um að hafa tekið þátt í starfsemi öfgasamtaka til að lesa Biblíuna og ræða trúarleg málefni í einrúmi við ættingja og vini. Rannsóknin taldi það vera „glæp gegn grundvelli stjórnskipunar og öryggi ríkisins“ og hóf sakamál á grundvelli 2. hluta gr. 282.2 í hegningarlögum Rússlands.

Í gjaldfellingarkærunni vakti verjendur athygli á verulegum brotum á viðmiðum almennra hegningarlaga og meðferðarlaga sem höfðu áhrif á niðurstöðu málsins. Þannig hafi engin gögn verið færð fyrir dómi um að hinn dæmdi hafi framið ólögmæt athæfi eða að hegðun hans hafi verið félagslega hættuleg. Að auki var ekki ein einasta sönnun fyrir því að Aleksandr Nikolaev hafi notað rétt sinn til trúfrelsis og haft þann ásetning að fremja glæp eða tilefni til að kynda undir hatri eða fjandskap. 

Stutt saga málsins

Í apríl 2021 komu yfirmenn FSB, í fylgd OMON bardagamanna, með a leita til Nikolaev-hjónanna, sem eiga fimm börn, þar af tvö ættleidd. Skömmu áður hóf rannsóknarnefndin sakamál gegn Alexander Nikolaev og sakaði hann um að hafa tekið þátt í öfgafullum athöfnum fyrir lestur Biblíunnar. Hinn trúaði var settur í stofufangelsi í tæpt hálft ár. Í júlí 2021 fór málið fyrir dóm. Tveimur mánuðum síðar var hann sendur í fangageymslur. Í desember sama ár dæmdi dómstóllinn hinn trúaða í 2.5 ára fangelsi. Í október 2022 samþykkti héraðsdómur dóminn og bætti nokkrum takmörkunum við refsingunni.

Þegar dómurinn öðlaðist gildi hafði Nikolaev afplánað meira en helming refsingar sinnar í fangageymslu. Í mars 2023 var hann settur í nýlendu. Í apríl 2023 neitaði dómstóllinn honum um reynslulausn. Í lok júlí 2023 staðfesti gjaldþrot dóminn og felldi aðeins niður viðbótartakmarkanir sem hefðu tekið gildi eftir að trúmaðurinn yfirgaf nýlenduna.

Meira en 140 vottar Jehóva sitja nú á bak við lás og slá í Rússlandi fyrir að iðka trú sína í einrúmi. Sjá þessi skjalfestu mál í HRWF gagnagrunnur af FORB fanga.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -