4.4 C
Brussels
Mánudagur, desember 4, 2023
Ameríka23 spænskumælandi gyðingasamfélög um allan heim krefjast þess að niðrandi skilgreining verði felld brott

23 spænskumælandi gyðingasamfélög um allan heim krefjast þess að niðrandi skilgreining verði felld brott

SPÆNSKA MÁLANDI gyðingasamfélagið biður konunglega spænsku akademíuna (RAE) um að fjarlægja skilgreininguna á "Gyðingur" sem "fælinn eða ætlunarfullan einstakling" ÚR ORÐABÓKINN fyrir spænska tungu.

Fréttaborð
Fréttaborðhttps://europeantimes.news
The European Times Fréttir miða að því að fjalla um fréttir sem skipta máli til að auka vitund borgara um alla landfræðilega Evrópu.

SPÆNSKA MÁLANDI gyðingasamfélagið biður konunglega spænsku akademíuna (RAE) um að fjarlægja skilgreininguna á "Gyðingur" sem "fælinn eða ætlunarfullan einstakling" ÚR ORÐABÓKINN fyrir spænska tungu.

Allar fulltrúastofnanir spænskumælandi gyðingasamfélaga styðja framtakið. Afnám skilgreiningarinnar á „GyðingurÓskað er eftir því að vera „gáfaður eða okurhyggjumaður“, sem og skilgreiningu á „judiada“ sem „skítugt bragð“.

Madrid, 6. september 2023. Meira en 20 gyðingasamfélög um allan heim hafa formlega
bað Royal Spanish Academy (RAE) um að útrýma skilgreiningunni á „gyðingi“ sem
„fýsnur eða okurhyggjumaður“. Þeir telja það móðgandi skilgreiningu sem sýnir a
samfélag með niðrandi og mismunandi skilmálum, sem endurspeglar ekki núverandi notkun á
Spænska tungumálið í spænskumælandi samfélagi, þar sem virðing og kynning
af fjölbreytileika og fjölmenningu eru í fyrirrúmi.

The European Times skrifaði í dag til Real Academia de la Lengua Española, sem svaraði að:

Skjáskot 13 23 Spænskumælandi gyðingasamfélög um allan heim krefjast eyðingar á niðrandi skilgreiningu
23 spænskumælandi gyðingasamfélög um allan heim krefjast þess að niðurlægjandi skilgreining 4 verði felld brott

„Umnefnd beiðni hefur borist og verður afgreidd samkvæmt venjulegum verklagsreglum fyrir rannsókn hennar [la solicitud que menciona ha sido recibida y se tramitará siguiendo los cauces habituales para su estudio]“.

Royal Academy of the Spanish Language

Að skilgreina „gyðing“ á óviðeigandi hátt sem móðgun

Skjáskot 8 23 Spænskumælandi gyðingasamfélög um allan heim krefjast eyðingar á niðrandi skilgreiningu

„Orðabækur hafa það hlutverk að endurspegla málnotkun og þróun og er efni þeirra byggt á málfræðilegum og fræðilegum forsendum. Í samhengi þar sem spænskt og íberó-amerískt samfélag er sífellt viðkvæmara fyrir fjölbreyttum sjálfsmyndum og virðingarleysi við skilgreiningu hópa er víða hafnað, teljum við að þessar skilgreiningar eigi að uppfæra til að endurspegla nákvæmlega tungumálanotkun á okkar tímum,“ segir lögfræðingur Borja Luján Lago. , sem er fulltrúi fyrir Gyðinga samfélag í þessu framtaki.

Frumkvæðið, kynnt af gyðingasamfélaginu í Panama, hefur stuðning alls spænskumælandi gyðingasamfélagsins, fulltrúa fulltrúasamtaka þess:

Samtök gyðingasamfélaga á Spáni, sendinefnd ísraelskra félaga í Argentínu, ísraelska hringinn í Bólivíu, Gyðingasamfélagið í Chile, Sephardic Hebrew Community of Bogotá, Zionist Israeli Center of Costa Rica, Stjórn House of the Hebreska samfélag Kúbu, Gyðingasamfélag Ekvador, Ísraelssamfélag El Salvador, Gyðingasamfélag Gvatemala, Hebreska Samfélag Tegucigalpa, Miðstjórn Gyðingasamfélags Mexíkó, Ísraelssamfélag Níkaragva, Gyðingasamfélag í Mexíkó Paragvæ, Gyðingasamtökin í Perú, Ísraelsmiðstöð Dóminíska lýðveldisins, Mið-Ísraelska nefnd Úrúgvæ og Samtök ísraelskra félaga í Venesúela, auk frjálsra félagasamtaka eins og American Jewish Committee (AJC), B. 'nai B'rith International (BBI), Simon Wiesenthal Center (SWC), Combat Antisemitism Movement (CAM), Latin American Jewish Congress (CJL) og Anti Defamation League (ADL)).

Í skjalinu sem lagt er fyrir skráningarstofu RAE er einnig óskað eftir sömu ástæður, algjörlega fjarlæging á færslunni „Judiada,“ sem er skilgreint sem „óhreint bragð eða aðgerð sem skaðar einhvern“.

„Við skiljum að orðabókaskilgreiningar endurspegla málnotkun og ýta ekki undir hatur í eðli sínu, en það ætti að leiðrétta þær þar sem þær eru algjörlega úreltar í félagslegum og menningarlegum veruleika 21. aldarinnar. Við höfðum til næmni RAE til að stuðla að virðingu og innifalið tungumál,“ segir Luján Lago.

In 2001 þessi niðrandi skilgreining var ekki í orðabókinni.

mynd 4 23 Spænskumælandi gyðingasamfélög um allan heim krefjast þess að niðrandi skilgreining verði felld brott
23 spænskumælandi gyðingasamfélög um allan heim krefjast þess að niðurlægjandi skilgreining 5 verði felld brott

Hvað er Royal Academy of Spanish Language?

Aðal staðsetning Real Academia de la Lengua Española er á Spáni, þar sem hún ber ábyrgð á að stjórna tungumálinu innan lands. Hins vegar ná áhrif þess út fyrir Spán þar sem það er viðurkennt sem tungumálavald, fyrir allar spænskumælandi þjóðir. Það eru alls 23 lönd þar sem spænska er viðurkennt sem opinbert tungumál og þessi lönd eru öll talin hluti af spænskumælandi samfélagi. Því á meðan Real Academia de la Lengua Española hefur aðsetur á Spáni, ná áhrif hennar og vald yfir allar spænskumælandi þjóðir.

FYRIRVARI: Upplýsingar og skoðanir sem birtar eru í greinunum eru þær sem tilgreina þær og það er á þeirra eigin ábyrgð. Birting í The European Times þýðir ekki sjálfkrafa stuðning við skoðun, heldur rétt til að tjá hana.

ÞÝÐINGAR FYRIRVARA: Allar greinar á þessari síðu eru birtar á ensku. Þýddu útgáfurnar eru gerðar með sjálfvirku ferli sem kallast taugaþýðingar. Ef þú ert í vafa skaltu alltaf vísa til upprunalegu greinarinnar. Þakka þér fyrir skilninginn.

- Advertisement -

Meira frá höfundinum

- EINKARI EFNI -blettur_img
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Verður að lesa

Nýjustu greinar

- Advertisement -